Thông tin du học
Anh Quốc: TIÊU ĐIỂM NGÀNH HỌC

Du học ngành Kỹ thuật hàng không

share image

Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc làm gì đó khác hẳn khi chọn khóa học? Rất nhiều sinh viên chỉ đơn gian chọn một khóa học đi theo những gì đang học tại trường phổ thông mà không nhận những thế mạnh của mình có thể được áp dụng cho những điều vô cùng mới mẻ làm thay đổi cuộc sống. Đây quả là thời gian tốt đển nắm lấy cơ hội tương lai trong tay. Trong bài báo này, biên tập viên Nuannat Simmons sẽ chỉ cho bạn thấy bầu trời mới là giới hạn cho bạn chọn lựa.

 

>> Du học Anh

>> Du học ngành kỹ thuật

 

Khi bạn đi máy bay hay nhìn thấy vệt hơi nước trên bầu trời, bạn có bao giờ dừng lại và nghĩ về những tiến bộ đáng kinh ngạc đã và đang xảy ra trong ngành thiết kế máy bay suốt 30 năm qua hay những thay đổi trong thời gian sắp tới? Những bộ óc vĩ đại nhất trên thế giới đang cố gắng giải quyết những vấn đề về nguồn nhiên liệu hóa thạch có hạn và việc trái đất nóng dần lên trong khi vẫn phát triển những máy bay chiến đấu và máy bay dân dụng ngày càng to, tiện lợi với hiệu suất cao.  Đây không hề là một bài toán đơn giản và thời gian luôn là điều quan trọng.

 

Để trả lời những quan tâm đang lớn dần, kỹ thuật, cải tiến và thiết kế đang đưa ngành hàng không đi tới một tương lai vận chuyển mới mẻ. Nhiều cơ hội kinh doanh mở ra cho những kỹ sư hàng không, nhưng bạn có thể là một trong số họ hay không? Hãy xem bạn có đạt được một trong những yếu tố dưới đây hay không.

 

 • Tham vọng và sáng tạo

 • Giỏi giang trong việc xử lý vấn đề và có đầu óc kỹ thuật

 • Ham thích với việc tháo rời và phân tích từng thứ nhằm hiểu rõ phương thức hoạt động

 • Thích di chuyển

 • Quan tâm tới máy móc và những công nghệ tiên tiến

 • Quan tâm tới các mô hình máy tính và việc thiết kế sử dụng máy tính

 • Muốn biết thêm về điều khiển lưu không và công việc hậu cần trong ngành sản xuất máy bay.

 

Bất cứ thuộc tính nào trên đây cũng phù hợp với  những công việc về kỹ thuật hàng không vũ trụ. Có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp mở ra cho sinh viên tốt nghiệp ngành này. 

 

 

Thử thách

 

 

Dưới sức ép của các chính phủ và sức nặng của dư luận, các nhà sản xuất máy bay đang phát triển các động cơ ít tốn nhiên liệu và giảm thiểu khí thải nhà kính. Tiến bộ trong thiết kế động cơ máy bay có nghĩa rằng mục tiêu giảm 70% năng lượng tiêu tốn vào năm 2035 có khả năng đạt được.

 

Trong những năm gần đây, gián đoạn không lưu xảy ra do các đám mây tro bụi núi lửa, làm thiệt hại cho ngành hàng không hàng tỷ dollars. Lý do cho việc này là các vấn đề an toàn ví dụ như các phần silicone nhỏ trong bụi có thể chảy và chuyển hóa thành các tổ hợp silicone to hơn trong động cơ và phá hủy turbine. Vấn đề này có thể được xử lý như thế nào? Đây là lúc các kỹ sư hàng không vũ trụ bắt tay vào việc.

 

 

Khóa học

 

Các khóa kỹ sư hàng không được xây dựng để đáp ứng các yêu cầu hiện tại về nhân lực ngành này. Các chương trình khá là mới nếu so sánh với điện tử, cơ khí hay kỹ thuật hóa chất. Sinh viên tốt nghiệp có thể tìm việc dễ dàng với mức thăng tiến cũng thuận lợi hơn khi so sánh với các khóa kỹ thuật truyền thống khác. Nhu cầu nhân sự lớn dần trong ngành này có thể được tóm gọn lại bởi một báo cáo trong Tuần báo Hàng Không (Aviation Week).

 

Nhân lực già cỗi trong ngành hàng không là một vấn đề toàn cầu.

 

Để trả lời cho vấn đề này, các hãng hàng không và nhà sản xuất máy bay đang xây dựng những hướng đi hàn lâm cho sinh viên khắp thế giới nhằm đào tạo họ những kỹ năng đang thiếu hụt.

 

Các công ty cần hiểu tình hình nhân khẩu là một điều chúng ta cần đối mặt và tìm phương hướng giải quyết...Chúng ta cần mở các biến giới để đón nhận nhiều người đến từ các nước khác nhau.”

 

Bạn có thể đọc thêm về báo cáo này ở đây

 

 

Bước tiếp theo

 

Nếu bạn muốn học về kỹ thuật hàng không, chúng tôi có những khóa học và các đơn vị giáo dục liên quan cung cấp bậc đại học và cao học. Có nền tảng về toán học và vật lý sẽ là điều có lợi cho bạn khi nộp đơn xin học.

