Thông tin du học
Du học nước ngoài: TIÊU ĐIỂM NGÀNH HỌC

Du học ngành giáo dục và đào tạo

3 Tháng Mười Một 2015
4.3K
share image

Tại sao lại học Giáo dục và Đào tạo ở nước ngoài? Bạn có thể giúp những người khác trưởng thành từ việc dạy học? Đọc bài viết dưới đây để giải đáp khúc mắc nhé…

 

>> Du học ngành Giáo dục và đào tạo

 

>> Các trường có cung cấp khóa học giáo dục và đào tạo

 

 

Hiểu về Giáo dục và Đào tạo

 

 

Giáo dục và Đào tạo liên quan đến công việc truyền đạt kiến thức và kĩ năng cho những người khác. Lĩnh vực này sẽ giải quyết những vấn đề thu thập, lưu trữ và áp dụng nội dung vào các phương pháp dạy học để đào tạo học viên. Nếu hiểu rộng ra, giáo dục không đơn thuần là việc dạy học quẩn quanh trong lớp mà còn liên quan đến đào tạo và huấn luyện cũng như vận dụng các phương pháp giảng dạy đặc biệt.

 

 

Tại sao nên học Đào tạo và Giáo dục?

 

 

Giáo dục là chủ đề quan trọng trên thế giới và dù có bất kể chuyện gì xảy ra thì không có bất kì ai “chống lại” giáo dục cả. Và cũng chẳng có ai học theo cùng một cách, chẳng hạn như đối với những người mắc chứng ADHD (chứng rối loạn tăng động giảm chú ý) thì việc giảng dạy phải được áp dụng những phương pháp khác với thông thường. Nếu được giáo dục bài bản, con người sẽ phát triển và đưa ra được những lựa chọn tốt đẹp hơn trong cuộc sống.

 

Bên cạnh đó, những người theo đuổi Giáo dục và Đào tạo cũng sẽ có cơ hội phát triển kĩ năng hay thậm chí là đổi thay con đường của mình trong cuộc sống. 

 

 

Ai có thể học tốt Giáo dục và Đào tạo?

 

 

Bạn phù hợp với lĩnh vực này nếu bạn là người muốn mang đến những khác biệt trong cuộc sống của người khác. Và nếu bạn cảm thấy vui sướng khi giúp một ai đó hiểu được điều mình vừa giảng giải cho họ thì tức là lĩnh vực này dành cho bạn.

 

Kĩ năng truyền thông thân thiện, hiệu quả và rõ ràng cũng rất cần thiết để giúp bạn kết nối với các học viên. Tương tự, kiên nhẫn, có khả năng truyền tải và dám nói trước đám đông cũng là những điểm cộng cho công việc này. 

 

 

Những ngành học cụ thể trong lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo

 

 

Lựa chọn ngành học phụ thuộc vào việc bạn muốn dạy bộ môn nào. Thông thường, bạn sẽ cần phải sở hữu một tấm bằng cử nhân thuộc ngành học tùy chọn để có thể chứng tỏ được rằng bạn đủ hiểu biết về bộ môn đó. Dưới đây là một số ngành mà bạn có thể lựa chọn:

                                                             

·         Giáo dục cho người trưởng thành (Adult Education)

 

·         Phát triển chuyên môn (CPD – Continuing Professional Development)

 

·         Tư vấn hướng nghiệp (Career Advice)

 

·         Giáo dục trẻ em (Childhood Education)

 

·         Huấn luyện (Coaching)

 

·         Học sư phạm (Education Learning)

 

·         Quản lý giáo dục (Education Management)

 

·         Nghiên cứu giáo dục (Education Research)

 

·         Tâm lý giáo dục (Educational Psychology)

 

·         Sư phạm (Pedagogy)

 

·         Giáo dục đặc biệt (Special Education)

 

·         Đào tạo giáo viên (Teacher Training PGCE) 

 

 

Bạn có thể làm gì với một tấm bằng Giáo dục và Đào tạo?

 

 

Hầu hết những người tốt nghiệp với một tấm bằng Giáo dục và Đào tạo sẽ theo đuổi các công việc huấn luyện, giảng dạy hay đào tạo. Một số khác lại đến với những vai trò thử thách hơn như là giảng dạy cho những học viên có vấn đề về tâm lý hay khuyết tật.

 

Không thể bỏ lỡ

Nên học ngôn ngữ nào trong tương lai?

Nên học ngôn ngữ nào trong tương lai, học ngoại ngữ nào lương cao, hay ngoại ngữ nào dễ học nhất đối với người Việt là những thắc mắc phổ biến của các du học sinh tương lai. Ngay sau đây, Hotcourses Vietnam sẽ giúp bạn phân tích các tiêu chí phổ biến khi lựa chọn ngoại ngữ để đầu tư vào học.   >> Họ đã học 4 thứ tiếng trong 365 ngày như thế này…   Tiêu chí “được sử dụng rộng rãi”   Theo thống kê được cập

333.5K

Du học ngành Logistics: Học gì? Học ở đâu? Cơ hội nghề nghiệp thế nào?

Logistics là một lĩnh vực kinh doanh có đóng góp rất lớn trong hoạt động xuất nhập khẩu của mỗi quốc gia. Với một loạt các hiệp định thương mại như TPP, FTA,.., Việt Nam đứng trước nhiều cơ hội xuất khẩu hàng hóa ra thế giới. Vì thế, triển vọng phát triển của ngành này là rất lớn, mở ra hàng ngàn cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên. Trong bài viết này, hãy cùng Hotcourses Vietnam tìm hiểu thêm về ngành học này nhé!   Logistics là gì?

159.5K

Tìm hiểu về việc học tiến sĩ

Quyết định học lên tiến sĩ chắc chắn là một trong những quyết quan trọng, đòi hỏi bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng nhiều yếu tố. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc thường gặp: Tiến sĩ là gì, Tại sao nên học tiến sĩ, Điều kiện học tiến sĩ, Chi phí du học tiến sĩ ra sao…?   Học tiến sĩ là gì? Chương trình Tiến sĩ là một chương trình học sau Thạc sĩ. Thuật ngữ PhD là viết tắt của cụm từ "Tiến sĩ Triết học". Tuy nhiên, bạn

122.4K

MBA: Học gì, học ở đâu, ra trường làm gì?

MBA là gì? H ọc MBA là học gì? Cấu trúc, học phí, học bổng, quốc gia nên chọn, điều kiện đầu vào, cơ hội việc làm từ chương trình MBA ra sao? Tất cả những thắc mắc kể trên sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây với hy vọng giúp bạn tìm được chương trình MBA phù hợp cho bản thân.   MBA là gì?   MBA là tên viết tắt của chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (Master of Business Administration - MBA), một trong những chương

97.7K