Thông tin du học
Anh Quốc: TIÊU ĐIỂM NGÀNH HỌC

Du học ngành Kỹ thuật hàng không

share image

Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc làm gì đó khác hẳn khi chọn khóa học? Rất nhiều sinh viên chỉ đơn gian chọn một khóa học đi theo những gì đang học tại trường phổ thông mà không nhận những thế mạnh của mình có thể được áp dụng cho những điều vô cùng mới mẻ làm thay đổi cuộc sống. Đây quả là thời gian tốt đển nắm lấy cơ hội tương lai trong tay. Trong bài báo này, biên tập viên Nuannat Simmons sẽ chỉ cho bạn thấy bầu trời mới là giới hạn cho bạn chọn lựa.

 

>> Du học Anh

>> Du học ngành kỹ thuật

 

Khi bạn đi máy bay hay nhìn thấy vệt hơi nước trên bầu trời, bạn có bao giờ dừng lại và nghĩ về những tiến bộ đáng kinh ngạc đã và đang xảy ra trong ngành thiết kế máy bay suốt 30 năm qua hay những thay đổi trong thời gian sắp tới? Những bộ óc vĩ đại nhất trên thế giới đang cố gắng giải quyết những vấn đề về nguồn nhiên liệu hóa thạch có hạn và việc trái đất nóng dần lên trong khi vẫn phát triển những máy bay chiến đấu và máy bay dân dụng ngày càng to, tiện lợi với hiệu suất cao.  Đây không hề là một bài toán đơn giản và thời gian luôn là điều quan trọng.

 

Để trả lời những quan tâm đang lớn dần, kỹ thuật, cải tiến và thiết kế đang đưa ngành hàng không đi tới một tương lai vận chuyển mới mẻ. Nhiều cơ hội kinh doanh mở ra cho những kỹ sư hàng không, nhưng bạn có thể là một trong số họ hay không? Hãy xem bạn có đạt được một trong những yếu tố dưới đây hay không.

 

 • Tham vọng và sáng tạo

 • Giỏi giang trong việc xử lý vấn đề và có đầu óc kỹ thuật

 • Ham thích với việc tháo rời và phân tích từng thứ nhằm hiểu rõ phương thức hoạt động

 • Thích di chuyển

 • Quan tâm tới máy móc và những công nghệ tiên tiến

 • Quan tâm tới các mô hình máy tính và việc thiết kế sử dụng máy tính

 • Muốn biết thêm về điều khiển lưu không và công việc hậu cần trong ngành sản xuất máy bay.

 

Bất cứ thuộc tính nào trên đây cũng phù hợp với  những công việc về kỹ thuật hàng không vũ trụ. Có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp mở ra cho sinh viên tốt nghiệp ngành này. 

 

 

Thử thách

 

 

Dưới sức ép của các chính phủ và sức nặng của dư luận, các nhà sản xuất máy bay đang phát triển các động cơ ít tốn nhiên liệu và giảm thiểu khí thải nhà kính. Tiến bộ trong thiết kế động cơ máy bay có nghĩa rằng mục tiêu giảm 70% năng lượng tiêu tốn vào năm 2035 có khả năng đạt được.

 

Trong những năm gần đây, gián đoạn không lưu xảy ra do các đám mây tro bụi núi lửa, làm thiệt hại cho ngành hàng không hàng tỷ dollars. Lý do cho việc này là các vấn đề an toàn ví dụ như các phần silicone nhỏ trong bụi có thể chảy và chuyển hóa thành các tổ hợp silicone to hơn trong động cơ và phá hủy turbine. Vấn đề này có thể được xử lý như thế nào? Đây là lúc các kỹ sư hàng không vũ trụ bắt tay vào việc.

 

 

Khóa học

 

Các khóa kỹ sư hàng không được xây dựng để đáp ứng các yêu cầu hiện tại về nhân lực ngành này. Các chương trình khá là mới nếu so sánh với điện tử, cơ khí hay kỹ thuật hóa chất. Sinh viên tốt nghiệp có thể tìm việc dễ dàng với mức thăng tiến cũng thuận lợi hơn khi so sánh với các khóa kỹ thuật truyền thống khác. Nhu cầu nhân sự lớn dần trong ngành này có thể được tóm gọn lại bởi một báo cáo trong Tuần báo Hàng Không (Aviation Week).

 

Nhân lực già cỗi trong ngành hàng không là một vấn đề toàn cầu.

