Thông tin du học
Du học nước ngoài: HƯỚNG NGHIỆP

Những công việc cho phép bạn đi lại, thậm chí sống ở nước ngoài

19 Tháng Mười Hai 2014
19.2K
Những công việc cho phép bạn đi lại, thậm chí sống ở nước ngoài

Đặt chân đến nhiều vùng đất mới hoặc sinh sống và làm việc ở nước ngoài giờ không còn là chuyện quá xa vời. Có một số ngành nghề sẽ giúp chuyện đi nước ngoài của bạn dễ dàng hơn rất nhiều.

Giao thông vận tải

Dù là đường bộ, đường thủy hay đường hàng không thì công việc này cũng sẽ giúp bạn xê dịch ở nhiều nước khác nhau. Những ngành nghề phổ biến nhất là phi công, thủy thủ. Ngoài ra còn có một ngành rất “hot” trong giới trẻ Việt Nam đó là tiếp viên hàng không. 

>> Kinh nghiệm du học tự túc ngành phi công ở Hoa Kì

Thương mại

Với xu hướng thương mại toàn cầu đang ngày càng phát triển, giới kinh doanh càng phải đi lại nhiều hơn và xa hơn. Làm nghề này, bạn cần di chuyển rất nhiều nơi để tìm kiếm đối tác, thỏa thuận hợp đồng, chào bán sản phẩm, tham gia các hội chợ giới thiệu sản phẩm…

Du lịch

Những người làm du lịch luôn là những người được đi nhiều, nhất là các hướng dẫn viên. Với nhu cầu đi du lịch nước ngoài tăng cao, các hướng dẫn viên cũng sẽ được đi theo các đoàn khách tới nhiều nơi trên thế giới. Ở nước ngoài còn có công việc dành cho những người “đi tiền trạm”, tức là họ sẽ được công ty du lịch gửi đến nhiều vùng đất mới để tìm hiểu địa phương trước khi khai thác các tour mới. Nghe thú vị quá phải không?

Nghệ thuật, biểu diễn

Những người làm kịch nghệ đi lưu diễn khắp nơi để biểu diễn, giao lưu, quảng bá dự án, tham dự các cuộc thi... Không chỉ có các “nhân vật chính” như nghệ sĩ mới được di chuyển mà cả các kĩ thuật viên âm thanh, ánh sáng, phục trang, trang trí, chuyên viên truyền thông trong đoàn cũng thường xuyên được “lên đường”.

Ngoại giao

Các nhân viên ngoại giao có thể xin làm việc ở nước ngoài, tại các lãnh sự quán hay đại sứ quán của Việt Nam ở nước ngoài chẳng hạn. Ngoài ra, với một tấm bằng ngoại giao hay quan hệ quốc tế, bạn cũng hoàn toàn có thể thử xin vào làm tại các tổ chức quốc tế.

>> Học Khoa học chính trị ở xứ sở bò tót

Nhân đạo

Các tổ chức nhân đạo tham gia hoạt động cứu trợ ở khắp nơi trên thế giới (ví dụ các tổ chức đấu tranh về vấn đề nhân quyền, vì quyền phụ nữ, trẻ em, y tế hay giáo dục…) Trước khi “ổn định” một công việc trong một tổ chức quốc tế, tốt nhất là bạn hãy bắt đầu từ hôm nay với vai trò là một tình nguyện viên xông xáo.

>> Tình nguyện viên không biên giới với nước, giấy và đất sét

>> Tâm sự của một tình nguyện viên Việt Nam ở Nhật: Mình đi học ở đâu?

>> Tìm học bổng theo ngành học

Không thể bỏ lỡ

Du học ngành Kỹ sư phần mềm: Bắt đầu từ đâu?

Với mong muốn giúp các bạn có cái nhìn toàn diện và cận cảnh về ngành “Kỹ sư phần mềm”, Hotcourses Vietnam đã liên hệ với hai nhân vật trong nghề là anh Leo Trieu (sáng lập dự án Code4Startup) và anh Lê Quốc Việt (sáng lập dự án Code2Pro) để nhờ họ chia sẻ với các bạn những thông tin cần thiết về ngành học thú vị này. Đây là một chuỗi bài viết gồm ba phần, bài viết này là phần đầu tiên: “Bắt đầu từ đâu?”   >>  Du học ngành Khoa học máy tính

77.3K

Du học ngành Kỹ xảo điện ảnh (VFX): Học gì? Học ở đâu? Cơ hội nghề nghiệp thế nào?

Kỹ xảo luôn đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất các tác phẩm điện ảnh hoặc truyền hình, nhất là các thể loại kỳ ảo hoặc khoa học viễn tưởng. Nếu bạn đam mê phim ảnh và không ngại phải ngồi hàng giờ liền trước màn hình máy tính thì ngành Kỹ xảo điện ảnh (VFX) có thể là lựa chọn phù hợp cho hướng đi tương lai của bạn. Cùng Hotcourses Vietnam tìm hiểu các thông tin quan trọng về cách trở thành những "phù thuỷ hình ảnh" phía sau màn bạc trong bài viết dưới đây

35.6K

Du học ngành Kỹ sư phần mềm: Cơ hội nghề nghiệp

Với mong muốn giúp các bạn có cái nhìn toàn diện và cận cảnh về ngành “Kỹ sư phần mềm”, Hotcourses Vietnam đã liên hệ với hai nhân vật trong nghề là anh Leo Trieu (sáng lập dự án Code4Startup) và anh Lê Quốc Việt (sáng lập dự án Code2Pro) để nhờ họ chia sẻ với các bạn những thông tin cần thiết về ngành học thú vị này. Đây là một chuỗi bài viết gồm ba phần, bài viết này là phần hai: “Cơ hội nghề nghiệp”   >>  Du học ngành Khoa học máy tính

10.8K

Film Marketing: Làm gì? Có gì vui? Học ở đâu?

Nếu bạn muốn theo đuổi lĩnh vực Marketing trong tương lai và là một mọt phim chính hiệu thì tại sao không chọn dấn thân vào công việc film marketing? Phim là sản phẩm văn hóa có nhiều đặc thù nên công việc film marketing cũng hứa hẹn có nhiều thử thách và trải nghiệm thú vị. Nếu bạn chưa hình dung được film marketing có gì khác so với những lĩnh vực thông thường thì hãy tham khảo bài viết dưới đây ngay lập tức.   Film marketing là làm gì?

1.6K