Những điều cần biết
Mỹ: LÊN KẾ HOẠCH DU HỌC

Sinh viên Mỹ được sử dụng smartphone trong giờ học

6 Tháng Tám 2012
2.8K
share image

 

 

Theo thông tin trên USNEWS vào ngày 19/6, Seton Hall University đang cấp các smartphones cho sinh viên mới nhập học. Mặc dù đối với đa số các giảng viên, việc sinh viên sử dụng điện thoại trong giờ học là một sự thiếu tập trung đáng phê bình, tuy nhiên, trường Seton Hall đã “đi ngược thời đại” bằng việc bật đèn xanh cho điện thoại di động trong giờ học.

Kế hoạch này đã được Seton Hall University tại New Jersey bắt đầu vào kì định hướng mùa hè này. Những chiếc điện thoại Nokia Lumia 900 được trang bị một ứng dụng (app) giúp các tân sinh viên kết nối với những sinh viên khác, cùng những người có trách nhiệm hướng dẫn và văn phòng trường. Mục đích của phát kiến này là nhằm giúp kết nối sinh viên với nhà trường dù họ có đang ở trên khu học xá hay không.

Michael, một giáo sư kiêm chủ tịch Center for Mobile Research and Innovation (Trung tâm Nghiên cứu và Phát minh Điện thoại) cho hay: “Chúng tôi cần phải “chạm” được vào sinh viên và kết nối với họ”, và “chúng tôi muốn cung cấp một phương tiện luôn được nối kết và ở cạnh bên sinh viên, bất kể họ đang ở đâu”. 

Sự tăng trưởng của việc sử dụng điện thoại smartphone đã tăng nhanh trong các khu học xá Đại học. Trường Ball State đã công bố vào tháng hai một bản điều tra cho thấy tỉ lệ sử dụng điện thoại đã tăng từ 27% vào năm 2009 lên 69% vào năm 2012.

Denis Garbini, phó hiệu trưởng nhà trường đã dự kiến sẽ có khoảng 80% sinh viên sử dụng smartphone. Tuy nhiên, vẫn có một số giáo viên ở các trường khác nói không với phát kiến này.

John Baick, một giảng viên lịch sử tại Western New England University ở Massachusetts nói rằng thầy không hề cảm thấy khó chịu khi có sinh viên nào đó sử dụng điện thoại trong lớp, tuy nhiên nếu hiện tượng này được nhân rộng, giảng viên này e ngại thành tích học tập của sinh viên sẽ bị ảnh hưởng: “Khi một sinh viên gửi cả tá tin nhắn trong một tiết học thì sinh viên đó gần như là vắng mặt trong lớp”. “Thật ra, tệ hơn nữa là khi sinh viên đó tin rằng anh ta vẫn đang có mặt trong lớp nhưng thực tế thì smartphone đã lấy đi sự tập trung của anh ta rồi”.

Giảng viên Taylor của trường Seton Hall cho rằng việc sử dụng điện thoại sẽ khiến người dùng mất đi sự tập trung và năng lực học tập, tuy nhiên thầy cũng nhìn thấy vai trò của điện thoại trong đời sống: “Chúng tôi đang rèn luyện sinh viên trở thành một người năng động trong một thế giới đang nhiều biến đổi liên tục, và công nghệ đóng vai trò to lớn trong sự thay đổi đó”.

Seton hall là ngôi trường “đầu tàu” cho tín hiệu này kể từ 2009, thầy Taylor luôn khuyến khích sinh viên sử dụng các tiện ích ngoài giờ lên lớp làm các câu chuyện kể bằng audio và video cũng như các điều tra, lưu trữ dữ liệu bằng smartphone.

Câu hỏi đặt ra là liệu những sinh viên được “hưởng” tín hiệu tích cực này có sử dụng công nghệ đúng cách để giúp họ trở nên năng động hơn cũng như nối kết hơn với môi trường học tập hay không?

Ý kiến của bạn đối với việc đưa smartphone vào trường học như thế nào? Comment dưới bài viết này hoặc email cho chúng tôi tại info@hotcourses.vn để  chia sẻ nhé!

_______________________

Đọc thêm

>> Bí quyết xin thực tập ở nước ngoài

>> Du học Mỹ: đi thực tập với tấm bằng đại cương

>> Triển vọng nghề nghiệp cho du học sinh tại Anh năm 2012

>> Học bổng du học tại Mỹ

>> Cẩm nang du học Mỹ

Study in the USA

Free

EBook Hướng dẫn du học Mỹ

Bạn thấy bài viết vô cùng hữu ích? Bạn có thể tìm thấy các bài viết tương tự đã được HCVN dày công biên soạn trong cuốn ebook Hướng dẫn du học Mỹ trên nhé.

XEM NGAY