Thông tin du học
Du học nước ngoài: HƯỚNG NGHIỆP

6 khoá học trực tuyến miễn phí giúp làm đẹp CV của bạn

9 Tháng Tám 2018
5.4K
khoá học trực tuyến

Sử dụng khoảng thời gian rảnh rỗi trong ngày để theo học một khoá học trực tuyến không chỉ giúp bạn tiếp cận với những kĩ năng, kiến thức mới mà còn giúp CV hay Resume của bạn trở nên ấn tượng hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Ngay cả khi những khoá học này không liên quan trực tiếp đến nghề nghiệp của bạn thì việc bạn sử dụng thời gian một cách thông minh và sẵn sàng học hỏi những điều mới cũng sẽ là một điểm cộng lớn trong mắt nhà tuyển dụng.

 

>> Vì sao sinh viên yêu thích các khoá học online?

>> Tiêu chí để chọn khoá học cấp bằng qua mạng

 

 

Basic HTML

 

Trong thời đại công nghệ như hiện nay, lĩnh vực lập trình là một phần không thể thiếu. Tất cả mọi người, từ blogger cho đến nhà báo hay những người bán hàng trực tuyến đều đang tiếp xúc hàng ngày với ngôn ngữ lập trình. Việc hiểu biết cơ bản về lập trình không chỉ giúp bạn làm chủ các thiết bị công nghệ mà còn giúp bạn tư duy có trật tự và làm việc khoa học hơn.

 

Khoá học HTML Cơ bản của Code Academy dành cho những bạn mới bắt đầu học về lập trình sẽ giúp bạn nắm được những kiến thức cơ bản về lập trình như HTML, CSS, Javascript, jQuery, Python, Ruby và PHP. Code Academy cung cấp cho người học lí thuyết cơ bản và một số bài tập thực hành về lập trình. Sau khi hoàn thành mọi nội dung kiến thức được yêu cầu, người học có thể nhận được chứng nhận về lập trình của Code Academy.

 

>> Du học ngành công nghệ thông tin

>> Du học ngành ngôn ngữ lập trình máy tính

 

 

Starting a business

 

Khởi tạo doanh nghiệp là một khoá học trực tuyến hoàn toàn miễn phí được cung cấp bởi trường đại học Leeds, Vương Quốc Anh thông qua nền tảng học trực tuyến FutureLearn. Tham gia khoá học, người học sẽ được trang bị những kiến thức về kinh doanh nói chung và khởi nghiệp nói riêng. Những kiến thức này có thể được áp dụng linh hoạt trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau và sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng bởi tinh thần chủ động học hỏi và tìm hiểu cách thức doanh nghiệp vận hành.

 

Khoá học chia làm 6 phần, mỗi phần dự kiến kéo dài trong vòng 2 tuần (với thời lượng 2 giờ mỗi tuần). Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn bỏ qua những phần học mà mình không cảm thấy hứng thú. Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ nhận được chứng nhận từ FutureLearn nếu hoàn thành toàn bộ khóa học.

 

 

Social Media Marketing

 

Trong thời đại công nghệ số, tầm quan trọng của marketing nói chung và những phương tiện truyền thông xã hội nói riêng là không thể phủ nhận đối với bất kì doanh nghiệp nào. Việc sở hữu một chứng chỉ về chiến lược truyền thông xã hội sẽ giúp bạn trở thành ứng viên vô cùng tiềm năng đối với công ty.

 

Khoá học Social Media Marketing tại website trực tuyến Alison sẽ cung cấp cho bạn kiến thức về tiếp thị qua email, tiếp thị liên kết, truyền thông xã hội,... một cách cụ thể và thực tế nhất. Chẳng hạn như cách viết một email marketing, cách sử dụng Twitter, cách quản lý Facebook Page hiệu quả, cách dùng WordPress để viết blog,… Mỗi nội dung sẽ đều có bài kiểm tra sau khi học và bạn cần đạt điểm từ 80% trở lên để được học nội dung tiếp theo. Bạn có thể học những nội dung hữu ích này hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, bạn cần trả phí để được cấp Chứng chỉ về Social Media Marketing của Alison.

 

>> Sự khác nhau giữa Chứng chỉ (Diploma) và Chứng nhận (Certificate)

 >> Học trực tuyến – Nên hay không?

 

 

Analysing and Visualising data with Excel

 

Khoá học về phân tích và hiển thị dữ liệu bằng Excel được cung cấp bởi Microsoft qua nền tảng học trực tuyến edX. Việc thành thạo công cụ Excel và sở hữu một chứng nhận từ chính Microsoft không chỉ giúp bạn nổi bật hơn trong số hàng ngàn ứng viên mà còn là công cụ hỗ trợ đắc lực trong công việc sau này của bạn.

 

Khoá học kéo dài trong vòng 6 tuần, với thời lượng dự kiến từ 2-4 giờ mỗi tuần. Khoá học này hoàn toàn miễn phí cho tất cả mọi người nhưng nếu muốn sở hữu chứng nhận từ Microsoft thì  bạn sẽ phải trả một khoản tiền là $99 (khoảng 2 triệu 300 ngàn đồng).

