Thông tin du học
Du học nước ngoài: TIÊU ĐIỂM NGÀNH HỌC

Du học ngành giáo dục và đào tạo

3 Tháng Mười Một 2015
4.4K
share image

Tại sao lại học Giáo dục và Đào tạo ở nước ngoài? Bạn có thể giúp những người khác trưởng thành từ việc dạy học? Đọc bài viết dưới đây để giải đáp khúc mắc nhé…

 

>> Du học ngành Giáo dục và đào tạo

 

>> Các trường có cung cấp khóa học giáo dục và đào tạo

 

 

Hiểu về Giáo dục và Đào tạo

 

 

Giáo dục và Đào tạo liên quan đến công việc truyền đạt kiến thức và kĩ năng cho những người khác. Lĩnh vực này sẽ giải quyết những vấn đề thu thập, lưu trữ và áp dụng nội dung vào các phương pháp dạy học để đào tạo học viên. Nếu hiểu rộng ra, giáo dục không đơn thuần là việc dạy học quẩn quanh trong lớp mà còn liên quan đến đào tạo và huấn luyện cũng như vận dụng các phương pháp giảng dạy đặc biệt.

 

 

Tại sao nên học Đào tạo và Giáo dục?

 

 

Giáo dục là chủ đề quan trọng trên thế giới và dù có bất kể chuyện gì xảy ra thì không có bất kì ai “chống lại” giáo dục cả. Và cũng chẳng có ai học theo cùng một cách, chẳng hạn như đối với những người mắc chứng ADHD (chứng rối loạn tăng động giảm chú ý) thì việc giảng dạy phải được áp dụng những phương pháp khác với thông thường. Nếu được giáo dục bài bản, con người sẽ phát triển và đưa ra được những lựa chọn tốt đẹp hơn trong cuộc sống.

 

Bên cạnh đó, những người theo đuổi Giáo dục và Đào tạo cũng sẽ có cơ hội phát triển kĩ năng hay thậm chí là đổi thay con đường của mình trong cuộc sống. 

 

 

Ai có thể học tốt Giáo dục và Đào tạo?

 

 

Bạn phù hợp với lĩnh vực này nếu bạn là người muốn mang đến những khác biệt trong cuộc sống của người khác. Và nếu bạn cảm thấy vui sướng khi giúp một ai đó hiểu được điều mình vừa giảng giải cho họ thì tức là lĩnh vực này dành cho bạn.

 

Kĩ năng truyền thông thân thiện, hiệu quả và rõ ràng cũng rất cần thiết để giúp bạn kết nối với các học viên. Tương tự, kiên nhẫn, có khả năng truyền tải và dám nói trước đám đông cũng là những điểm cộng cho công việc này. 

 

 

Những ngành học cụ thể trong lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo

 

 

Lựa chọn ngành học phụ thuộc vào việc bạn muốn dạy bộ môn nào. Thông thường, bạn sẽ cần phải sở hữu một tấm bằng cử nhân thuộc ngành học tùy chọn để có thể chứng tỏ được rằng bạn đủ hiểu biết về bộ môn đó. Dưới đây là một số ngành mà bạn có thể lựa chọn:

                                                             

·         Giáo dục cho người trưởng thành (Adult Education)

 

·         Phát triển chuyên môn (CPD – Continuing Professional Development)

 

·         Tư vấn hướng nghiệp (Career Advice)

 

·         Giáo dục trẻ em (Childhood Education)

 

·         Huấn luyện (Coaching)

 

·         Học sư phạm (Education Learning)

 

·         Quản lý giáo dục (Education Management)

 

·         Nghiên cứu giáo dục (Education Research)

 

·         Tâm lý giáo dục (Educational Psychology)

 

·         Sư phạm (Pedagogy)

 

·         Giáo dục đặc biệt (Special Education)

 

·         Đào tạo giáo viên (Teacher Training PGCE) 

 

 

Bạn có thể làm gì với một tấm bằng Giáo dục và Đào tạo?

 

 

Hầu hết những người tốt nghiệp với một tấm bằng Giáo dục và Đào tạo sẽ theo đuổi các công việc huấn luyện, giảng dạy hay đào tạo. Một số khác lại đến với những vai trò thử thách hơn như là giảng dạy cho những học viên có vấn đề về tâm lý hay khuyết tật.

 

Không thể bỏ lỡ

article Img

Portfolio là gì và làm sao để portfolio nổi bật?

Tương tự như CV hay Resume, portfolio là tên gọi của một loại tài liệu giúp ban tuyển sinh hay nhà tuyển dụng đánh giá được năng lực của ứng viên.   Portfolio là gì? Portfolio là một tài liệu tổng hợp những tác phẩm hoặc sản phẩm nổi bật bạn từng thực hiện trong quá khứ. Trong khi CV hay Resume có mục đích làm nổi bật thành tích hay thành tựu của bạn thì portfolio lại tập trung vào tay nghề của bạn. Thông thường chỉ những lĩnh vực có

219K
article Img

Ngành Logistics: Học gì, học ở đâu và cơ hội nghề nghiệp

Quá trình giao thương nội địa hay quốc tế đều không thể thiếu công đoạn đóng gói và vận chuyển hàng hóa nên lĩnh vực Logistics luôn đóng vai trò quan trọng trong đời sống xã hội. Với cơ hội kinh doanh ngày càng rộng mở trong thế giới phẳng như hiện nay, tiềm năng phát triển của ngành Logistics trong tương lai rất hứa hẹn.   Logistics là gì? Logistics thường được dịch là “hậu cần” nhưng cách gọi này không còn phù hợp trong xã

166.5K
article Img

Ngành nha khoa: Học gì, học ở đâu và cơ hội nghề nghiệp

Nhu cầu về chỉnh nha cũng như chăm sóc răng miệng ngày càng cao trong cuộc sống hiện đại ngày nay khiến cho chuyên ngành nha khoa trở thành lựa chọn rất phổ biến cho các bạn trẻ muốn theo đuổi ngành y học. Trong bài viết này Hotcourses Việt Nam sẽ giới thiệu với các bạn yêu thích y học nói chung và có những quan tâm đặc biệt đến ngành nha khoa những thông tin đầy đủ đến ngành học này cũng như tương lai nghề nghiệp trong lĩnh vực này.   Tổng quát

77.9K
article Img

Ngành Quan hệ Công chúng: Học gì, học ở đâu, và cơ hội nghề nghiệp

Quan hệ công chúng (Public Relations - PR) là một ngành học thu hút nhiều các bạn trẻ bởi sự năng động, sáng tạo và cởi mở của ngành. Cùng Hotcourses tìm hiểu về ngành học, điểm đến du học tiềm năng và cơ hội nghề nghiệp của ngành trong bài viết dưới đây.   Quan hệ công chúng (PR) là gì? Quan hệ công chúng (PR) là ngành học về các quá trình giao tiếp chiến lược nhằm xây dựng mối quan hệ tích cực giữa các tổ chức và công chúng của họ.

9K