Thông tin du học
Du học nước ngoài: LÊN KẾ HOẠCH DU HỌC

3 blog không thể bỏ lỡ của sinh viên thời trang

30 Tháng Bảy 2012
12.4K
share image

 

Đã qua rồi cái thời mà chỉ có những người mẫu “dây” mới có quyền mặc đẹp. Đây là thời gian mà đường phố chính là sàn diễn thời trang và là cảm hứng thiết kế của những phong cách mới.

Thesartorialist

Không ai ham mê thời trang lại không biết đến Thesartorialist, một trong những blogger có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong thế giới thời trang. Tên thật của blogger này là Scott Schuman, một người hiện đang rong ruổi trên mọi ngóc ngách của ngôi làng thế giới để tìm kiếm những phong cách phối đồ mới lạ, từ Paris, New York đến Tokyo, London…

Thesartorialist đã từng nói: “Mọi người luôn nghĩ tụi tôi cố tình tìm ra những thứ độc đáo, khác biệt để chụp lại. Chẳng hạn, nếu tôi chụp hình ảnh một người mặc veston công sở, mọi người có thể sẽ nói rằng “Đấy không phải là style đường phố” trong khi với tôi thì đó chính là "street style". Anh bạn kia đang ở trên đường khi được chụp đó thôi”.

Đó chính là lý do mà trên trang web của Scott, bạn có thể bắt gặp bất kì phong cách thời trang nào của đủ mọi thành phần trong xã hội, bất kể tuổi tác và nghề nghiệp: công nhân, sinh viên, giám đốc, họa sĩ hay người mẫu… Theo chân Scott, bạn cũng sẽ có cơ hội tham gia những buổi trình diễn thời trang nổi tiếng thông qua hình ảnh và những lời bình luận hết sức sinh động.

Thecherryblossomgirl

Blog Thecherrryblossomgirl, một blogger thời trang kiêm nhà thiết kế thời trang người Pháp, hệt như một thế giới thần tiên của vải vóc, phụ kiện và những chuyến du lịch đến mọi miền thế giới. Alix sẽ dẫn dắt bạn đến với Coco Chanel, Tuần lễ thời trang danh giá hay đơn thuần là buổi dạo chơi ven sông Seine nơi kinh đô thời trang. Bên cạnh danh hiệu blogger thời trang quyền lực, Alix cũng được vinh danh là "hot woman" cho những bộ ảnh mà chính cô là người cầm máy (để máy ở chế độ tự động) kiêm người mẫu.

Tốt nghiệp chuyên ngành Thời trang cao cấp (khoa Stylist, trường Esmod, Paris), Alix hiện tại được biết đến với nhiều vai trò cùng lúc: stylist tự do, nhiếp ảnh gia hoặc là nhà thiết kế thời trang cho chính thương hiệu by Alix của cô. Cô đã từng cộng tác với Alexander McQueen và Chloé, Etam.

Garance Doré                                

Bắt đầu sự nghiệp blog vào năm 2006, Garance Doré trước hết là một họa sĩ vẽ ảnh minh họa (bạn có thể bắt gặp những bức ảnh minh họa do chính blogger này phóng tác trên blog của cô). Trong thời gian làm công việc này, cô đã có cơ hội làm việc với những độc giả của các tạp chí mà cô cộng tác và bắt đầu vẽ nhiều hơn, sau đó lại thêm nhiều đoạn văn vào dưới mỗi hình họa. Garance Doré tìm thấy niềm vui viết và kể chuyện về đời sống của mình từ đó trở đi. Blog của cô ra đời là nơi để cô chia sẻ thông tin về quan điểm thẩm mĩ thời trang, các chuyến đi hay một buổi trình diễn thời trang nào đó.

Trong thời gian Tuần lễ thời trang năm nay, Garance cũng cho ra đời một loạt video chia sẻ những ngày làm việc điển hình của cô, khiến đọc giả càng dễ hình dung về công việc của một blogger thời trang.

Garance Doré là bạn gái của blogger Thesartorialist, hiện hai người đang được các tín đồ thời trang gọi là cặp đôi ảnh hưởng nhất trong thế giới Mode.

 

______________________________

Đọc thêm

 

>> 10 ngôi trường thiết kế nổi tiếng thế giới

>> Học thiết kế thời trang cao cấp ở Mod’Art Pari

>> Học thời trang ở London: Đi thực tập 2 lần/tuần

>> Học nghệ thuật ở Anh

 

Không thể bỏ lỡ

So sánh sự khác biệt giữa TOEFL và IELTS

TOEFL và IELTS là những kỳ thi tiếng Anh quốc tế, được dùng để đánh giá tiêu chuẩn tiếng Anh đầu vào của nhiều trường đại học trên thế giới. 2 kỳ thi này có khá nhiều điểm tương đồng nhưng cũng có một số điểm khác biệt giữa TOEFL và IELTS dưới đây bạn nên lưu ý.   >> TOEFL và TOEFL iBT là gì? >> IELTS là gì?     Hệ thống điểm số   IELTS được thiết kế có cấu trúc bài thi ứng với thang

380.2K

Bằng cấp (degree), chứng chỉ (diploma) và chứng nhận (certificate) là gì?

Bằng cấp (degree) , chứng chỉ (diploma) và chứng nhận (certificate) là gì và có điểm nào giống hay khác nhau thế nào? Sau khi đưa ra định nghĩa ngắn gọn, Hotcourses Vietnam sẽ so sánh ba khái niệm này dựa trên các tiêu chí cụ thể để bạn dễ hình dung.    Định nghĩa cơ bản 1. Bằng cấp là gì? Bằng cấp (degree) là văn bằng được trao cho người đã hoàn tất khóa học về một ngành lớn.   2. Chứng

160.3K

Phân biệt các chứng chỉ tiếng Anh: IELTS, TOEFL, SAT, GMAT và GRE

Tùy thuộc vào loại khóa học mà bạn quan tâm, bạn sẽ được yêu cầu thi một hoặc một số văn bằng tiếng anh quốc tế. Cùng Hotcourses tìm hiểu thông tin về các chứng chỉ tiếng anh phổ biến thường được các trường đại học nước ngoài yêu cầu như IELTS,  TOEFL, SAT, GMAT, GRE.   IELTS (Hệ thống kiểm tra ngôn ngữ tiếng Anh quốc tế)  IELTS ( viết tắt của International English Language Testing System ) là  chứng

97.1K

Motivation letter - Cover letter là gì?

Motivation Letter hay Cover letter là một lá thư thường được yêu cầu trong các hồ sơ xin học bổng, xin việc hay xin vào một chương trình học hoặc ngoại khóa nào bên cạnh CV và Statement of Purpose/Pesonal Statement (tuyên bố mục đích ứng cử) để bày tỏ nguyện vọng của ứng viên về vị trí họ đang nhắm tới.   >> Viết CV xin học và học bổng >> Bí quyết viết đơn xin học   Phân biệt Motivation (Cover) letter và Statement

94.3K