Thông tin du học
Anh Quốc: TIÊU ĐIỂM NGÀNH HỌC

Học Khoa học Xã hội và Truyền thông tại Vương quốc Anh

3.6K
share image

 

Cơ hội nghề nghiệp trong ngành Khoa học Xã hội và Truyền thông là rất đa dạng, đặc biệt là ở các lĩnh vực công, giáo dục và truyền thông.

Môi trường học tập chuyên nghiệp, hứa hẹn

Ở Anh, các ngành học Khoa học Xã hội và Truyền thông rất được quan tâm đầu tư. Hội đồng Nghiên cứu Kinh tế và Xã hội (ESRC) ở Vương quốc Anh là cơ quan hàng đầu chuyên tổ chức và tài trợ nghiên cứu, đào tạo liên quan đến các vấn đề xã hội và kinh tế. Hàng năm, ESRC chi tới hơn 100 triệu bảng Anh để tài trợ cho hơn 2500 nhà nghiên cứu và hỗ trợ hơn 2000 sinh viên bậc sau Đại học hiện đang làm việc ở các trường học, viện nghiên cứu chính sách trên cả nước. Những nghiên cứu hiện tại bao gồm cân bằng công việc và cuộc sống, nghiệp vụ quản lý, làm thế nào để giảm đói nghèo ở châu Phi và lòng tin/sự liên kết trong xã hội. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại ESRC.

Ngoài ra, việc học tập ngành Truyền thông ở Vương quốc Anh sẽ giúp bạn tiến gần hơn đến môi trường làm việc chuyên nghiệp nhất thế giới. Đây là một trong những quốc gia có mạng lưới truyền thông rất phát triển, với tám tờ báo quốc gia phát hành hàng ngày, hàng trăm báo và tạp chí xuất bản định kỳ, năm đài truyền hình cùng nhiều đài truyền hình vệ tinh kỹ thuật số khác. Đài BBC (Tập đoàn Truyền thông Anh quốc) có thu nhập hàng triệu bảng Anh mỗi năm từ việc xuất khẩu các chương trình TV.

Cuối cùng, bạn cũng sẽ có cơ hội tìm thấy cho mình một khóa học phù hợp với nguyện vọng bởi hàng trăm những lựa chọn tại đây. Chẳng hạn, với việc tốt nghiệp ngành Tâm lý học, bạn có thể làm nhà tâm lý học lâm sàng trong bệnh viện hoặc tâm lý pháp học trong ngành cảnh sát. Việc học các ngành Quan hệ quốc tế sẽ giúp bạn tìm được việc làm với các tổ chức phi chính phủ.

Các lựa chọn khóa học ngành Khoa học Xã hội

Các khóa học thuộc lĩnh vực nghiên cứu xã hội thường liên quan đến xã hội loại người và các mối quan hệ trong xã hội. Dưới đây là những ngành chính thuộc phạm vị Khoa học Xã hội:

 • Chính trị 
 • Nhân loại học 
 • Kinh tế 
 •  Giáo dục 
 • Nghiên cứu chính sách 
 • Xã hội học 
 • Công việc xã hội 
 • Địa nhân văn 
 • Quan hệ quốc tế 

Về chương trình học, bạn có thể lựa chọn giữa các khóa HNC/HND (chứng chỉ/bằng hướng nghiệp cao cấp quốc gia) hoặc hơn 100 chương trình Đại học đại cương, hoặc các khoá bậc Đại học như là Cử nhân Nghiên cứu Phát triển ở Thế giới thứ ba hoặc Cử nhân Y khoa nhân loại học.

>> Học bổng ngành Khoa học Xã hội và Truyền thông tại Vương quốc Anh

Các khóa học truyền thông 

Các khóa truyền thông ở Vương quốc Anh bao gồm: 

 • Phương tiện truyền thông 
 • Tuyên truyền công chúng 
 • Xuất bản 
 • Báo chí 
 • Dịch vụ thông tin 
 • Quảng cáo 
 • Ghi âm 
 • Truyền thanh 

Tương tự như các khóa học về Khoa học Xã hội, có rất nhiều lựa chọn về chương trình HND và đại học đại cương. Bạn cũng có thể chọn những khoá Đại học về truyền thông tổng hợp (truyền thông, báo chí) hoặc chuyên sâu (quan hệ công chúng, phát thanh báo chí hoặc sản xuất phương tiện truyền thông).

Các trường Vương quốc Anh cung cấp chương trình đào tạo giáo viên ở cấp độ đại học với việc cấp bằng BEd (Cử nhân giáo dục) hoặc QTS (đủ điều kiện làm giáo viên). Bạn cũng có thể học Bằng cử nhân liên quan đến giáo dục. Đại học đại cương và HND có những chuyên ngành như giáo dục và chăm sóc, cùng với nhiều khóa học chuyên sâu hơn ở bậc sau đại học. 

Các khoá sau đại học về KHXH và Truyền thông 

Các khoá sau đại học thường là thạc sĩ lên lớp và chứng chỉ / bằng diploma sau đại học, hoặc thạc sĩ nghiên cứu (MPhil, MRes, PhD). Bạn có thể lựa chọn các lĩnh vực như Xã hội học, Chính sách xã hội và Nhân loại học, Địa nhân văn và Xã hội hoặc Báo chí và truyền thông.

Nguồn: Educationuk

Study in the UK

Free

Ebook 'Hướng dẫn du học Anh'

Bạn thấy bài viết vô cùng hữu ích? Bạn có thể tìm thấy các bài viết tương tự đã được HCVN dày công biên soạn trong cuốn eBook Du học Anh trên nhé.

XEM NGAY
CÔNG CỤ TÌM KHÓA HỌC
Muốn biết chương trình học nào phù hợp với bạn nhất?
Sử dụng ngay "Công cụ tìm khóa học" của Hotcourses Vietnam nhé!
BẮT ĐẦU

Không thể bỏ lỡ

Những điều cần biết về MBA

Khóa Thạc sĩ Quản Trị Kinh Doanh (MBA) là bằng cấp vô cùng phổ biến và được cả thế giới biết đến. Nhưng vẫn có những câu hỏi liên quan cần giải đáp. Liệu những lợi ích một khóa MBA có đáng với những khó khăn cần vượt qua hay không? Trong bài báo này, chúng tôi sẽ mang đến cái nhìn kỹ hơn về rất nhiều giả thiết và câu hỏi đặt ra cho bằng cấp phổ biến này.   Việc đầu tiên cần nhắc đến là MBA, giống như rất nhiều khóa cao học khác, cần nỗ lực và cam

6.1K

Học Kinh Doanh

Là một trong những ngành học rất linh hoạt và đa dạng, các khóa học về Kinh doanh và Quản trị là lựa chọn phổ biến đối với sinh viên quốc tế. Du học ngành kinh doanh cho phép bạn bước một chân vào thế giới thực tế trong khi vẫn đang tìm đường đi riêng của mình như rất nhiều các bạn du học sinh đang trải nghiệm. Trong bài viết này, biên tập viên của chúng tôi,  Tunde  sẽ cung cấp thêm một số thông tin về các khóa học này.   >> 

2.4K