 

 

Inbound Marketing

 

Inbound Marketing là một trường phái Marketing rất mới, đặc biệt là tại Việt Nam. Thuật ngữ này lần đầu tiên được nhắc đến vào năm 2005 bởi Brian Halligan – CEO & Đồng sáng lập Hubspot. Inbound Marketing là hình thức marketing dựa trên giá trị, theo đó bạn thu hút khách hàng tiềm năng với những nội dung và dịch vụ chất lượng, chứ không phải làm phiền họ bằng những nội dung mang tính chất quảng cáo đơn thuần, email hay tin nhắn rác.

 

Bạn hoàn toàn có thể làm chủ những kiến thức về Inbound Marketing thông qua khoá học của Hubspot Academy. Khoá học kéo dài trong vòng 2,5 giờ với toàn bộ nội dung khoá học được trình bày dưới dạng video rất trực quan và sinh động. Sau khi kết thúc khoá học và trải qua một bài kiểm tra trong vòng 2 giờ, bạn sẽ có cơ hội nhận được chứng nhận hoàn toàn miễn phí từ Hubspot.

 

>> 10 trường đào tạo Marketing tốt nhất tại Anh

>> Tìm hiểu về ngành học Marketing

 

 

Customer Service

 

Khoá học Dịch vụ khách hàng của Vision2Learn sẽ giúp bạn cải thiện kĩ năng giao tiếp và đàm phán không chỉ với khách hàng mà còn với những người đồng nghiệp, bạn bè xung quanh. Tham gia khoá học này cũng sẽ giúp bạn tự tin hơn trong những cuộc phỏng vấn xin việc!

 

Khoá học kéo dài trong vòng 9 – 11 tuần, với thời lượng là 10 giờ mỗi tuần. Một lưu ý là khoá học này chỉ dành cho những ai đang sinh sống tại Anh Quốc hoặc tại khu vực EU trong vòng 3 năm trở lên. Chính vì thế, đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những bạn du học sinh đang trải qua kì nghỉ lễ trong thời gian học tập. Sau khi hoàn thành khoá học và vượt qua bài kiểm tra, bạn sẽ nhận được Giấy chứng nhận cấp 2 về Dịch vụ khách hàng của Anh Quốc.

 

Nguồn: Savethestudent

Không thể bỏ lỡ

Du học ngành Kỹ sư phần mềm: Bắt đầu từ đâu?

Với mong muốn giúp các bạn có cái nhìn toàn diện và cận cảnh về ngành “Kỹ sư phần mềm”, Hotcourses Vietnam đã liên hệ với hai nhân vật trong nghề là anh Leo Trieu (sáng lập dự án Code4Startup) và anh Lê Quốc Việt (sáng lập dự án Code2Pro) để nhờ họ chia sẻ với các bạn những thông tin cần thiết về ngành học thú vị này. Đây là một chuỗi bài viết gồm ba phần, bài viết này là phần đầu tiên: “Bắt đầu từ đâu?”   >>  Du học ngành Khoa học máy tính

77.1K

Du học ngành Kỹ xảo điện ảnh (VFX): Học gì? Học ở đâu? Cơ hội nghề nghiệp thế nào?

Kỹ xảo luôn đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất các tác phẩm điện ảnh hoặc truyền hình, nhất là các thể loại kỳ ảo hoặc khoa học viễn tưởng. Nếu bạn đam mê phim ảnh và không ngại phải ngồi hàng giờ liền trước màn hình máy tính thì ngành Kỹ xảo điện ảnh (VFX) có thể là lựa chọn phù hợp cho hướng đi tương lai của bạn. Cùng Hotcourses Vietnam tìm hiểu các thông tin quan trọng về cách trở thành những "phù thuỷ hình ảnh" phía sau màn bạc trong bài viết dưới đây

35.4K

Du học ngành Kỹ sư phần mềm: Cơ hội nghề nghiệp

Với mong muốn giúp các bạn có cái nhìn toàn diện và cận cảnh về ngành “Kỹ sư phần mềm”, Hotcourses Vietnam đã liên hệ với hai nhân vật trong nghề là anh Leo Trieu (sáng lập dự án Code4Startup) và anh Lê Quốc Việt (sáng lập dự án Code2Pro) để nhờ họ chia sẻ với các bạn những thông tin cần thiết về ngành học thú vị này. Đây là một chuỗi bài viết gồm ba phần, bài viết này là phần hai: “Cơ hội nghề nghiệp”   >>  Du học ngành Khoa học máy tính

10.8K

Film Marketing: Làm gì? Có gì vui? Học ở đâu?

Nếu bạn muốn theo đuổi lĩnh vực Marketing trong tương lai và là một mọt phim chính hiệu thì tại sao không chọn dấn thân vào công việc film marketing? Phim là sản phẩm văn hóa có nhiều đặc thù nên công việc film marketing cũng hứa hẹn có nhiều thử thách và trải nghiệm thú vị. Nếu bạn chưa hình dung được film marketing có gì khác so với những lĩnh vực thông thường thì hãy tham khảo bài viết dưới đây ngay lập tức.   Film marketing là làm gì?

1.6K