Những điều cần biết
Ý: TÀI CHÍNH & HỌC BỔNG - Không thể bỏ lỡ

5 học bổng sẽ dẫn bạn đến Ý

17846

Học ở nước ngoài lúc nào cũng đắt đỏ, nhưng Ý có nhiều học bổng giúp bạn hoàn thành giấc mơ du học dễ dàng hơn. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những học bổng cho sinh viên quốc tế của Ý.

 

>> Những trường ĐH cấp học bổng tại Ý

 

 

1. Học bổng Chính phủ dành cho Sinh viên Quốc tế

 

 

Chính phủ Ý trao một số học bổng cho cả sinh viên quốc tế và sinh viên trong nước học tập tại Ý. Những học bổng này được cấp xuyên suốt cho chương trình đại học, thạc sĩ và tiến sĩ ở các lĩnh vực Nghệ thuật, Âm nhạc và Khiêu vũ. Tuy số lượng có hạn, nhưng hầu hết các học bổng đều có thể xin cấp lại, nghĩa là bạn có thể liên tục được nhận cùng một học bổng trong nhiều năm.

 

Thường bắt đầu nộp đơn từ đầu tháng Tư. Thông tin chi tiết về học bổng chính phủ Ý ở đây.

 

 

2. Invest Your Talent in Italy

 

 

Chương trình này nhằm hỗ trợ các nghiên cứu sinh đến từ Azebaijan, Colombia, Ai Cập, Ethiopia, Ghana, Indonesia, Kazakhstan, Mexico, Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam. Chương trình được tài trợ bởi Bộ Ngoại thương và Hợp tác Quốc tế Ý, Cục Thương mại Ý và Hiệp Hội Uni-Italy. Invest Your Talent in Italy giúp các sinh viên sau đại học theo đuổi nghề nghiệp ở các lĩnh vực: Kỹ thuật, Kiến trúc, Thiết kế, Công nghệ cao, Kinh tế và Quản lý. Thông tin chi tiết học bổng Invest Your Talent in Italy

 

 

3. Học bổng Bocconi dành cho Sinh viên quốc tế

 

 

Học bổng Bocconi dành cho Sinh viên Quốc tế được cấp cho mọi sinh viên đại học hoặc sau đại học đăng ký trong suốt mùa Discover Your Talent, Winter hoặc Xuân. Học bổng này chi trả chi phí cho một năm học hoặc khoảng 11,000 Euro (12,000 Euro cho chương trình đại học) và có thể xin cấp lại hằng năm trong suốt chương trình học của bạn. Hồ sơ cần đính kèm chương trình học của bạn trước khi gửi đi.

 

Để biết thêm thông tin, hãy liên lạc trực tiếp với văn phòng Quốc tế Đại học Bocconi. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm ở đây nếu bạn là sinh viên hoặc nghiên cứu sinh.

 

 

4. Quỹ Đại học Pavia vì Hợp tác và Tri thức

 

 

Học bổng này chỉ dành cho sinh viên đến từ những quốc gia có trong danh sách, mong muốn tham gia chương trình trao đổi 1 năm của trường. Trường Pavia sẽ cấp khoảng 8,000 Euro, tương đương chi phí 1 năm học. Tìm hiểu thêm về Quỹ Đại học Pavia vì Hợp tác và Tri thức.

 

 

5. Học bổng Đại học Bologna dành cho Sinh viên Quốc tế

 

 

Đại học Bologna hỗ trợ một phần hoặc toàn bộ học phí cho sinh viên quốc tế đang ghi danh hoặc đã nhập học với chương trình đại học và sau đại học. Có hai loại hồ sơ khác nhau, tùy thuộc vào việc bạn đã được chấp thuận hay đang đợi chấp thuận bởi Đại học Bologna. Lưu ý là, đối với tất cả các học bổng đề cập trong bài viết, để có một bộ hồ sơ khả quan, bạn cần:

 

  • Liên hệ văn phòng quốc tế của trường để chắc chắn bạn đủ điều kiện xin học bổng mà bạn muốn
  • Chú ý đến hạn nộp cho mọi giấy tờ, hồ sơ
  • Liên tục tìm kiếm. Biển thì rộng và học bổng thì vô vàn, việc của bạn là tìm ra cơ hội phù hợp nhất để “apply”!

 

>> Lựa chọn ngành học khi du học Ý

>> Các trường ĐH nổi bật ở Ý mà bạn nên tìm hiểu

 

Tìm khóa học

Ý
Tất cả các cấp học*
VỀ TÁC GIẢ

Sau thời gian du học chuyên ngành Truyền thông tại Pháp, Hà Lan và hoàn tất nhiệm kỳ Tình nguyện viên quốc tế Pháp ngữ (VIF) tại Lào, Trang Ami hiện sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Bên cạnh công việc biên tập cho Hotcourses Vietnam từ 2012 đến nay, cô thường xuyên cộng tác cho Travellive magazine, đồng thời tham gia dịch phụ đề cho các phim tài liệu từ tiếng Pháp sang tiếng Việt. Cô là tác giả cuốn sách “Du học từ A tới đích” và là blogger kể chuyện hành trình qua trang blog cá nhân www.trangami.com.

Không thể bỏ lỡ