Thông tin du học
Du học nước ngoài: HƯỚNG NGHIỆP

6 khoá học trực tuyến miễn phí giúp làm đẹp CV của bạn

khoá học trực tuyến

Sử dụng khoảng thời gian rảnh rỗi trong ngày để theo học một khoá học trực tuyến không chỉ giúp bạn tiếp cận với những kĩ năng, kiến thức mới mà còn giúp CV hay Resume của bạn trở nên ấn tượng hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Ngay cả khi những khoá học này không liên quan trực tiếp đến nghề nghiệp của bạn thì việc bạn sử dụng thời gian một cách thông minh và sẵn sàng học hỏi những điều mới cũng sẽ là một điểm cộng lớn trong mắt nhà tuyển dụng.

 

>> Vì sao sinh viên yêu thích các khoá học online?

>> Tiêu chí để chọn khoá học cấp bằng qua mạng

 

 

Basic HTML

 

Trong thời đại công nghệ như hiện nay, lĩnh vực lập trình là một phần không thể thiếu. Tất cả mọi người, từ blogger cho đến nhà báo hay những người bán hàng trực tuyến đều đang tiếp xúc hàng ngày với ngôn ngữ lập trình. Việc hiểu biết cơ bản về lập trình không chỉ giúp bạn làm chủ các thiết bị công nghệ mà còn giúp bạn tư duy có trật tự và làm việc khoa học hơn.

 

Khoá học HTML Cơ bản của Code Academy dành cho những bạn mới bắt đầu học về lập trình sẽ giúp bạn nắm được những kiến thức cơ bản về lập trình như HTML, CSS, Javascript, jQuery, Python, Ruby và PHP. Code Academy cung cấp cho người học lí thuyết cơ bản và một số bài tập thực hành về lập trình. Sau khi hoàn thành mọi nội dung kiến thức được yêu cầu, người học có thể nhận được chứng nhận về lập trình của Code Academy.

 

>> Du học ngành công nghệ thông tin

>> Du học ngành ngôn ngữ lập trình máy tính

 

 

Starting a business

 

Khởi tạo doanh nghiệp là một khoá học trực tuyến hoàn toàn miễn phí được cung cấp bởi trường đại học Leeds, Vương Quốc Anh thông qua nền tảng học trực tuyến FutureLearn. Tham gia khoá học, người học sẽ được trang bị những kiến thức về kinh doanh nói chung và khởi nghiệp nói riêng. Những kiến thức này có thể được áp dụng linh hoạt trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau và sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng bởi tinh thần chủ động học hỏi và tìm hiểu cách thức doanh nghiệp vận hành.

 

Khoá học chia làm 6 phần, mỗi phần dự kiến kéo dài trong vòng 2 tuần (với thời lượng 2 giờ mỗi tuần). Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn bỏ qua những phần học mà mình không cảm thấy hứng thú. Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ nhận được chứng nhận từ FutureLearn nếu hoàn thành toàn bộ khóa học.

 

 

Social Media Marketing

 

Trong thời đại công nghệ số, tầm quan trọng của marketing nói chung và những phương tiện truyền thông xã hội nói riêng là không thể phủ nhận đối với bất kì doanh nghiệp nào. Việc sở hữu một chứng chỉ về chiến lược truyền thông xã hội sẽ giúp bạn trở thành ứng viên vô cùng tiềm năng đối với công ty.

 

Khoá học Social Media Marketing tại website trực tuyến Alison sẽ cung cấp cho bạn kiến thức về tiếp thị qua email, tiếp thị liên kết, truyền thông xã hội,... một cách cụ thể và thực tế nhất. Chẳng hạn như cách viết một email marketing, cách sử dụng Twitter, cách quản lý Facebook Page hiệu quả, cách dùng WordPress để viết blog,… Mỗi nội dung sẽ đều có bài kiểm tra sau khi học và bạn cần đạt điểm từ 80% trở lên để được học nội dung tiếp theo. Bạn có thể học những nội dung hữu ích này hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, bạn cần trả phí để được cấp Chứng chỉ về Social Media Marketing của Alison.

 

>> Sự khác nhau giữa Chứng chỉ (Diploma) và Chứng nhận (Certificate)

 >> Học trực tuyến – Nên hay không?

 

 

Analysing and Visualising data with Excel

 

Khoá học về phân tích và hiển thị dữ liệu bằng Excel được cung cấp bởi Microsoft qua nền tảng học trực tuyến edX. Việc thành thạo công cụ Excel và sở hữu một chứng nhận từ chính Microsoft không chỉ giúp bạn nổi bật hơn trong số hàng ngàn ứng viên mà còn là công cụ hỗ trợ đắc lực trong công việc sau này của bạn.

 

Khoá học kéo dài trong vòng 6 tuần, với thời lượng dự kiến từ 2-4 giờ mỗi tuần. Khoá học này hoàn toàn miễn phí cho tất cả mọi người nhưng nếu muốn sở hữu chứng nhận từ Microsoft thì  bạn sẽ phải trả một khoản tiền là $99 (khoảng 2 triệu 300 ngàn đồng).

