Với truyền thống đào tạo ẩm thực chuyên nghiệp hàng trăm năm qua, Le Cordon Bleu ngày nay chính là cái tên số 1 trong ngành ẩm thực với mạng lưới học viện phủ sóng toàn cầu, và Le Cordon Bleu New Zealand nổi lên là một trong những lựa chọn thu hút nhất. Cùng khám phá nét hấp dẫn riêng của Le Cordon Bleu New Zealand trong mắt sinh viên quốc tế và tìm hiểu xem việc du học nghề bếp núc tại đây có phải lựa chọn phù hợp với bạn.
>> Du học nghề bếp núc trong mắt 2 chuyên gia New Zealand
Lợi thế riêng của Le Cordon Bleu New Zealand
Bạn có biết Wellington không chỉ thu hút nhân tài từ nhiều nơi trên thế giới, mà còn nổi tiếng sở hữu số lượng nhà hàng, cửa hàng cà phê, và quán bar trên đầu người hơn cả New York đông đúc? Hàng năm vào tháng 8, các tín đồ ẩm thực khắp nơi trên thế giới cũng sẽ tập trung về đây để tham dự chuỗi lễ hội “Visa Wellington on a Plate”, quy tụ hơn 100 sự kiện ẩm thực lớn nhỏ.
Và việc Le Cordon Bleu New Zealand tọa lạc tại thủ phủ ẩm thực Wellington là một ưu thế vượt trội, cho phép du học sinh cơ hội làm việc với các nhà hàng hạng sang hoặc nhà máy chế biến rượu nổi tiếng trong vùng, tiếp xúc với nền ẩm thực đến từ nhiều nơi, cũng như mở rộng mối quan hệ với những sinh viên quốc tế khác. Thêm vào đó thiên nhiên New Zealand tươi đẹp cũng là nguồn cung thực phẩm tươi sống phong phú, tạo điều kiện cho học viên tiếp cận các loại thực phẩm theo mùa ngay xung quanh trường để sử dụng và mài giũa khả năng nấu nướng.
Ngoài những lợi thế riêng của Le Cordon Bleu New Zealand, du học sinh chắc chắn cũng sẽ thừa hưởng lợi thế của hệ thống đào tạo ẩm thực số 1 thế giới này, bao gồm môi trường học tập sáng tạo và linh hoạt, cũng như danh tiếng quốc tế. Hơn 100 năm qua, Le Cordon Bleu đã đào tạo ra các tên tuổi nổi tiếng như Julia Child, Nancy Silverton, Nathalie Dupree, Eric and Bruce Bromberg, Yotam Ottolenghi, và Ming Tsai...
Học gì tại Le Cordon Bleu New Zealand?
Le Cordon Bleu New Zealand cung cấp mọi loại hình khoá học từ những chương trình ngắn hạn cấp chứng nhận và chứng chỉ đến chuyên nghiệp toàn thời gian hệ cử nhân và thạc sĩ. Dưới đây là một số lĩnh vực đào tạo điển hình trong số các khóa học được giảng dạy tại Le Cordon Bleu New Zealand
Nghiên cứu và thực hành các kỹ thuật nấu nướng và trình bày món ăn từ cơ bản đến nâng cao thông qua kết hợp giữa thực hành, học lý thuyết, và học hỏi trực tiếp từ các đầu bếp bài bản và kinh nghiệm đến từ những căn bếp nổi tiếng nhất trên thế giới. Khám phá ẩm thực Pháp truyền thống, cũng như các nền ẩm thực trên thế giới và cập nhật xu hướng ẩm thực hiện tại.
Khám phá nghệ thuật làm nên kiệt tác từ bơ và bột. Bí quyết của những cửa hiệu bánh ngọt Pháp quyến rũ, nghệ thuật làm kẹo, món tráng miệng lạ, độc, và ngon không thể chối từ, cùng kĩ thuật trang trí bánh đỉnh cao cho các sự kiện trong khách sạn, nhà hàng, hay hội nghị và tiệc cưới cao cấp.
-
Quản lý nhà hàng, khách sạn, dịch vụ ẩm thực
Nếu bạn vẫn đang thắc mắc không biết nên học gì để ra làm resort tại Việt Nam, thì khóa học Quản lý dịch vụ nhà hàng, khách sạn sẽ cho phép bạn trau dồi khả năng điều hành khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, cửa hàng café, hoặc một dịch vụ ẩm thực của riêng bạn. Các chương trình tập trung vào kiến thức vận hành, giám sát, và quản lý, cũng như xu hướng chung trong ngành thực phẩm và dịch vụ nhà hàng khách sạn.
-
Các khoá học ngắn hạn, workshop, và chương trình chuyên nghiệp cao cấp sau đại học
Với workshop và các chương trình ngắn hạn, Le Cordon Bleu hướng tới những người đam mê ẩm thực không chuyên hay mới chỉ dấn thân vào lĩnh vực này. Họ đều có ngân sách hạn chế và chưa chắc đã từng theo học một chương trình bếp núc chuyên nghiệp. Đây cũng là cách tuyệt vời để trải nghiệm môi trường học tập tại Le Cordon Bleu New Zealand mà không tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc.