 

Nếu bạn học kỹ thuật hàng không tại Mỹ, những chương trình này sẽ được liệt kê trong danh sách các chương trình STEM. Nó sẽ cho phép bạn kéo dài thời gian ở USA sau khi tốt nghiệp bằng cách đăng ký visa gia Huấn luyện thực tiễn (OPT_Optional Practical Training visa). Để biết thêm thông tin, hãy đọc bài báo Thay đổi trong nhập cư tại USA.

 

Nếu bạn tin mình phù hợp với một khóa học về kỹ thuật hàng không, bạn nên theo đuổi sở thích này. Có rất nhiều lý do để làm vậy:

 

 • Tỉ lệ có việc sau khi tốt nghiệp rất cao với nhiều lựa chọn nghề nghiệp.

 • Đạt được sự hiểu biết chi tiết về ngành hàng không.

 • Làm việc với máy bay.

 • Bạn cũng có thể tách  ra theo nhánh  nhỏ về hàng không vũ trụ.

 • Tăng cường kiến thức và kỹ năng thực tiễn về động lực học, cơ khí hàng không, cơ khí về chuyển động quỹ đạo, chất lỏng, vật liệu, cấu trúc, chỉ dẫn và điều khiển, tính toán..

 

Để đọc về một câu chuyện sinh viên học ngành này, bạn có thể đọc tại đây.

 

Kỹ thuật hàng không có thể đưa bạn đến một cuộc hành trình mà bạn không bao giờ nghĩ mình có thể. Chúng ta có thể nói giới hạn là bầu trời, nhưng hãy nghĩ, nhiều phi công đã trở thành nhà du hành vũ trụ.

 

Study in the UK

Free

Ebook 'Hướng dẫn du học Anh'

Bạn thấy bài viết vô cùng hữu ích? Bạn có thể tìm thấy các bài viết tương tự đã được HCVN dày công biên soạn trong cuốn eBook Du học Anh trên nhé.

XEM NGAY
CÔNG CỤ TÌM KHÓA HỌC
Muốn biết chương trình học nào phù hợp với bạn nhất?
Sử dụng ngay "Công cụ tìm khóa học" của Hotcourses Vietnam nhé!
BẮT ĐẦU

Không thể bỏ lỡ

article Img

10 trường đại học ở Anh có mức học phí thấp nhất cho sinh viên quốc tế

Tài chính không dư dả không có nghĩa bạn sẽ phải tạm biệt giấc mơ du học xứ sở sương mù. Một trong những cách để hiện thực hoá giấc mơ du học Anh là chọn lựa những trường đại học ở Anh chi phí thấp mà vẫn đảm bảo chất lượng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn những ngôi trường có học phí trung bình dưới 15.000 bảng Anh/năm dành cho sinh viên quốc tế.   >> Du học Vương Quốc Anh tốn bao nhiêu tiền?   Coventry University –

1.9K
article Img

1001 ký ức vui buồn của cựu du học sinh thạc sĩ Quản trị Marketing, Vương quốc Anh

Vương quốc Anh là ước mơ du học của rất nhiều du học sinh bởi chất lượng giáo dục hàng đầu và vô vàn những địa danh thơ mộng để khám phá. Hotcourses Vietnam đã phỏng vấn bạn Nguyễn Thị Thu Hà, cựu sinh viên theo học khóa thạc sĩ Quản trị Marketing tại trường Đại học Huddersfield , để lắng nghe những trải nghiệm “có 1-0-2” cả trong học tập lẫn cuộc sống sinh viên.    >> Hotcourses's Picks: Du học ngành marketing ở đâu tốt nhất và chi

574
article Img

Kinh nghiệm ứng tuyển và du học ngành Y tại Vương quốc Anh từ người trong cuộc

Ngành Y khoa là một trong những ngành học đầy thử thách với tỉ lệ cạnh tranh cao. Vậy trải nghiệm thực tế của du học sinh trong quá trình theo đuổi ngành Y tại Vương quốc Anh như thế nào? Hotcourses Vietnam đã phỏng vấn bạn Toàn Phạm, sinh viên Y khoa trường  Queen’s University Belfast  để giúp các bạn có cái nhìn rõ nét hơn về ngành học này.   >> Du học ngành Y tại Anh: bậc đại học và sau đại học   Chào Toàn, bạn

203
article Img

Bí quyết đáp ứng các yêu cầu khắt khe của nền giáo dục Anh quốc

Tỉ lệ thuận với chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới, nền giáo dục Vương quốc Anh còn được biết đến với tiêu chuẩn học thuật khắt khe. Hotcourses Vietnam mời bạn cùng lắng nghe những chia sẻ của bạn Bùi Thị Hạnh Thảo, sinh viên chương trình Thạc sĩ Quản lý bán lẻ trong tiếp thị (Retail Management in Marketing), Đại học Bournemouth để định vị những tiêu chuẩn này nhé!   >> Tại sao nên du học Anh ?   Trích nguồn từ

203