Thông tin du học
Du học nước ngoài: HƯỚNG NGHIỆP

Nghề nào hạnh phúc nhất thế giới?

15 Tháng Tư 2015
5.9K
share image

Kỹ sư là những người hạnh phúc nhất thế giới, theo sau đó là giáo viên và y tá - theo một bài phân tích được thực hiện bởi Guardian dựa trên 9 nghiên cứu về vấn đề “công việc hạnh phúc”. Điều thú vị là kết quả nghiên cứu đã chỉ ra khoảng cách giữa mức lương và hạnh phúc. Không như ta vẫn nghĩ, những người làm công việc trợ lý cá nhân, nhân viên làm vườn và nhân viên xây dựng mới chính là những người tự nhận mình sống hạnh phúc. Cùng đọc bài viết để hiểu hơn về điều bí ẩn đã khiến những người trong nghề hạnh phúc nhé!

 

>> Những yếu tố ảnh hưởng đến quyết định chọn ngành khi đi du học

>> Danh sách tất cả các ngành học bậc đại học

 

 

Kỹ sư (xuất hiện 6 trên 9 khảo sát)

 • Thứ hạng: 2

 • Mức lương điển hình: khoảng 40,000 bảng Anh

 • Nhân vật: Adam Clayton

 

Điều gì làm anh hạnh phúc? “Việc làm nên những thiết kế mang lại giải pháp mới mẻ cho các vấn đề công nghiệp – và việc được nhìn thấy những thiết kế của mình được áp dụng rộng rãi trên thực tế.” theo Stuart Berry, một kỹ sư chế tạo tại Brandauer. Thêm một ý nữa mà Berry thấy thích thú ở nghề kỹ sư chính là sự tự do thể hiện những ý tưởng của mình.

 

Adam Clayton, kỹ sư kiểm định chất lượng của những mẫu xe hơi thể thao và thời thượng thì lại chia sẻ rằng: “Tôi đang làm việc trong một lĩnh vực liên quan đến các sở thích cá nhân, vì thế, tôi không có cảm giác là mình đang làm việc trong khi đang đi làm. Mỗi ngày mang đến cho tôi những thử thách mới, và tôi rất tự hào mỗi khi đọc được một nhận xét 5 sao nào đó dành cho phương tiện do chính mình kiểm duyệt”.

 

>> Top 10 trường Kỹ sư hàng đầu ở Mỹ

>> Kỹ sư, Xã hội và Môi trường – 3 ngành nên học tại Hà Lan

 

 

Giáo viên (xuất hiện 5 trên 9 khảo sát)

 • Thứ hạng cao nhất: hạng 2
 • Lương điển hình: khoảng 30,000 bảng Anh
 • Nhân vật: giáo viên chuyên biệt Vanessa Correia

 

“Điều gì làm bạn hạnh phúc? “Có rất nhiều khoảnh khắc hào hứng trong ngày và điều khiến tôi yêu thích đó là sự đang dạng và sáng tạo mà công việc mang lại”.  Thầy Dougal Hand, Emmanuel School, London cũng đồng ý với quan điểm “trẻ em là những người đối tác thật tuyệt vời để làm việc cùng. Họ hài hước, thông minh và luôn khiến thế giới trở nên tốt đẹp hơn”.  

 

Kathryn Bowers, một giáo viên dạy dỗ trẻ tự kỷ ở Puzzle Centre, Buckinghamshire thì lại cho rằng ý nghĩa nhất của công việc này là việc được nhìn thấy các em tiến bộ lên mỗi ngày, nhất là khi bạn sẽ phải đối diện với những học sinh có kỹ năng giao tiếp vô cùng hạn chế khi mới vào học. “Phần thưởng quý giá nhất đó chính là việc bạn sẽ mang lại một cuộc đời mới cho chính em học sinh và gia đình của em ấy”.

