Thông tin du học
Du học nước ngoài: TIÊU ĐIỂM NGÀNH HỌC

Hotcourses' Picks: Du học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu là tốt nhất tại châu Á?

chau a

Singapore, Malaysia và Hồng Kông là những con rồng Châu Á có nền kinh tế phát triển tốc độ cao cùng tiềm năng lớn mạnh cho các doanh nghiệp. Với lợi thế gần nhà và học phí thấp, nhiều trường đại học châu Á ngày càng thu hút sinh viên Việt Nam đến theo học các ngành quản lý và kinh doanh. Sau đây là danh sách 5 trường có khoá học quản trị kinh doanh chất lượng tại châu Á. 

 

 

Đại học Quản lý Singapore (SMU) – Ngôi trường kinh doanh đang lên của châu Á

 

Tuy chỉ mới thành lập từ năm 2000, SMU đã trở thành một trong những trường đại học công lập hàng đầu Singapore và thế giới chuyên biệt về đào tạo các ngành kinh doanh và quản lý. Trường cũng là một trong những trưởng trẻ nhất được hai tổ chức AACSB International và EQUIS chứng nhận chất lượng đào tạo. Theo bảng xếp hạng các ngành học QS 2019, SMU xếp hạng 41, đánh dấu lần đầu lọt top 50 trường đào tạo kinh doanh và quản lý tốt nhất thế giới.   

 

 

Trường có 6 khoa đào tạo, trong đó các khoá học Quản trị kinh doanh trực thuộc Trường Kinh doanh Lee Kong Chian. Sinh viên được tự do lựa chọn học chuyên sâu các chuyên ngành Tài chính, Tài chính định lượng, Quản trị chiến lược, Marketing, Quản trị truyền thông, Quản trị nguồn nhân lực, Quản trị vận hành, Khởi nghiệp và Phát triển bền vững.

 

>> Thông tin chi tiết các khoá học kinh doanh và quản lý tại SMU

 

SMU là ngôi trường có tỉ lệ tuyển dụng cao nhất Singapore với trung bình 94% sinh viên ra trường có việc làm trong vòng 6 tháng sau tốt nghiệp. Mức lương trung bình của cử nhân Kinh doanh cũng nằm ở mức cao so với các trường đại học khác với trung bình S$4,133/tháng.

 

Là một trường đại học trẻ, SMU luôn đổi mới và phát triển khung chương trình dạy và học để bắt kịp với xu hướng của thế giới. Cấu trúc khoá học cử nhân Quản trị kinh doanh 2019 bao gồm 12 môn học cơ bản, 11 môn chuyên ngành bắt buộc và 13 môn tự chọn trải dài khắp 4 năm học.

 

Liên hệ trường để được tư vấn trực tiếp miễn phí.

 

 

Đại học Malaya (UM) – Niềm tự hào của Malaysia

 

UM là đại học nghiên cứu danh tiếng và lâu đời nhất Malaysia với hơn 21,000 sinh viên theo học. Theo QS 2018, trường xếp hạng 87 trong số các trường đại học tốt nhất thế giới, thứ 19 châu Á và thứ 3 Đông Nam Á. Khoa Kinh doanh và Kế toán của UM được thành lập năm 1997 với nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho khu vực và thế giới và hiện nay đang phụ trách các chương trình cử nhân và sau đại học ngành Quản trị kinh doanh.

 

 

Sinh viên được trang bị những kiến thức thực tiễn, kĩ năng lãnh đạo cần thiết cho công việc quản lý các lĩnh vực như tài chính, nhân lực, chứng khoán hay marketing. Không những thế, sinh viên tốt nghiệp từ UM có khả năng tìm việc cao và được các nhà tuyển dụng đánh giá tốt. Trường lọt vào top 150 thế giới về năng lực tuyển dụng theo bảng xếp hạng tuyển dụng toàn cầu THE 2018.

 

>> Thông tin chi tiết các khoá học kinh doanh và quản lý tại UM

 

Khoá học Quản trị kinh doanh tại UM có cấu trúc bao gồm 5 nhóm môn học: University Courses (24 tín chỉ), Faculty Core (15 tín chỉ), Programme Core (43 tín chỉ), Faculty Elective (30 tín chỉ), Industrial Training (10 tín chỉ).

 

Liên hệ trường để được tư vấn trực tiếp miễn phí.

 

 

Đại học Bách khoa Hồng Kông (PolyU) – Ngôi trường với thế mạnh về quản trị kinh doanh khách sạn và du lịch

 

Đại học Bách khoa Hồng Kông là cơ sở đào tạo công lập tại Hồng Kông với hơn 32,000 sinh viên theo học 220 chương trình đại học và sau đại học. PolyU cũng là trường duy nhất tại Hong Kong có chương trình đào tạo kết hợp thực tiễn và hoạt động cộng đồng bắt buộc, với hy vọng thúc đẩy sinh viên áp dụng kiến thức học tại trường để giải quyết các vấn đề xã hội.

 

 

PolyU được xếp hạng 106 thế giới, 31 châu Á và thứ 7 trong các trường đại học dưới 50 tuổi. Trong đó, các khoá học quản lý của trường đặc biệt đứng vị thứ cao trên thế giới. Ngành kinh doanh và quản lý của trường xếp thứ 51-100 và nhóm ngành quản lý khách sạn và du lịch xếp thứ 5 thế giới. Trường được chứng nhận chất lượng giáo dục từ AACSB và EQUIS và là cơ sở giáo dục đầu tiên nhận được chứng nhận TedQual từ Tổ chức Du lịch thế giới của Liên Hợp Quốc (UNWTO).

