Những điều cần biết
Hàn Quốc: LÊN KẾ HOẠCH DU HỌC - Không thể bỏ lỡ

Khái quát về hệ thống giáo dục bậc cao tại Hàn Quốc

share image
6158

Bài viết sẽ mang lại những thông tin cần thiết, giúp bạn hiểu rõ hơn về hệ thống giáo dục bậc cao tại Hàn quốc.

 

Với hơn 1.000 chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh hiện có trên Hotcourses, bạn sẽ dễ dàng nhận ra chính phủ Hàn Quốc hiện đang rất quan tâm đến các sinh viên quốc tế và vẫn đang nỗ lực thu hút thêm nhiều sinh viên nước ngoài sang đây du học.

 

 

Những con số biết nói

 

 

  • Có hơn 370 trường đại học tại Hàn Quốc
  • Tỉ lệ người lớn biết chữ tại Hàn Quốc là hơn 97%
  • Hơn 99% trẻ em độ tuổi đi học được đến trường tại Hàn Quốc
  • Phần lớn các khóa Cử nhân kéo dài trong 4 năm. Các ngành Y, Dược, Nha sĩ và các ngành có định hướng Y tế thường yêu cầu đến 6 năm

 

 

Các loại trường đại học

 

 

Có hai loại trường đại học tại Hàn Quốc là các trường đại học tư, trường đại học công và đại học quốc gia.

 

1. Đại học tư thục

 

Các trường đại học này được điều hành các Tổ chức Giáo dục (Educational Institutions). Đôi khi, học phí tại các trường này có thể khá cao, vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi đăng ký nhập học. Các trường đại học tư thục nổi tiếng tại Hàn Quốc gồm có Đại học Yonsei, Đại học Hàn Quốc, Đại học Nữ EwhaĐại học Khoa học và Công nghệ Pohang.

 

2. Đại học công và Đại học quốc gia

 

Các trường này được điều hành bởi chính quyền địa phương hoặc chính phủ và thường có học phí thấp hơn các trường đại học tư. Các trường đại học công và đại học quốc gia nổi tiếng gồm có Đại học Quốc gia Seoul, KAIST, Đại học Quốc gia Pusan và Đại học Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc.

 

Có rất nhiều trường đại học tại Hàn Quốc, nhiều trường đại học tư, đại học công và đại học quốc gia khá tương đồng về quy mô cũng như các khóa học nên bạn hoàn toàn có thể tìm được những khóa học và nơi học phù hợp với nhu cầu của mình.

 

Tìm khóa học

Hàn Quốc
Tất cả các cấp học*
VỀ TÁC GIẢ

author image

Sau thời gian du học chuyên ngành Truyền thông tại Pháp, Hà Lan và hoàn tất nhiệm kỳ Tình nguyện viên quốc tế Pháp ngữ (VIF) tại Lào, Trang Ami hiện sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Bên cạnh công việc biên tập cho Hotcourses Vietnam từ 2012 đến nay, cô thường xuyên cộng tác cho Travellive magazine, đồng thời tham gia dịch phụ đề cho các phim tài liệu từ tiếng Pháp sang tiếng Việt. Cô là tác giả cuốn sách “Du học từ A tới đích” và là blogger kể chuyện hành trình qua trang blog cá nhân www.trangami.com.