 

>> Nghiên cứu LinkedIn: Kỹ sư và giáo viên là hai ngành được săn đón tại Singapore

>> Du học ngành Giáo dục tại Úc

 

 

Y tá (xuất hiện 5 trên 9 khảo sát)

 • Thứ hạng cao nhất: hạng 6

 • Mức lương điển hình : khoảng 26,000 bảng Anh

 

Điều gì làm bạn hạnh phúc nhất? Joanne Upton, một y tá chuyên khoa ung thư da tại Clatterbridge Cancer Centre, Merseyside cho biết: “đó là khi bạn cảm nhận được rằng bạn đã mang lại một ảnh hưởng tích cực đến bệnh nhân của mình”. Việc được gặp nhiều người mới khác nhau trong công việc cũng mang lại cho bạn nhiều bài học đáng nhớ.

 

Còn đối với y tá phẩu thuật thẩm mỹ, Lindsey Silker, thì được “nhìn thấy sự thay đổi của các bệnh nhân, thấy họ đẹp lên” cũng là một niềm hạnh phúc.

 

Jessica Carrodeguas, y tá ở bệnh viện tình thương cho trẻ em, Shooting Star Chase chia sẻ: “Mỗi ngày, bạn trở về nhà và biết rằng mình vừa giúp đỡ một đứa trẻ đau ốm và chính gia đình của các em, và bạn biết rằng mình vừa làm nên một khác biệt lớn lao”. Cô nói thêm: “Không như những bệnh viện thông thường khác, bệnh viện tình thương là nơi bạn biết rất rõ hoàn cảnh của trẻ và gia đình. Và bạn không chỉ chăm sóc trẻ mà còn chơi với các em.”

 

>> Du học ngành Y tá/Điều dưỡng

>> Các khóa học Y tá/ Điều dưỡng tại Úc

 

 

Làm trong lĩnh vực Y khoa (xuất hiện 4 lần trên 9 khảo sát)

 • Hạng cao nhất: 1
 • Mức lương điển hình: khoảng 70.000 bảng Anh 

 

Điều gì làm bạn hạnh phúc? Bác sĩ Kevin Dynan, chuyên về tư vấn y tế cho người cao tuổi ở bệnh viện Ulster trả lời: “Tôi có cơ hội gặp gỡ bệnh nhân và nâng cao chất lượng cuộc sống của họ. Việc được làm việc nhóm cũng khiến tôi thêm phần hài lòng về công việc của mình, khiến mỗi ngày làm việc trở nên khác biệt, không bị nhàm chán”.

 

Còn bác sĩ Dan Cooper, người hiện nay đang công tác tại trung tâm điều trị Ebola ở Sierra Leone, cho biết: “Tôi có cơ hội sử dụng kĩ năng của mình để mang đến sự khác biệt cho mỗi cá nhân cũng như cộng đồng.”

 

>> Trang Phương Trinh, cô gái nhận học bổng bác sĩ từ 4 trường Y của Mỹ

>> Một số chương trình dự bị cử nhân Y khoa nổi bật tại Anh

 

 

Làm vườn (xuất hiện 3 lần trên 9 khảo sát)

 • Nhân vật: Innes Smith
 • Thứ hạng cao nhất: 1
 • Mức lương điển hình: khoảng 18,000 bảng Anh

 

Điều gì khiến bạn hạnh phúc? “Làm vườn rất hay – lúc nào cũng được ở ngoài trời, gần gũi với thiên nhiên và sự thay đổi của mùa màng” – theo Susie Atterbury, hiện làm việc tại Therapy Garden, gần Guildford.

 

>> Làm vườn ở London

 
 

Công nhân xây dựng (3 lần trên 9 khảo sát)

 • Thứ hạng cao nhất: 2

 • Mức lương điển hình: khoảng 27,000 bảng Anh

 • Nhân vật: Hayley Chilton, công nhân xây dựng cho Barratt Homes

 

Điều gì khiến bạn hạnh phúc? “Làm việc với khí trời và nhiều cộng sự khác nhau, với những kĩ năng khác nhau”, theo Hayley. “Trong xây dựng chẳng bao giờ có khoảnh khắc buồn tẻ. Và phần thưởng xứng đáng nhất của công việc là khi chứng kiến công trình được hoàn thành.”

