Thông tin du học
DU HỌC BỐN PHƯƠNG : TIÊU ĐIỂM NGÀNH HỌC - Không thể bỏ lỡ

Những thư viện điện tử hàng đầu thế giới dành cho sinh viên

thu vien dien tu

Đối với sinh viên, đặc biệt là du học sinh, thư viện là nơi cung cấp nguồn tài liệu học tập và tài nguyên thông tin hữu ích. Ngày nay, thư viện trực tuyến không chỉ đơn giản là nơi tiếp cận thông tin, mà nó còn cho phép bạn truy cập kho tài liệu ngay lập tức tại bất cứ đâu, bất cứ khi nào. Cùng Hotcourses Vietnam tìm hiểu những thư viện trực tuyến hàng đầu dành cho sinh viên!

 

World Digital Library

Được thành lập vào năm 2009 bởi UNESCO và Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ, Thư viện Kỹ thuật số Thế giới ngày nay có hơn 19 nghìn tài liệu lưu trữ từ 193 quốc gia. Hơn nữa, rất nhiều quyển sách trong số đó đã có từ 8 nghìn năm trước Công nguyên. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm tại tại thư viện trực tuyến nào thông qua nhiều tiêu chí: thời gian, chủ đề, ngôn ngữ, loại tài liệu, vùng miền, hoặc đơn giản là gõ tên sách vào ô tìm kiếm. Nếu bạn đang nghiên cứu về bất cứ chủ đề gì. ví dụ như khoa học máy tính, tâm lý học. khoa học xã hội, ngôn ngữ, toán học, công nghệ. nghệ thuật, lịch sử, địa lý,... bạn đều có thể tìm thấy những quyển ebooks hay tại đây

 

Harvard Library

Thư viện Harvard thuộc sở hữu của trường đại học Harvard, là thư viện học thuật toàn diện nhất trên thế giới với lịch sử 400 năm. Thư viện kỹ thuật số miễn phí có hơn 6 triệu tài liệu từ nghệ thuật cổ đại đến các bản thảo hiện đại và tài liệu nghe nhìn được cung cấp trực tuyến. Tại đây, bạn cũng có thể lưu sách vào danh sách yêu thích và quản lí lịch sử tìm kiếm của mình.

 

Thư viện Đại học Yale

Thư viện thuộc Đại học Yale, một trong những ngôi trường tốt nhất trên thế giới, có 15 triệu nội dung được lưu trữ kể từ năm 1701. Nếu bạn muốn tìm kiếm thông tin, tài liệu từ một thư viện uy tín để phục vụ việc nghiên cứu của mình, thư viện điện tử của Yale sẽ giúp bạn thực hiện điều đó, bao gồm sách y học, toán học, kiến ​​trúc, bản đồ, bản vẽ, sách, bản ghi âm và nội dung báo.

 

> 7 trường đại học hàng đầu cung cấp khóa học miễn phí trực tuyến

> 5 trang web học trực tuyến giúp bổ trợ kiến thức chuyên môn

 

The Universal Digital Library

Thư viện Kỹ thuật số Toàn cầu, với sứ mệnh cung cấp quyền truy cập thông tin miễn phí cho tất cả mọi người, có một bộ sưu tập độc đáo với hơn một triệu cuốn sách. Với mục tiêu tăng con số này lên 10 triệu trong 10 năm, trang web tiếp tục số hóa nhiều đầu sách trên thế giới. Dự án do Đại học Carnegie Mellon phát triển lần đầu từ năm 2007-2008, ngày nay có nhiều loại sách bằng 20 ngôn ngữ. Universal Digital Library với kho lưu trữ sách điện tử phong phú có các đối tác như Đại học Bắc Kinh và Đại học Phúc Đán ở Trung Quốc, Viện Khoa học Ấn Độ và Bibliotheca Alexandrina ở Ai Cập.

 

Project Gutenberg

Dự án Gutenberg là một thư viện trực tuyến với hơn 60.000 sách điện tử dành cho tất cả mọi người. Bạn có thể dễ dàng đọc ebook trên thiết bị di động hoặc máy tính, không cần sử dụng ứng dụng đặc biệt nào. Thư viện Gutenberg có rất nhiều tác phẩm văn học tuyệt vời của thế giới, với sự góp sức từ hàng nghìn tình nguyện viên đã số hóa và hiệu đính sách điện tử để bạn thưởng thức.

Mọi thứ từ Project Gutenberg đều hoàn toàn miễn phí cho người đọc. Nếu bạn thấy Project Gutenberg hữu ích, bạn có thể đóng góp một số tiền nhỏ để giúp dự án số hóa nhiều sách hơn và cải thiện các chương trình và dịch vụ của Project Gutenberg. 

