Thông tin du học
Du học nước ngoài: LÊN KẾ HOẠCH DU HỌC

Bí kíp luyện TOEFL/TOEIC/IELTS với English Home

13.7K
share image

 

Tiếng Anh tại nhà cho mọi người

English Home là một lớp học tiếng Anh do Phạm Hiền Lê, cựu sinh viên Đại học Ngoại thương thành phố Hồ Chí Minh, trực tiếp “khai sinh” và giảng dạy ở Đà Nẵng. Mô hình học tại nhà này chỉ gói gọn khoảng 10 học viên trở xuống/lớp, thậm chí có cả hình thức dạy kèm một thầy một trò cho những người có nhu cầu luyện thi TOEIC/IELTS/TOEFL.  

Sĩ số “khiêm tốn” đã cho phép giáo viên có điều kiện kèm cặp học viên tốt  hơn so với các trung tâm đại trà. Chưa kể độ dài của khóa học cũng thay đổi theo năng lực tiếp thu học viên mà không bị gò bó theo khung cố định.

Học viên của English Home có thể là sinh viên Đại học đang có ý định xin học bổng hay du học với bằng TOEFL/IELTS, có khi là người đã tốt nghiệp Đại Học đang rèn luyện TOEIC để xin việc làm. Trong đó cũng có một phần không nhỏ là giáo viên các trường Đại học trong thành phố dự định thi TOEFl/IELTS để đi du học, đào tạo chuyên sâu ở nước ngoài.

Một điều thú vị nữa ở English Home là học viên có thể học tập cùng các giáo viên/trợ giảng người nước ngoài. Và English Home cũng từng lên tiếng mời những người có uy tín tham gia lớp học, chẳng hạn như với một bạn đã từng làm trợ giảng của chương trình Fulbright (Hoa Kỳ), thông qua sự giới thiệu của trường đại học Bách khoa Đà Nẵng.

Học tiếng Anh tại nhà có gì khác?

Bản thân là một người có thâm niên 15 năm học và nghiên cứu chuyên sâu về tiếng Anh, cô giáo trẻ Hiền Lê đã tổng hợp nhiều giáo trình uy tín trong và ngoài nước để làm nên một giáo trình riêng cho English Home, vốn được chia làm hai phần chính là giáo trình cơ sở và giáo trình luyện kỹ năng. Với lớp học có trình độ chung tương đối cao, giáo viên sẽ bổ sung nhiều bài tập nâng cao hơn (chẳng hạn như các bài dịch chủ đề academic- hàn lâm, các bài ngữ pháp cấp độ advanced – nâng cao), còn với các lớp tiếp thu chậm hơn thì sẽ tăng lượng bài tập căn bản.

Phương pháp chính của English Home là hướng đến dạy và học theo phương pháp chủ động của phương Tây. Khi đó học viên sẽ phải chuẩn bị trước về bài học sắp tới ở nhà, giáo viên vào giờ lên lớp chỉ giảng những điểm trọng yếu. Trong giờ học, giáo viên rất khuyến khích học viên đặt nhiều câu hỏi để qua đó dẫn dắt học viên đi sâu vào bài học. Các phương pháp tự học hiệu quả cũng được tận tình chia sẻ, điển hình như cách tra từ điển – một việc tưởng chừng như ai-cũng-cho-rằng-mình-đã-thành-thạo nhưng thực tế thì không phải vậy.

Trong lịch sử giảng dạy ở English Home, có một bạn đã nâng điểm Writing trong kỳ thi IELTS từ 5.5 lên 7.0 chỉ sau 1 tháng học và đạt tổng điểm là 7.0. Đặc biệt bạn học viên này từ Quy Nhơn ra trọ tại Đà Nẵng chỉ để học tiếng Anh tại English Home.

Sắp tới đây, English Home sẽ có thêm các lớp chuyên sâu về kỹ năng, đặc biệt là Writing và Speaking cho kỳ thi TOEFL/IELTS. Ngoài ra, một số lớp học ngắn về kỹ năng viết CV, job application/cover letter (viết đơn đăng kí việc làm/ thư xin việc)… cũng sẽ được mở ra cho các học viên có nhu cầu.

Dưới đây là một số trao đổi của Hotcourses với cô Hiền Lê về việc luyện thi tiếng tại Việt Nam:

Theo cô giáo, học sinh Việt Nam có những thuận lợi/hạn chế nào trong việc luyện thi IELTS nói riêng và học tiếng Anh nói chung?

