Thông tin du học
Mỹ: TÌM HIỂU CÁC ĐIỂM ĐẾN DU HỌC

Cornell Tech, môi trường lý tưởng cho sinh viên Công nghệ mê Khởi nghiệp

3 Tháng Mười 2017
838
share image

 

Ngày 13/9/2017, khu học xá công nghệ cao của Đại học Cornell (Hoa Kỳ) và Viện Công nghệ Technion (Israel) đã được khánh thành hạng mục đầu tiên. Sau 7 năm xây dựng và kinh phí đầu tư hơn 2 tỷ đô la Mỹ, công trình dựa trên sáng kiến của nhà tỷ phú kiêm cựu thị trưởng thành phố New York, Michael Bloomberg, đã chính thức đi vào hoạt động. Đây được xem là dự án tham vọng nhất thế giới trong lĩnh vực nghiên cứu công nghệ.

 

 

>> Du học ngành Khoa học Máy tính và Công nghệ thông tin

 

 

Công trình xanh giữa lòng ốc đảo

 

 

Thú vị đầu tiên của học xá Cornell Tech là địa điểm. Trường được đặt trên một khuôn viên rộng hơn 200.000m2 ở Roosevelt, một ốc đảo nằm giữa hai quận Manhattan và Queens nhộn nhịp. Trái ngược với sự náo nhiệt ở khu Manhattan đối diện, đảo Roosevelt với khoảng 12.000 dân lúc nào cũng yên tĩnh với những công viên nhỏ và thảm xanh ngập nắng mỗi dịp hè.

 

Bản thân khu học xá đã là một công trình có định hướng thân thiện với môi trường. Toàn bộ hệ thống nhiệt, lạnh, thông gió, ánh sáng và phòng hộ của công trình đều được tự động hóa. Năng lượng sử dụng được sản xuất từ những tấm pin năng lượng mặt trời, tế bào quang điện và một tấm kính khổng lồ với ba lớp cách điện. Hiệu ứng này cho phép cung cấp đủ nguồn điện cần cho việc học tập và nghiên cứu. Sinh viên không cần phải ra khỏi khuôn viên để tìm kiếm những không gian xanh hay những cửa hàng mua sắm bởi vì mọi nhu cầu đều được đáp ứng tại chỗ.

 

 

Khu học xá ốc đảo nằm trên một ốc đảo giữa lòng New York. Nguồn: Cornell Tech

 

Để tạo thuận lợi cho việc di chuyển của sinh viên với phần còn lại của "Quả táo lớn", khu học xá đã được trang bị nhiều đường đi bộ và đạp xe, cùng với các đường tàu điện, xe buýt và tàu điện ngầm nối trực tiếp với khu trung tâm.

 

 

>> Du học New York có gì thú?

 

 

Theo New York Times, khuôn viên tổng thể của Cornell NYC Tech dự kiến hoàn thành trong 25 năm. Tính đến thời điểm hiện tại đã có 1/3 tổng dự án được khởi động, 2/3 công trình còn lại được cam kết sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng vào năm 2037 với kỳ vọng sẽ mang lại một không gian xanh mát và đầy đủ tiện ích nhằm phục vụ tối đa cho sinh viên. Khu học xá hoàn chỉnh sẽ rộng đến 4.9 hecta.

 

 

Kỳ vọng biến NYC thành tụ điểm công nghệ cao  

 

 

Ý tưởng xây dựng Cornell Tech khởi phát từ nhà tỷ phú kiêm cựu thị trưởng thành phố, Michael Bloomberg, với mong muốn tạo mối liên hệ trực tiếp và chặt chẽ giữa giáo dục đại học và nền công nghiệp công nghệ cao của New York.

 

Thời điểm New York lao đao vì cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, ngài cựu thị trưởng mong muốn khai triển tiềm năng công nghệ cao cho thành phố. Với dự án tầm cỡ này, ông hy vọng sẽ đưa thành phố New York lên tốp những đô thị đứng đầu thế giới về kỹ nghệ máy tính, đồng thời châm ngòi cho một sự bùng nổ trong lĩnh vực khởi nghiệp công nghệ và khoa học của thành phố.

 

 

>>  Các khóa học về Công nghệ thông tin

 

 

>> Các khóa học về Khởi nghiệp

 

 

Theo đó, ông tổ chức một cuộc thi ý tưởng xây dựng và phát triển khuôn viên công nghệ cho tất cả các trường đại học trên thế giới. Kết quả chung cuộc: Đại học Cornell, một trong 8 ngôi trường danh giá trong nhóm Ivy League, cùng với Viện Công nghệ của Israel là Technion đã dành được "gói thầu" béo bở. Phần thưởng chính là 100 triệu đô la Mỹ và một khu đất trên đảo Roosevelt để xây dựng dự án.

 

 

Khu học xá gần gũi với thiên nhiên. Nguồn: Cornell Tech

 

Mục tiêu của khu học xá liên kết này là sẽ đào tạo ra những người trẻ có tương tác với các công ty hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ (Google, Facebook…), thôi thúc họ chuyển một phần hoạt động về New York. Với trọng tâm nhân rộng văn hóa khởi nghiệp trong sinh viên, nhà trường cũng đầu tư một "lò" khởi nghiệp ngay trên khu học xá. Đồng thời, một văn phòng của Bộ thương mại Hoa Kỳ cũng sẽ đặt tại đây, cho phép sinh viên khởi nghiệp dễ dàng đăng ký sáng chế ngay tại chỗ.

 

 

Học gì ở Cornell Tell ?