 

Open Library

Open Library là một sáng kiến ​​của tổ chức phi lợi nhuận Internet Archive, với mong muốn xây dựng thư viện số gồm các trang web trên Internet và các hiện vật văn hóa khác ở dạng kỹ thuật số. Tại đây, có hơn một triệu đầu sách điện tử dành cho bạn, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau: nghệ thuật, giáo dục, khoa học, khoa học viễn tưởng, tôn giáo, lịch sử, y học, âm nhạc, sách giáo khoa,...

Đúng như tên gọi của nó, đây là một dự án mở và nó chào đón sự đóng góp từ tất cả mọi người, từ việc sửa lỗi chính tả, bổ sung các đầu sách hay viết những đoạn giới thiệu. 

 

Read Print

Read Print là một trong những nguồn trực tuyến tốt nhất để tra cứu sách điện tử. Đây là một thư viện dành cho sinh viên, giáo viên và cả những người yêu thích văn học. Thư viện điện tử này cung cấp hơn 8000 cuốn sách được viết bởi 3500 tác giả. Đồng thời, Read Print xây dựng các cộng đồng trực tuyến, sắp xếp sách theo danh mục và thực hiện xếp hạng, đánh giá sách. Điều này đã giúp kết nối cộng đồng độc giả trên thế giới và tham gia các hội nhóm dựa trên sở thích của họ.

 

Internet Archive

Giống như một thư viện giấy, Internet Archive cung cấp quyền truy cập miễn phí cho các nhà nghiên cứu, sử gia, học giả, những người khuyết tật và toàn bộ công chúng. Điều đặc biệt là thư viện này có kho tài nguyên vô cùng phong phú, đa dạng. Không chỉ có sách, trang web này còn cung cấp quyền truy cập miễn phí vào phim, nhạc, phần mềm, hình ảnh,... Thư viện phục vụ hàng triệu người mỗi ngày với khả năng phân phối thông tin phổ biến. Bất kỳ ai có một tài khoản miễn phí đều có thể tải tài liệu phương tiện lên Internet Archive.

 

 

Không thể bỏ lỡ

article Img

Ngành Thiết kế Thời trang: Học gì, học ở đâu và cơ hội nghề nghiệp

Nếu bạn từng có sở thích may quần áo cho búp bê, tháng nào cũng mua vài quyển tạp chí để cập nhật mẫu trang phục mới hay mê mẩn việc phối đồ cho bản thân và người khác thì có lẽ ngành học Thiết kế Thời trang là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Cùng Hotcourses Vietnam tìm hiểu mọi thứ liên quan đến ngành học có trách nhiệm chăm lo “cái mặc” cho mọi người chưa bao giờ hết “hot” trong bài viết dưới đây bạn nhé.   Học Thiết kế Thời trang là học gì?

23.1K
article Img

5 chuyên ngành tâm lý học phổ biến cho sinh viên

Nhận thức về các vấn đề bệnh tâm lý tại Việt Nam những năm gần đây đã tăng lên đáng kể. Cùng với đó, ngành Tâm lý học ngày càng được nhiều bạn trẻ theo đuổi vì sự tò mò đối với hành vi con người cũng như mong muốn giúp đỡ những người gặp vấn đề tâm lý. Trong bài viết dưới đây, cùng Hotcourses Vietnam tìm hiểu 5 chuyên ngành tâm lý học phổ biến nhất mà bạn có thể theo đuổi.   > Tìm hiểu du học ngành Tâm lý   Tâm lý học

2.6K
article Img

Ngành Trí tuệ nhân tạo: Học gì, học ở đâu, và cơ hội nghề nghiệp

Ngày nay, trí tuệ nhân tạo (AI) được coi là một trong những công nghệ quan trọng hàng đầu, giúp con người giải quyết nhiều vấn đề trong cuộc sống. Nếu bạn quan tâm đến ngành trí tuệ nhân tạo, cùng tìm hiểu về ngành học, điểm đến du học tiềm năng và cơ hội nghề nghiệp của ngành trong bài viết dưới đây.   > Điểm đến du học cho sinh viên ngành trí tuệ nhân tạo   Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence) là gì?

585
article Img

Cách làm nước hoa: Học gì, học ở đâu, cơ hội nghề nghiệp thế nào?

Nếu bạn có một niềm đam mê bất tận với các loại nước hoa thì nên cân nhắc đến việc trở thành một nhà điều chế nước hoa chuyên nghiệp. Bài viết này của Hotcourses Vietnam sẽ hướng dẫn cho bạn lộ trình cụ thể cũng như những thông tin quan trọng khác cần nắm để có thể bước chân vào thế giới mùi hương dự kiến có giá trị thị trường lên đến 56 tỉ USD vào năm 2026 theo Fortune Business Insights.   >> 10 ngành học cho những ai đang băn khoăn trong việc

295