 

 

Trợ lí cá nhân (3 lần trên 9 khảo sát)

 • Thứ hạng cao nhất: 5
 • Mức lương điển hình: khoảng 20,000 bảng Anh
 • Nhân vật: Meghan Kerr từ Prostate Cancer UK

 

“Với tư cách là thư ký riêng cho sếp, tôi phải nắm mọi việc cặn kẽ từ bên trong, tức là phải nắm được sự vận hành của toàn bộ tổ chức. Điều này mang đến cho tôi một cái nhìn toàn cảnh về mọi việc”.

 

Nguồn: TheGuardian

 

Còn bạn thì sao? Bạn nghĩ công việc nào sẽ khiến mình hạnh phúc, tại sao? Chia sẻ với Hotcourses ngay bên dưới nhé!

 

CÔNG CỤ TÌM KHÓA HỌC
Muốn biết chương trình học nào phù hợp với bạn nhất?
Sử dụng ngay "Công cụ tìm khóa học" của Hotcourses Vietnam nhé!
BẮT ĐẦU

Không thể bỏ lỡ

Du học ngành Kỹ sư phần mềm: Bắt đầu từ đâu?

Với mong muốn giúp các bạn có cái nhìn toàn diện và cận cảnh về ngành “Kỹ sư phần mềm”, Hotcourses Vietnam đã liên hệ với hai nhân vật trong nghề là anh Leo Trieu (sáng lập dự án Code4Startup) và anh Lê Quốc Việt (sáng lập dự án Code2Pro) để nhờ họ chia sẻ với các bạn những thông tin cần thiết về ngành học thú vị này. Đây là một chuỗi bài viết gồm ba phần, bài viết này là phần đầu tiên: “Bắt đầu từ đâu?”   >>  Du học ngành Khoa học máy tính

77.6K

Du học ngành Kỹ xảo điện ảnh (VFX): Học gì? Học ở đâu? Cơ hội nghề nghiệp thế nào?

Kỹ xảo luôn đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất các tác phẩm điện ảnh hoặc truyền hình, nhất là các thể loại kỳ ảo hoặc khoa học viễn tưởng. Nếu bạn đam mê phim ảnh và không ngại phải ngồi hàng giờ liền trước màn hình máy tính thì ngành Kỹ xảo điện ảnh (VFX) có thể là lựa chọn phù hợp cho hướng đi tương lai của bạn. Cùng Hotcourses Vietnam tìm hiểu các thông tin quan trọng về cách trở thành những "phù thuỷ hình ảnh" phía sau màn bạc trong bài viết dưới đây

35.7K

Du học ngành Kỹ sư phần mềm: Cơ hội nghề nghiệp

Với mong muốn giúp các bạn có cái nhìn toàn diện và cận cảnh về ngành “Kỹ sư phần mềm”, Hotcourses Vietnam đã liên hệ với hai nhân vật trong nghề là anh Leo Trieu (sáng lập dự án Code4Startup) và anh Lê Quốc Việt (sáng lập dự án Code2Pro) để nhờ họ chia sẻ với các bạn những thông tin cần thiết về ngành học thú vị này. Đây là một chuỗi bài viết gồm ba phần, bài viết này là phần hai: “Cơ hội nghề nghiệp”   >>  Du học ngành Khoa học máy tính

10.9K

Muốn làm việc ở Google thì bạn nhớ lưu ý 5 điều sau

Google là một trong những công ty nổi tiếng nhất nhì thế giới trong lĩnh vực công nghệ nên để trúng tuyển vào công ty này không đơn giản nhưng không có nghĩa là bất khả thi. Với định hướng phát triển của công ty là tôn trọng sự đa dạng trong văn hóa, giới tính và tôn giáo thì Google luôn rộng tay chào đón các nhân sự đến từ khắp nơi trên thế giới. Bạn có lẽ không phải là người Việt đầu tiên muốn ứng tuyển vào Google nên cứ mạnh dạn thử sức mình nhưng hãy tham khảo

1.8K