Theo tôi thấy, học sinh VN đa phần đều giỏi về Reading và Listening, nghĩa là các kỹ năng “thụ động”. Với Writing, các bạn thường yếu về mặt lập luận (reasoning), các bạn cũng gặp lỗi tương tự trong phần Speaking, bên cạnh đó là việc phản xạ nói chưa nhanh. Những đặc điểm này bắt nguồn từ phương pháp dạy từ trong chương trình phổ thông, các bạn không có nhiều thời gian chủ động nói và viết cũng như không có môi trường thực hành.

Cô giáo có sẵn lòng chia sẻ một số kinh nghiệm luyện thi IELTS cho đọc giả Hotcourses (sách tham khảo, băng đĩa hướng dẫn…)?

Các bạn có thể vào trang web www.englishHome.com.vn, mục “Learning Experience” để đọc thêm về các chia sẻ kinh nghiệm thi. Ngoài ra, lời khuyên của tôi là khi luyện thi, các bạn nên chọn một, hai giáo trình mình cảm thấy phù hợp nhất, tâm đắc nhất, hoặc tham khảo lời khuyên của người đi trước, giáo viên để chọn giáo trình phù hợp và bám theo đó, không cần phải mua thật nhiều sách, hay học thật nhiều trung tâm, thầy cô một lúc thì mới giỏi. Không phải giáo trình mới đều hay, theo kinh nghiệm của tôi, nhiều giáo trình IELTS xuất bản đã lâu nhưng vẫn rất hay (chẳng hạn “Prepare for IELTS” của The University of Technology Sydney, “Insight into IELTS” của Cambridge University Press, v.v..) Nên dành càng nhiều thời gian tự học càng tốt.

Cám ơn lời khuyên của cô giáo, chúc lớp học luôn vui vẻ và thu hút.

 

______________________

Đọc thêm

Thi tuyển sinh – TOEFL, SAT, GMAT, IELTS, GRE

Các khóa luyện thi tiếng Anh quốc tế

Bài tiểu luận (essay) là gì?

Bí quyết học ngoại ngữ khi đi du học

Link hữu ích

Tìm học bổng 

Cẩm nang du học Anh

Không thể bỏ lỡ

article Img

Kinh nghiệm tự học IELTS tại nhà hiệu quả nhất

Để thi IELTS đạt kết quả cao, việc dành thời gian tự ôn IELTS tại nhà sẽ giúp bạn đào sâu kiến thức và các kỹ năng tiếng Anh. Thậm chí ngay cả khi không có thời gian hoặc điều kiện tài chính để tham gia các khóa học luyện thi IELTS ở các trung tâm, bạn có thể tự luyện thi IELTS tại nhà bằng các cách sau.   Nghe/ xem các chương trình truyền hình Trong phần thi Listening của IELTS, bạn sẽ phải nghe bốn đoạn thoại được trích từ nhiều

195.6K
article Img

Đạo văn (plagiarism) là gì?

Ngoài đ ạo văn , khái niệm plagiarism còn bao gồm cả đạo nhạc, sao chép hình ảnh hay video. Trong giới hạn bài viết này, Hotcourses Vietnam chỉ đề cập đến đạo văn vì viết luận là công việc thường gặp với cộng đồng du học sinh. Đạo văn chắc chắn là một hành động sai trái không cần phải bàn cãi nên mục đích của bài viết dưới đây chỉ để giúp các bạn không vô tình rơi vào lỗi đạo văn ngoài ý muốn.   >> 5 hậu quả của việc đạo văn ở nước ngoài bạn

67.1K
article Img

Kinh Nghiệm Bay Đường Dài Du Học Lần Đầu

Khi tình hình dịch Covid-19 vẫn còn phức tạp trên khắp thế giới, các bạn sinh viên cần chuẩn bị đầy đủ về cả vật chất lẫn tinh thần để các chuyến bay du học diễn ra thuận lợi hơn. Hotcourses có một vài lưu ý khi bay mong có thể giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt hơn!   Những lưu ý bay khi tình hình Covid-19 vẫn còn phức tạp trên toàn thế giới   Đa số các nước yêu cầu người nhập cảnh phải có Giấy xác nhận âm tính với Covid-19 trong

38.4K
article Img

Cách viết Bài luận cá nhân (personal statement) ấn tượng

Bài luận cá nhân (personal statement) là thành phần quan trọng nhất trong bộ hồ sơ du học bậc Đại học. Bài luận giúp bạn cho các trường đại học thấy bạn là ai bên cạnh những điểm số hay hoạt động ngoại khóa. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn qua từng bước của quy trình viết luận để giúp bạn hiểu chính xác những gì bạn cần làm để viết một bài luận cá nhân tốt nhất có thể.   Nhìn chung, để có một bài luận du học hay, bạn cần tìm ra chủ đề đột phá, ý

26.9K