Thông tin du học
Anh Quốc: ĐIỂM TIN DU HỌC

Đại học Cambridge tiến hành điều tra việc hệ thống mạng bị xâm nhập

7 Tháng Chín 2012
744
share image

Đại học Cambridge đã đưa ra một cuộc điều tra sau khi một nhóm tuyên bố đã tấn công vào các hệ thống phần mềm của của trường. Nhóm “hackers” có tên NullCrew cho biết, mục tiêu của nhóm này khi xâm nhập vào hệ thống phần mềm của trường là đột nhập vào cơ sở dữ liệu của trường.

Mạng lưới này được liên kết với mạng máy tính không tên (Anonymous) và hỗ trợ bởi người sáng lập WikiLeaks, Julian Assange. Ông Assange, người phải đối mặt với lệnh dẫn độ sang Thụy Điển, hiện đang trú ẩn tại đại sứ quán Ecuador tại London.

Nhóm Nullcrew công bố những chi tiết thông tin của trường đại học như tên đăng nhập của sinh viên và mật khẩu trực tuyến với thông điệp: “Có nhiều hơn thế nữa những thông tin tương tự và đừng nghĩ rằng mọi việc kết thúc ở đây”.

"NullCrew, cùng với toàn bộ phong trào Không tên, chúng tôi sẽ không dừng lại tại đây, và chúng tôi sẽ không bao giời dừng lại cho đến khi điều đúng đắn được thực hiện với Julian Assange”. "Chúng tôi cảnh báo, lần sau sẽ còn tệ hơn".

Những thông tin đe dọa được nhóm hacker này liên tục phát tán.

Một phát ngôn viên của Đại học Cambridge cho biết: "Một nhóm tự xưng là NullCrew tuyên bố đã thu được những chi tiết về việc đăng nhập vào một số tài liệu trên web nơi lưu trữ những nguồn tài liệu nghiên cứu quan trọng của trường đại học".

Như một biện pháp đề phòng, những tài khoản này đã được tạm khóa trong khi nhân viên IT điều tra các các dữ liệu. Bản thân nhóm hacker chưa thể đưa ra những chi tiết đăng nhập của các giảng viên và sinh viên của trường đại học và hiện tại cũng chưa có bằng chứng xác thực cho sự việc trên. Do đó sự việc vẫn đang cần điều tra kỹ lưỡng để có kết quả cuối cùng.

 

________________________

Tin liên quan:

>> Greenwich University đăng quang Green league

>> Du học Anh: Tìm hiểu thành phố Sheffeild

>> Thông tin khóa học Anh

>> Cẩm nang du học Anh

>> Học bổng du học Anh

Study in the UK

Free

Ebook 'Hướng dẫn du học Anh'

Bạn thấy bài viết vô cùng hữu ích? Bạn có thể tìm thấy các bài viết tương tự đã được HCVN dày công biên soạn trong cuốn eBook Du học Anh trên nhé.

XEM NGAY

Không thể bỏ lỡ

Vương quốc Anh áp dụng sớm chính sách nhập cư mới cho du học sinh từ tháng 10/ 2020

Chính phủ Anh ban đầu định áp dụng chính sách mới  về nhập cư từ ngày 1 tháng 1 năm 2021 nhưng mới đây vừa ra chỉ thị chính thức tiến hành hệ thống xét duyệt thị thực này từ ngày 5 tháng 10 năm 2020. Nếu bạn có kế hoạch du học Anh vào năm 2021 thì hãy cập nhật những thông tin quan trọng về cách thức cấp thị thực không chỉ liên quan đến việc học mà cả cơ hội ở lại Anh làm việc sau tốt nghiệp.   >  Brexit sẽ ảnh hưởng thế nào đến

964

Chính phủ Anh triển khai kế hoạch thu hút nhân tài toàn cầu hậu Brexit và Covid-19

Để xử lý vấn đề thiếu hụt về nhân sự trong mảng nghiên cứu và phát triển (Research and Development) khi quá trình Brexit chính thức có hiệu lực vào năm 2021 cũng như góp phần thúc đẩy kinh tế sau đại dịch Covid-19, chính phủ Anh quyết định thành lập một bộ phận hoàn toàn mới tên là “Office for Talent” nhằm thực hiện nhiệm vụ thu hút nhân tài trên toàn cầu sẵn sàng đến Anh để cống hiến. Ngoài ra chính quyền Anh còn chủ động thay đổi chính sách nhập cư theo hướng có

343

Vương quốc Anh xác nhận cam kết với sinh viên quốc tế

Chính phủ Anh đã tái khẳng định cam kết với sinh viên quốc tế trong một bức thư ngỏ mới đây. Cùng tìm hiểu về những điểm quan trọng và đáng lưu tâm trong thông báo lần này từ Vương Quốc Anh nhé!   Thư ngỏ từ Bộ trưởng Bộ Giáo dục của bốn quốc gia tại Vương quốc Anh  Vương quốc Anh luôn được xem là "điểm đến du học đáng mơ ước" dành cho sinh viên quốc tế bởi hệ thống giáo dục hàng đầu trên toàn cầu, đời sống sinh viên sôi động và các

148