 

 

Inbound Marketing

 

Inbound Marketing là một trường phái Marketing rất mới, đặc biệt là tại Việt Nam. Thuật ngữ này lần đầu tiên được nhắc đến vào năm 2005 bởi Brian Halligan – CEO & Đồng sáng lập Hubspot. Inbound Marketing là hình thức marketing dựa trên giá trị, theo đó bạn thu hút khách hàng tiềm năng với những nội dung và dịch vụ chất lượng, chứ không phải làm phiền họ bằng những nội dung mang tính chất quảng cáo đơn thuần, email hay tin nhắn rác.

 

Bạn hoàn toàn có thể làm chủ những kiến thức về Inbound Marketing thông qua khoá học của Hubspot Academy. Khoá học kéo dài trong vòng 2,5 giờ với toàn bộ nội dung khoá học được trình bày dưới dạng video rất trực quan và sinh động. Sau khi kết thúc khoá học và trải qua một bài kiểm tra trong vòng 2 giờ, bạn sẽ có cơ hội nhận được chứng nhận hoàn toàn miễn phí từ Hubspot.

 

>> 10 trường đào tạo Marketing tốt nhất tại Anh

>> Tìm hiểu về ngành học Marketing

 

 

Customer Service

 

Khoá học Dịch vụ khách hàng của Vision2Learn sẽ giúp bạn cải thiện kĩ năng giao tiếp và đàm phán không chỉ với khách hàng mà còn với những người đồng nghiệp, bạn bè xung quanh. Tham gia khoá học này cũng sẽ giúp bạn tự tin hơn trong những cuộc phỏng vấn xin việc!

 

Khoá học kéo dài trong vòng 9 – 11 tuần, với thời lượng là 10 giờ mỗi tuần. Một lưu ý là khoá học này chỉ dành cho những ai đang sinh sống tại Anh Quốc hoặc tại khu vực EU trong vòng 3 năm trở lên. Chính vì thế, đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những bạn du học sinh đang trải qua kì nghỉ lễ trong thời gian học tập. Sau khi hoàn thành khoá học và vượt qua bài kiểm tra, bạn sẽ nhận được Giấy chứng nhận cấp 2 về Dịch vụ khách hàng của Anh Quốc.

 

Nguồn: Savethestudent

Không thể bỏ lỡ

article Img

Trở thành fashion stylist: 6 điều cần có để bắt đầu

Nghề stylist đang nở rộ và được biết tới ở Việt Nam như một công việc năng động, lương cao và đặc biệt là gắn liền với thế giới của những người nổi tiếng. V ới những bạn yêu thích t hời trang, fashion stylist hoàn toàn có thể trở thành công việc nghiêm túc để theo đuổi lâu dài .    Fashion stylist là gì?  Fashion stylist, hay có tên gọi khác là nhà tạo mẫu thời trang, sẽ chịu trách nhiệm sáng tạo, lựa chọn và phối

82.2K
article Img

12 cách giúp bạn viết email chuyên nghiệp hơn

Email sẽ là bạn đồng hành của bạn trong quá trình học tập, tìm kiếm việc làm và đặc biệt là phát triển sự nghiệp. “Giắt túi” những quy tắc dưới đây sẽ giúp bạn viết email thuần thục và chuyên nghiệp.   >>  10 lỗi thường gặp trong resume các nhà tuyển dụng ghét nhất   1. Đặt tiêu đề rõ ràng, dễ hiểu Tiêu đề có nhiệm vụ tóm tắt nội dung chính của email nên có vai trò quyết định việc mọi người có mở ra đọc ngay hay

38.5K
article Img

Ngành Phân tích dữ liệu: Học gì, học ở đâu, và cơ hội nghề nghiệp

Ngành Phân tích dữ liệu (Data Analytics) là sự lựa chọn cho những ai đam mê thu thập, khai thác và xử lý các bộ dữ liệu để đưa ra quan sát, nhận định, báo cáo về một vấn đề cụ thể. Cùng Hotcourses Vietnam tìm hiểu các khóa học và cơ hội việc làm trong lĩnh vực Phân tích dữ liệu qua bài viết sau!   ≫ Du học Mỹ ngành gì để có mức lương cao nhất ?   Phân tích dữ liệu (Data Analytics) là gì? Phân tích dữ liệu là

2.2K
article Img

Dân khối D nên học ngành gì để thành công?

Khối D là một trong những khối ngành đông học sinh thi nhất Việt Nam nhờ những triển vọng nghề nghiệp hấp dẫn mà nó mang lại. Nhưng khi đứng trước quá nhiều sự lựa chọn về ngành học, học sinh học khối D thường không biết nên đi theo hướng nào. Vậy dân khối D nên học ngành gì để thành công? Hãy cùng Hotcourses tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!   Nhóm ngành khối D rất phong phú nhưng nổi bật nhất vẫn là các ngành thiên thuộc Khối Khoa học Xã hội

150