Thông tin du học
Mỹ: ĐIỂM TIN DU HỌC

Du học Mỹ: Điều khoản mới về sức khỏe của du học sinh

10.2K
share image

 

 

Một số điều khoản mới về sức khỏe của sinh viên quốc tế vừa được đưa ra tại Mỹ, theo đó những sinh viên quốc tế muốn du học sẽ phải cung cấp một số giấy tờ xác mình về tình trạng sức khỏe cũng như về việc tiêm các loại vắc xin chủng ngừa. Bạn có thể vào trang y tế dành cho sinh viên UI Student Health Service để tìm hiểu thêm về các yêu cầu cũng như các mẫu đơn y tế. Thông thường bạn sẽ được yêu cầu cung cấp một số thông tin chính như:

  • Thông tin sức khỏe của sinh viên quốc tế: trong mục này bạn sẽ cung cấp thông tin chung về tình trạng sức khỏe, tiêm chủng ngừa và các thông tin trong bảo hiểm y tế.

  • Lược sử về sức khỏe: Bạn cần hoàn thành mẫu đơn này (tại bệnh viện hoặc cơ sở y tế trong nước) và nộp lại cho UI Student Health Service trước khi bạn đến Mỹ ít nhất một tháng. Mẫu đơn này được dịch trên 9 ngôn ngữ (hiện vẫn chưa có tiếng Việt)

  • Lịch sử Tiêm chủng ngừa: Bạn có thể xin những chứng nhận về tiêm chủng ngừa tại các cơ sở y tế, bệnh viên trong nước và nộp lại cho UI Student Health Service ít nhất là một tháng trước khi đến Mỹ.

Chú ý: Sinh viên ghi danh trong các chương trình học về khoa học sức khỏe được yêu cầu phải tiêm một số loại chủng ngừa khác hơn so với các sinh viên thông thường và những loại chủng ngừa này sẽ được thông báo chi tiết tùy theo các khóa học mà bạn theo học.

Tất cả các mẫu đơn bạn nộp điều phải được viết bằng tiếng Anh và nộp cho UI Student Health Service theo số fax 319-335-7247 hoặc email student-health@uiowa.edu. Bạn cũng có thể kiểm tra sức khỏe chung về mắt, nha khoa trước khi bạn đến Mỹ bởi chi phí kiểm tra ở Việt Nam rẻ hơn rất nhiều so với ở Mỹ. Nếu bạn bị cận bạn nên mang theo cặp kính dự phòng cho trường hợp bị mất hay hỏng.

Tại Hoa Kỳ không có chương trình bảo hiểm quốc gia. Chính vì thế bạn cần có bảo hiểm y tế cho mình trước khi điến Mỹ.
 

 

____________________

Link hữu ích


Study in the USA

Free

EBook Hướng dẫn du học Mỹ

Bạn thấy bài viết vô cùng hữu ích? Bạn có thể tìm thấy các bài viết tương tự đã được HCVN dày công biên soạn trong cuốn ebook Hướng dẫn du học Mỹ trên nhé.

XEM NGAY