Những điều cần biết
Anh Quốc: ĐIỂM TIN DU HỌC

Trở thành Luật sư, Kế toán không qua con đường Đại học

1.4K
share image

 

Chính phủ Anh vừa có thông báo chính thức về việc hành nghề luật sư, kế toán mà không cần có bằng đại học.

Tờ Daily Telegraph đưa tin việc Bộ trưởng Matthew Hancock muốn mở rộng và phát triển chương trình học nghề cấp bằng tương đương với bậc thạc sĩ mà không cần học qua đại học.

Thông thường, để làm nghề cố vấn pháp luật, kế toán hay làm trong lĩnh vực bảo hiểm thường phải trải qua ít nhất 3 năm đại học, sau đó đi thực tập và thi lấy chứng nhận nghề nghiệp. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện học đại học để được cấp giấy phép hành nghề. Mặt khác, ông cũng cho rằng chẳng có lí do gì mà một người không thể đạt được trình độ tương tự, kể cả khi họ thay việc học Đại học bằng việc học nghề ngay từ lúc bắt đầu. Do vậy, ông đã coi trọng việc khắc phục những khúc mắc trên bằng việc hỗ trợ đào tạo những công việc thủ công, kĩ thuật và ngành nghề lên hàng đầu. Chương trình học nghề được kỳ vọng sẽ giúp đỡ những người không có điều kiện học đại học một cách hiệu quả nhất.

Chính phủ Anh đã cấp 25 triệu bảng cho khoảng 30 công ty, trong đó bao gồm cả công ty kiểm toán PwC và công ty xây dựng Balfour Beatty, nhằm trợ giúp học viên có được chứng nhận nghề nghiệp sau quá trình theo học. Theo ông Hancock, tùy vào chương trình học nghề mà sẽ có các bằng khác nhau tương tự cho từng cấp bậc như Đại học hay Thạc sĩ.

>> Sinh viên bậc Tiến sĩ có thể ở lại Anh sau tốt nghiệp

>> Phỏng vấn bắt buộc khi xin visa Anh

>> Chuyên trang du học Anh

>> Học bổng tại Anh

Tại thời điểm hiện tại, những người học nghề có thể đạt trình độ tương đương một người có bằng dự bị chỉ trong thời gian 4 năm. Trong khi đó, Bộ Thương mại, Sáng tạo & Kĩ năng cũng đã có dự kiến về việc cho phép người học liên thông trong vòng 8 năm để đạt trình độ tương đương với bằng Thạc sĩ.

Kể từ năm tới, những người có thời gian học nghề ở cấp độ 6 và 7 - tương đương với trình độ Cử nhân và Thạc sĩ – sẽ lần đầu tiên được chính thức công nhận.

Trên thực tế, số lượng sinh viên đăng ký theo học các chương trình Đại học và Sau Đại học chính quy tại Anh và xứ Wales đã giảm xuống 57.000 đơn vào năm ngoái vì lí do học phí. Chính vì thế, chương trình học nghề sẽ là cơ hội cho họ vừa học vừa làm nếu những công ty tuyển dụng sẵn lòng đứng ra hỗ trợ. Ông cho rằng nền kinh tế của Anh tăng trưởng chậm một phần do chưa đề cao quá trình học hỏi tại nơi làm việc: “Trong vài thập kỷ gần đây, sự phát triển của nước Anh đã bị kìm hãm bởi sự coi trọng bằng cấp và không áp dụng được những kiến thức ở trường học vào nơi làm việc. Điều này đã khiến nước Anh tụt hạng so với một số nước như Đức trong cuộc đua công nghệ hiện đại toàn cầu.”

Chính phủ hiện đang làm việc với trường luật BPP về việc cấp bằng luật sư cho học viên theo học chương trình học nghề. Bên phía công ty kiểm toán PwC cũng đang phát triển một chương trình học nghề cấp bằng kiểm toán viên, kế toán thuế… có giá trị tương đương với bậc thạc sĩ khi học đại học.

Lược dịch, nguồn: Guadian.co.uk

 

Study in the UK

Free

Ebook 'Hướng dẫn du học Anh'

Bạn thấy bài viết vô cùng hữu ích? Bạn có thể tìm thấy các bài viết tương tự đã được HCVN dày công biên soạn trong cuốn eBook Du học Anh trên nhé.

XEM NGAY
CÔNG CỤ TÌM KHÓA HỌC
Muốn biết chương trình học nào phù hợp với bạn nhất?
Sử dụng ngay "Công cụ tìm khóa học" của Hotcourses Vietnam nhé!
BẮT ĐẦU

Không thể bỏ lỡ

Vương quốc Anh áp dụng sớm chính sách nhập cư mới cho du học sinh từ tháng 10/ 2020

Chính phủ Anh ban đầu định áp dụng chính sách mới  về nhập cư từ ngày 1 tháng 1 năm 2021 nhưng mới đây vừa ra chỉ thị chính thức tiến hành hệ thống xét duyệt thị thực này từ ngày 5 tháng 10 năm 2020. Nếu bạn có kế hoạch du học Anh vào năm 2021 thì hãy cập nhật những thông tin quan trọng về cách thức cấp thị thực không chỉ liên quan đến việc học mà cả cơ hội ở lại Anh làm việc sau tốt nghiệp.   >  Brexit sẽ ảnh hưởng thế nào đến

799

Chính phủ Anh triển khai kế hoạch thu hút nhân tài toàn cầu hậu Brexit và Covid-19

Để xử lý vấn đề thiếu hụt về nhân sự trong mảng nghiên cứu và phát triển (Research and Development) khi quá trình Brexit chính thức có hiệu lực vào năm 2021 cũng như góp phần thúc đẩy kinh tế sau đại dịch Covid-19, chính phủ Anh quyết định thành lập một bộ phận hoàn toàn mới tên là “Office for Talent” nhằm thực hiện nhiệm vụ thu hút nhân tài trên toàn cầu sẵn sàng đến Anh để cống hiến. Ngoài ra chính quyền Anh còn chủ động thay đổi chính sách nhập cư theo hướng có

148

Vương quốc Anh xác nhận cam kết với sinh viên quốc tế

Chính phủ Anh đã tái khẳng định cam kết với sinh viên quốc tế trong một bức thư ngỏ mới đây. Cùng tìm hiểu về những điểm quan trọng và đáng lưu tâm trong thông báo lần này từ Vương Quốc Anh nhé!   Thư ngỏ từ Bộ trưởng Bộ Giáo dục của bốn quốc gia tại Vương quốc Anh  Vương quốc Anh luôn được xem là "điểm đến du học đáng mơ ước" dành cho sinh viên quốc tế bởi hệ thống giáo dục hàng đầu trên toàn cầu, đời sống sinh viên sôi động và các

123