Những điều cần biết
Anh Quốc: ĐIỂM TIN DU HỌC

UKCISA Đưa Ra Kết Quả cuộc Khảo Sát Sinh Viên Mới Nhất

share image

>> Du học Anh - Học bổng du học Anh

>> Khảo sát về du học Úc

>> Thông tin du học Anh: những bài báo mới nhất

Trong một cuộc khảo sát hơn 50.000 du học sinh viên các khóa học trong trường đại học và cao đẳng cho thấy rằng mặc dù du học sinh đang nhìn nhận rằng Vương Quốc Anh không còn đón chào sinh viên quốc tế như những năm trước đây nhưng trên một số chính sách thị thực đã có những bộ luật tiến bộ hơn và du học sinh đang cảm thấy hài lòng hơn khi đăng ký các giấy tờ thị thực sang Anh.

 

Một số kết quả của bài khảo sát:

  • 70% sinh viên được khảo sát cho thấy quá trình xin cấp thị thực nhanh chóng và hiệu quả, trong năm 2009 con số này mới chỉ là 59%. Trong những việc làm hài lòng khách hàng, có đến 75% hài lòng với dịch vụ khách hàng tại các trung tâm ứng dụng thị thực.
  • Trong mảng cung cấp bằng chứng nhận đủ điều kiện, 79% sinh viên nhận thấy nó khá đơn giản và dễ dàng trong khi dịch vụ cung cấp bằng chứng cho nguồn tài chính chỉ là đạt được 55%.
  • 74% sinh viên cho rằng thấy thủ tục nhập cảnh tại hải quan dễ dàng và đơn giản hơn.
  • Sinh viên tìm thấy các trường cao đẳng và đại học là một nguồn đáng tin cậy cho thông tin về thị thực Tier 4 (loại thị thực dành cho sinh viên).
  • Về phần không hài lòng, du học sinh cho rằng khó có thể tìm được thông tin rõ ràng và chính xác từ UKBA.
  • Ngoài ra, 50% thấy khó hiểu trong một số mặt như những thay đổi trong các quy tắc, chẳng hạn như bãi bỏ visa post study work (PSW) dành cho sinh viên ở lại tìm việc làm sau khi tốt nghiệp và các quy tắc làm việc trong khi học tập.
  • Trong điều kiện thay đổi các yêu cầu về tiếng Anh, hơn 10% sinh viên bị ảnh hưởng đến kết quả xin visa và phải thi lại để có kết quả cao hơn.

 

UKCISA là một cơ quan liên ngành bao gồm tất cả các trường đại học Vương quốc Anh và nhiều trường đại học khác, những trường thường có sự tương tác lớn với quốc tế. Cùng với các thành viên của mình, UKCISA đang kêu gọi Chính phủ xem xét cải thiện quá trình thị thực du học, bắt đầu một chiến dịch công khai và tích cực cũng như từ chối bất cứ đề nghị kiểm soát khắt khe hơn nữa đối với sinh viên hay việc xin thị thực.

 

UKCISA gấp rút đưa ra một công bố thủ tục chi tiết, các thủ tục thị thực hạn chế hơn trong vấn đề việc làm sau khi nghiên cứu và học tập. Những cải cách này sẽ có tầm ảnh hưởng đến quyết định của sinh viên quốc tế đến và học tập tại Vương quốc Anh trong tương lai.

 

Trên thực tế, sinh viên quốc tế đóng góp hơn 10 tỷ bảng hàng năm cho nền kinh tế Vương quốc Anh. Những cải cách gần đây bao gồm việc bãi bỏ chương trình làm việc sau khi học tập - đối thủ cạnh tranh hàng đầu trong việc thu nhận du học sinh.  Úc đã công bố sự ra đời những bộ luật mới - cấm hầu hết người phụ thuộc, cấm tất cả các công việc bán thời gian cho sinh viên tại trường cao đẳng tư nhân, đưa ra một hệ thống giảng dạy tiếng Anh mới cũng như những chỉ tiêu mới trong thi tiếng Anh.

Study in the UK

Free

Ebook 'Hướng dẫn du học Anh'

Bạn thấy bài viết vô cùng hữu ích? Bạn có thể tìm thấy các bài viết tương tự đã được HCVN dày công biên soạn trong cuốn eBook Du học Anh trên nhé.

XEM NGAY

Không thể bỏ lỡ

Vương quốc Anh áp dụng sớm chính sách nhập cư mới cho du học sinh từ tháng 10/ 2020

Chính phủ Anh ban đầu định áp dụng chính sách mới  về nhập cư từ ngày 1 tháng 1 năm 2021 nhưng mới đây vừa ra chỉ thị chính thức tiến hành hệ thống xét duyệt thị thực này từ ngày 5 tháng 10 năm 2020. Nếu bạn có kế hoạch du học Anh vào năm 2021 thì hãy cập nhật những thông tin quan trọng về cách thức cấp thị thực không chỉ liên quan đến việc học mà cả cơ hội ở lại Anh làm việc sau tốt nghiệp.   >  Brexit sẽ ảnh hưởng thế nào đến

798

Chính phủ Anh triển khai kế hoạch thu hút nhân tài toàn cầu hậu Brexit và Covid-19

Để xử lý vấn đề thiếu hụt về nhân sự trong mảng nghiên cứu và phát triển (Research and Development) khi quá trình Brexit chính thức có hiệu lực vào năm 2021 cũng như góp phần thúc đẩy kinh tế sau đại dịch Covid-19, chính phủ Anh quyết định thành lập một bộ phận hoàn toàn mới tên là “Office for Talent” nhằm thực hiện nhiệm vụ thu hút nhân tài trên toàn cầu sẵn sàng đến Anh để cống hiến. Ngoài ra chính quyền Anh còn chủ động thay đổi chính sách nhập cư theo hướng có

148

Vương quốc Anh xác nhận cam kết với sinh viên quốc tế

Chính phủ Anh đã tái khẳng định cam kết với sinh viên quốc tế trong một bức thư ngỏ mới đây. Cùng tìm hiểu về những điểm quan trọng và đáng lưu tâm trong thông báo lần này từ Vương Quốc Anh nhé!   Thư ngỏ từ Bộ trưởng Bộ Giáo dục của bốn quốc gia tại Vương quốc Anh  Vương quốc Anh luôn được xem là "điểm đến du học đáng mơ ước" dành cho sinh viên quốc tế bởi hệ thống giáo dục hàng đầu trên toàn cầu, đời sống sinh viên sôi động và các

121