Những điều cần biết
Anh Quốc: ĐIỂM TIN DU HỌC

Hệ thống “điểm danh” sinh viên bằng dấu vân tay tại Anh

share image

Sau các cơ sở giáo dục tư thục, các trường Đại học ở Anh cũng bắt đầu để mắt đến một hệ thống quản lý sinh trắc học, cho phép họ quản lý tính chuyên cần của sinh viên bằng dấu vân tay.

>> 5 học bổng của các trường Đại học Vương quốc Anh năm 2013

>> Năm học sandwich (sandwich year) là gì?

>> 6 bước đăng ký du học Anh qua UCAS

Một hệ thống quản lý sinh trắc học cho sinh viên (SAMS) tại các trường Đại học công lập ở Vương quốc Anh vừa được đưa ra thị trường. Dựa trên hệ thống quản lý thời gian được sử dụng bởi các doanh nhân, SAMS đã được thiết kế riêng cho các cơ sở giáo dục bậc Đại học để đáp ứng các yêu cầu của UKBA (Cục biên giới Anh quốc).

BQu, một công ty quản lý thời gian, đã ra mắt một sản phẩm tương tự vào giữa năm ngoái cho các cơ sở tư thục. Đến nay, 15 nhà cung cấp đã sử dụng hệ thống để theo dõi các sinh viên quốc tế.

Ian Pack, quản lý phát triển thương mại tại BQu chia sẻ với The PIE News rằng “Việc tuân thủ các quy định và giữ vững các giấy phép tài trợ là một vấn đề quan trọng tại Vương quốc Anh vào thời điểm này”. Theo ông, đây là một hệ thống có chi phí được giảm đến mức tối thiểu.

Một bảng quản lý trung tâm sẽ ngay lập tức cung cấp thông tin cho bất kì sinh viên đi trễ hay vắng học.

BQu đã làm việc với các chuyên gia để đảm bảo rằng hệ thống này tuân thủ các yêu cầu của UKBA, nhằm cho phép các trường Đại học hướng dẫn, quản lý và lưu lại tất cả những thông tin liên quan đến tính chuyên cần của sinh viên với việc sử dụng máy quét vân tay. Với hệ thống này, những sinh viên đi học muộn hoặc vắng mặt sẽ được tự động báo đến ban quản lý.    

Ông Pack nói rằng chi phí cho SAMS còn tùy thuộc vào nhu cầu và việc lắp đặt hệ thống của mỗi trường Đại học. Có trường sẽ cần một hệ thống quản lý tập trung nhưng cũng có những trường cần hệ thống quy mô nhỏ cho mỗi khoa.

Bởi vì hệ thống này có thể được sử dụng từ bất kỳ máy tính nối mạng nào, BQu đã lên kế hoạch mở rộng ra thị trường toàn cầu: “Đây là một dự án quốc tế và nó hoàn toàn phù hợp cho việc mở rộng ra nước ngoài, nhưng chúng tôi hiện vẫn đặt trọng tâm vào thị trường Vương quốc Anh tại thời điểm này”.

Nguồn: Thepienews

Study in the UK

Free

Ebook 'Hướng dẫn du học Anh'

Bạn thấy bài viết vô cùng hữu ích? Bạn có thể tìm thấy các bài viết tương tự đã được HCVN dày công biên soạn trong cuốn eBook Du học Anh trên nhé.

XEM NGAY

Không thể bỏ lỡ

Vương quốc Anh áp dụng sớm chính sách nhập cư mới cho du học sinh từ tháng 10/ 2020

Chính phủ Anh ban đầu định áp dụng chính sách mới  về nhập cư từ ngày 1 tháng 1 năm 2021 nhưng mới đây vừa ra chỉ thị chính thức tiến hành hệ thống xét duyệt thị thực này từ ngày 5 tháng 10 năm 2020. Nếu bạn có kế hoạch du học Anh vào năm 2021 thì hãy cập nhật những thông tin quan trọng về cách thức cấp thị thực không chỉ liên quan đến việc học mà cả cơ hội ở lại Anh làm việc sau tốt nghiệp.   >  Brexit sẽ ảnh hưởng thế nào đến

795

Chính phủ Anh triển khai kế hoạch thu hút nhân tài toàn cầu hậu Brexit và Covid-19

Để xử lý vấn đề thiếu hụt về nhân sự trong mảng nghiên cứu và phát triển (Research and Development) khi quá trình Brexit chính thức có hiệu lực vào năm 2021 cũng như góp phần thúc đẩy kinh tế sau đại dịch Covid-19, chính phủ Anh quyết định thành lập một bộ phận hoàn toàn mới tên là “Office for Talent” nhằm thực hiện nhiệm vụ thu hút nhân tài trên toàn cầu sẵn sàng đến Anh để cống hiến. Ngoài ra chính quyền Anh còn chủ động thay đổi chính sách nhập cư theo hướng có

148

Vương quốc Anh xác nhận cam kết với sinh viên quốc tế

Chính phủ Anh đã tái khẳng định cam kết với sinh viên quốc tế trong một bức thư ngỏ mới đây. Cùng tìm hiểu về những điểm quan trọng và đáng lưu tâm trong thông báo lần này từ Vương Quốc Anh nhé!   Thư ngỏ từ Bộ trưởng Bộ Giáo dục của bốn quốc gia tại Vương quốc Anh  Vương quốc Anh luôn được xem là "điểm đến du học đáng mơ ước" dành cho sinh viên quốc tế bởi hệ thống giáo dục hàng đầu trên toàn cầu, đời sống sinh viên sôi động và các

121