 

Để trả lời cho vấn đề này, các hãng hàng không và nhà sản xuất máy bay đang xây dựng những hướng đi hàn lâm cho sinh viên khắp thế giới nhằm đào tạo họ những kỹ năng đang thiếu hụt.

 

Các công ty cần hiểu tình hình nhân khẩu là một điều chúng ta cần đối mặt và tìm phương hướng giải quyết...Chúng ta cần mở các biến giới để đón nhận nhiều người đến từ các nước khác nhau.”

 

Bạn có thể đọc thêm về báo cáo này ở đây

 

 

Bước tiếp theo

 

Nếu bạn muốn học về kỹ thuật hàng không, chúng tôi có những khóa học và các đơn vị giáo dục liên quan cung cấp bậc đại học và cao học. Có nền tảng về toán học và vật lý sẽ là điều có lợi cho bạn khi nộp đơn xin học.

 

Nếu bạn học kỹ thuật hàng không tại Mỹ, những chương trình này sẽ được liệt kê trong danh sách các chương trình STEM. Nó sẽ cho phép bạn kéo dài thời gian ở USA sau khi tốt nghiệp bằng cách đăng ký visa gia Huấn luyện thực tiễn (OPT_Optional Practical Training visa). Để biết thêm thông tin, hãy đọc bài báo Thay đổi trong nhập cư tại USA.

 

Nếu bạn tin mình phù hợp với một khóa học về kỹ thuật hàng không, bạn nên theo đuổi sở thích này. Có rất nhiều lý do để làm vậy:

 

 • Tỉ lệ có việc sau khi tốt nghiệp rất cao với nhiều lựa chọn nghề nghiệp.

 • Đạt được sự hiểu biết chi tiết về ngành hàng không.

 • Làm việc với máy bay.

 • Bạn cũng có thể tách  ra theo nhánh  nhỏ về hàng không vũ trụ.

 • Tăng cường kiến thức và kỹ năng thực tiễn về động lực học, cơ khí hàng không, cơ khí về chuyển động quỹ đạo, chất lỏng, vật liệu, cấu trúc, chỉ dẫn và điều khiển, tính toán..

 

Để đọc về một câu chuyện sinh viên học ngành này, bạn có thể đọc tại đây.

 

Kỹ thuật hàng không có thể đưa bạn đến một cuộc hành trình mà bạn không bao giờ nghĩ mình có thể. Chúng ta có thể nói giới hạn là bầu trời, nhưng hãy nghĩ, nhiều phi công đã trở thành nhà du hành vũ trụ.

 

Study in the UK

Free

Ebook 'Hướng dẫn du học Anh'

Bạn thấy bài viết vô cùng hữu ích? Bạn có thể tìm thấy các bài viết tương tự đã được HCVN dày công biên soạn trong cuốn eBook Du học Anh trên nhé.

XEM NGAY
CÔNG CỤ TÌM KHÓA HỌC
Muốn biết chương trình học nào phù hợp với bạn nhất?
Sử dụng ngay "Công cụ tìm khóa học" của Hotcourses Vietnam nhé!
BẮT ĐẦU

Không thể bỏ lỡ

Những điều cần biết về MBA

Khóa Thạc sĩ Quản Trị Kinh Doanh (MBA) là bằng cấp vô cùng phổ biến và được cả thế giới biết đến. Nhưng vẫn có những câu hỏi liên quan cần giải đáp. Liệu những lợi ích một khóa MBA có đáng với những khó khăn cần vượt qua hay không? Trong bài báo này, chúng tôi sẽ mang đến cái nhìn kỹ hơn về rất nhiều giả thiết và câu hỏi đặt ra cho bằng cấp phổ biến này.   Việc đầu tiên cần nhắc đến là MBA, giống như rất nhiều khóa cao học khác, cần nỗ lực và cam

6.1K

Học Kinh Doanh

Là một trong những ngành học rất linh hoạt và đa dạng, các khóa học về Kinh doanh và Quản trị là lựa chọn phổ biến đối với sinh viên quốc tế. Du học ngành kinh doanh cho phép bạn bước một chân vào thế giới thực tế trong khi vẫn đang tìm đường đi riêng của mình như rất nhiều các bạn du học sinh đang trải nghiệm. Trong bài viết này, biên tập viên của chúng tôi,  Tunde  sẽ cung cấp thêm một số thông tin về các khóa học này.   >> 

2.4K