 

 

Tại Cornell Tell, bạn có thể theo học các chương trình sau cử nhân (thạc sĩ và tiến sĩ) với khoảng 12 lựa chọn về ngành học, tất cả đều thuộc lĩnh vực công nghệ, khoa học máy tính và kỹ thuật. Những khóa học này đều chú trọng lồng ghép giữa kiến thức khởi nghiệp và công nghệ.

 

Trong số các chương trình đào tạo, bạn có thể chọn các chương trình Thạc sĩ cấp bằng kép về công nghệ số, với nhiều lựa chọn chuyên ngành phù hợp với định hướng nghề nghiệp. Chẳng hạn, chương trình Thạc sĩ Connective Media (Truyền thông nối), sẽ tập trung giảng dạy về truyền thống số và vai trò của kiến thức tâm lý, xã hội và kinh tế trong thế giới truyền thông hiện đại (khai thác và phân tích các nguồn tài nguyên trực tuyến, máy học và dữ liệu, nền tảng di động…) Trong khi đó, Health Tech lại thiên về ứng dụng của công nghệ trong y khoa, nhằm tạo dựng hệ thống thông tin y khoa, các ứng dụng y khoa trực tuyến và thiết bị giám sát y tế.

 

 

 

 

 

Các chương trình đào tạo ở Cornell Tech:

 

 

 

Tính đến thời điểm hiện tại, Cornell Tech là dự án xây dựng học xá có chi phí đầu tư lớn nhất thế giới. Những khoản đầu tư của các nhà tỷ phú, các đơn vị hảo tâm và sự hỗ trợ của hội đồng thành phố New York… chính là những điều kiện hết sức thuận lợi để xây dựng khuôn viên. Số tiền đầu tư khổng lồ này tỉ lệ thuận với kỳ vọng lớn lao mà tất cả hi vọng vào Cornell Tech: thu về 23 triệu doanh thu mỗi năm, tạo ra 600 công ty và khoảng 30.000 việc làm trong ba mươi năm tới.

 

 

 

 

 

Mảnh đất nhỏ ở giữa sông Đông, nơi trước đây từng được sử dụng làm bệnh viện tâm thần, đã bắt đầu kỳ nhập học chính thức đầu tiên, với sức chứa hơn 2000 sinh viên, giảng viên và nhân viên, hứa hẹn sẽ trở thành một con chip quan trọng của giới công nghệ New York.

Study in the USA

Free

EBook Hướng dẫn du học Mỹ

Bạn thấy bài viết vô cùng hữu ích? Bạn có thể tìm thấy các bài viết tương tự đã được HCVN dày công biên soạn trong cuốn ebook Hướng dẫn du học Mỹ trên nhé.

XEM NGAY
CÔNG CỤ TÌM KHÓA HỌC
Muốn biết chương trình học nào phù hợp với bạn nhất?
Sử dụng ngay "Công cụ tìm khóa học" của Hotcourses Vietnam nhé!
BẮT ĐẦU

Không thể bỏ lỡ

5 lý do du học Mỹ ở Missoula, Montana là quyết định sáng suốt!

Du học nói chung hoặc du học Mỹ nói riêng tại những thành phố không nổi tiếng lắm vẫn có những lợi ích nhất định bạn không ngờ tới. Nếu bạn có dự định du học Mỹ tại những địa điểm không thường xuyên xuất hiện trên truyền thông thì có thể cân nhắc thành phố Missoula ở bang Montana.   Đôi nét về bang Montana Bang Montana nằm ở phía Tây Bắc nước Mỹ, giáp với bang Idaho và nằm sát biên giới Canada. Montana khá gần bang Washington trên bản

5.5K

Chọn điểm đến du học Mỹ: 5 lợi thế của tiểu bang Texas

Xu hướng chung của du học sinh Việt Nam khi lựa chọn điểm đến du học Mỹ đó là bang California. Tuy nhiên, vật giá ngày càng tăng cao ở California đã khiến một bộ phận lớn các du học sinh đổ xô về tiểu bang Texas – nơi vật giá có chi phí phải chăng hơn, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo với nhiều trường đại học nổi danh. Đặc biệt, đây còn được xem là lựa chọn sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp.   >> Top 20 trường đại học công

2.8K

Tại sao người Việt đổ xô du học Mỹ?

Theo thống kê của chính phủ Mỹ, số lượng sinh viên Việt Nam du học tại Mỹ trong niên học 2017-2018 đạt mức 24,325 người, tăng 8,4% so với niên học trước. Việt Nam cũng là quốc gia đứng thứ sáu về sĩ số sinh viên quốc tế tại Mỹ và đã đóng góp cho nền kinh tế nước này đến 881 triệu đô la. Dưới đây là  một số lý do giải thích cho việc du học Mỹ đắt đỏ là thế nhưng quốc gia này chưa bao giờ bị người Việt quay lưng.   >> Tải cẩm nang du học Mỹ

1.7K

Chọn trường du học Mỹ: 5 ngôi trường cung cấp ngành học thế mạnh của người Việt

Không phải Ivy League danh giá, chưa chắc đã nằm trong top bảng xếp hạng đình đám nhưng vẫn được đông đảo sinh viên Việt Nam lựa chọn. Điểm chung của những ngôi trường được Hotcourses Vietnam chia sẻ trong bài viết dưới đây chính là mức học phí dễ chịu – phù hợp với hầu bao người Việt nhưng vẫn đảm bảo chất lượng giáo dục vượt trội, có chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế, đạt tỉ lệ sinh viên có việc làm hơn 90% sau tốt nghiệp ,

1.4K