Học viện cũng thiết kế nhiều lựa chọn dành cho những đầu bếp chuyên nghiệp muốn làm mới mình một cơ hội để quay lại giảng đường, những người đang tìm kiếm một hướng đi mới trong ngành công nghiệp này, hay chỉ đơn giản mài giũa lại kĩ năng còn thiếu sót sau một thời gian đi làm.
-
Chương trình Kinh doanh và Nghệ thuật ẩm thực
Một trong những nội dung học “đắt khách” nhất của Le Cordon Bleu New Zealand là quản trị nhà hàng, khách sạn, và ẩm thực. Trên thế giới, số lượng chương trình đào tạo ẩm thực kết hợp với kĩ năng quản lý và kinh doanh nhà hàng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Đây được xem là xu hướng sẽ lấp đầy khoảng trống trên thị trường đào tạo ẩm thực.
>> Xu hướng mới: Du học nghề bếp núc
Cấu trúc chương trình Cử nhân Kinh doanh và Nghệ thuật Ẩm thực
Để giúp bạn nhận định rõ hơn về nội dung đào tạo các khóa học của trường, Hotcourses Vietnam đã “xâm nhập” trang tin về chương trình Culinary Arts and Business và khám phá nội dung đào tạo cụ thể như sau:
Năm nhất
- Ẩm thực căn bản
- Truyền thông
- Hệ thống quản lý chất lượng thực phẩm
- Trải nghiệm dịch vụ khách sạn, nhà hàng
- Bánh ngọt Pháp
- Rượu và đồ uống căn bản
- Các hoạt động và dịch vụ trong ngành thực phẩm và đồ uống
- Ẩm thực nâng cao
Năm hai
- Thực hành ẩm thực
- Quản lý khách sạn
- Quản lý thực đơn
- Khía cạnh thẩm mỹ trong thực phẩm và rượu
- Lãnh đạo và quản lý
- Nguyên tắc tiếp thị
- Hoạt động kinh doanh nhỏ
- Quản lý dịch vụ nấu nướng theo khối lượng và khách hàng
Năm ba
- Quản lý nhà hàng
- Quản lý chất lượng dịch vụ
- Các xu hướng và vấn đề trong ngành công nghiệp thực phẩm, nhà hàng, dịch vụ hiện nay
- Thực phẩm và đồ uống trong xã hội đương đại
- Thực tập với đối tác của trường
- Chiến lược và đưa ra quyết định
- Thực tập ở vị trí chuyên nghiệp
Quy trình tuyển sinh được mở đơn vào 2 đợt hàng năm: tháng 2 và tháng 8. Với thời gian học 3 năm, tương đương 360 tín chỉ, sinh viên ngành Culinary Arts and Business sẽ được học cách hình thành, xây dựng, quảng bá, và thương mại hoá cũng như quản lý những kiệt tác ẩm thực hoặc dịch vụ nhà hàng của mình trong ngữ cảnh thị trường toàn cầu. Yêu cầu đầu vào: Sinh viên 17 tuổi trở lên, với điểm IELTS hoặc tương đương tối thiểu 6.0 và không kĩ năng nào dưới 5.5, cùng học bạ chứng minh sức học tương đương với đầu vào đại học tại New Zealand. Bạn có thể truy cập trang web của chương trình để tải sổ tay sinh viên, và tìm hiểu thêm về chương trình này.
Về học phí, chương trình này có mức học phí NZD $25,900/năm (tương đương 393 triệu đồng theo tỷ giá ngày 4/8/2019), đã bao gồm đồng phục, dụng cụ nấu nướng và làm bánh, các nguyên liệu dùng trong khoá học, sách, và các chi phí khác nếu có.
Và tin vui là nếu bạn đã “kết” ngôi trường này, hãy yên tâm là Le Cordon Bleu New Zealand còn có nhiều chương trình học bổng dành riêng cho sinh viên quốc tế, cụ thể như sau:
Các học bổng trường Le Cordon Bleu nên “cho vào tầm ngắm”
- Học bổng dành cho sinh viên Việt: Cụ thể là sinh viên Việt Nam tham gia chương trình Diplome de Patisseri hoặc Diplome de Cuisine, với IELTS từ 5.5 trở lên không kĩ năng nào dưới 5. Mỗi ứng viên nhận học bổng sẽ được giảm NZD $15,000 trực tiếp vào học phí.
- Học bổng kinh doanh nghệ thuật ẩm thực cho mọi sinh viên quốc tế: Áp dụng cho sinh viên quốc tế theo học chương trình cử nhân Culinary Arts and Business, sở hữu điểm IELTS tối thiểu 6.0, và không kĩ năng nào dưới 5.5. Học bổng này có trị giá NZD $7,770/ suất, được chia ra NZD $3,885 giảm học phí vào năm hai và năm ba.
Để đăng ký học bổng, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau và gửi đến enrol@cordonbleu.edu ít nhất 1 tháng trước khi khoá học bắt đầu.
Kết quả thường được ban tuyển sinh Le Cordon Bleu thông báo trong vòng 2 tuần kể từ ngày trường nhận đủ giấy tờ. Để biết thêm chi tiết, bạn đừng quên truy cập đường dẫn chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế tại Le Cordon Bleu New Zealand.