 

>> Thông tin chi tiết các khoá học kinh doanh và quản lý tại PolyU

 

Sinh viên được lựa chọn theo học các ngành từ quản lý, marketing, logistics, hàng hải, kế toán và tài chính đến quản lý khách sạn, du lịch và sự kiện. Trường càng trở nên thu hút hơn khi tỉ lệ tuyển dụng năm 2017 của các ngành kinh doanh (83.3%) và ngành quản lý khách sạn và du lịch (78.5%) đều nằm ở mức cao và tăng đều qua các năm.

 

Khung chuơng trình học tại PolyU bao gồm các môn học cơ bản bắt buộc (30 tín chỉ), các môn chuyên ngành bắt buộc (90 tín chỉ) và  các môn tự chọn (9 tín chỉ).

 

Liên hệ trường để được tư vấn trực tiếp miễn phí.

 

 

Đại học Sunway – Ngôi trường kết nối sinh viên đến thế giới

 

Sunway là trường đại học phi lợi nhuận hàng đầu tại Malaysia và nằm trong top 2% các trường đại học hàng đầu châu Á theo QS 2019. Trường có nhiệm vụ đào tạo những nhà lãnh đạo tương lai và tăng cường hợp tác nghiên cứu với các cơ sở giáo dục hàng đầu thế giới. Đại học Sunway đã thiết lập quan hệ đối tác chặt chẽ với Đại học Lancaster, Anh và Le Cordon Bleu International cho các chương trình cấp bằng của trường.

 

 

Trường kinh doanh Sunway trực thuộc được thành lập vào 2006 và hiện cung cấp các khoá học thuộc các ngành kế toán, phân tích kinh doanh, kinh tế tài chính, quản lý và marketing. Các chương trình kinh doanh của Sunway đều được công nhận và cấp bằng kép từ Đại học Sunway và Đại học Lancaster. Hơn thế nữa, sinh viên tốt nghiệp chương trình cử nhân Quản trị kinh doanh còn được trao Chứng chỉ quản lý và lãnh đạo cấp độ 5 từ Chartered Management Institute, Vương quốc Anh.

 

>> Thông tin chi tiết các khoá học kinh doanh và quản lý tại Đại học Sunway

 

Cấu trúc khoá học quản trị kinh doanh tại Sunway, tương tự như các chương trình khác, bao gồm hai nhóm môn bắt buộc và tự chọn. Có tất cả 25 môn học bắt buộc và 3 môn tự chọn cùng với hoạt động cộng đồng và kì thực tập.

 

 

Liên hệ trường để được tư vấn trực tiếp miễn phí.

 

 

Chúc các bạn lựa chọn ngôi trường phù hợp nhất với mình nhé!

 

 

Không thể bỏ lỡ

Nên học ngôn ngữ nào trong tương lai?

Nên học ngôn ngữ nào trong tương lai, học ngoại ngữ nào lương cao, hay ngoại ngữ nào dễ học nhất đối với người Việt là những thắc mắc phổ biến của các du học sinh tương lai. Ngay sau đây, Hotcourses Vietnam sẽ giúp bạn phân tích các tiêu chí phổ biến khi lựa chọn ngoại ngữ để đầu tư vào học.   >> Họ đã học 4 thứ tiếng trong 365 ngày như thế này…   Tiêu chí “được sử dụng rộng rãi”   Theo thống kê được cập

333.6K

Du học ngành Logistics: Học gì? Học ở đâu? Cơ hội nghề nghiệp thế nào?

Logistics là một lĩnh vực kinh doanh có đóng góp rất lớn trong hoạt động xuất nhập khẩu của mỗi quốc gia. Với một loạt các hiệp định thương mại như TPP, FTA,.., Việt Nam đứng trước nhiều cơ hội xuất khẩu hàng hóa ra thế giới. Vì thế, triển vọng phát triển của ngành này là rất lớn, mở ra hàng ngàn cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên. Trong bài viết này, hãy cùng Hotcourses Vietnam tìm hiểu thêm về ngành học này nhé!   Logistics là gì?

159.5K

Tìm hiểu về việc học tiến sĩ

Quyết định học lên tiến sĩ chắc chắn là một trong những quyết quan trọng, đòi hỏi bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng nhiều yếu tố. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc thường gặp: Tiến sĩ là gì, Tại sao nên học tiến sĩ, Điều kiện học tiến sĩ, Chi phí du học tiến sĩ ra sao…?   Học tiến sĩ là gì? Chương trình Tiến sĩ là một chương trình học sau Thạc sĩ. Thuật ngữ PhD là viết tắt của cụm từ "Tiến sĩ Triết học". Tuy nhiên, bạn

122.4K

MBA: Học gì, học ở đâu, ra trường làm gì?

MBA là gì? H ọc MBA là học gì? Cấu trúc, học phí, học bổng, quốc gia nên chọn, điều kiện đầu vào, cơ hội việc làm từ chương trình MBA ra sao? Tất cả những thắc mắc kể trên sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây với hy vọng giúp bạn tìm được chương trình MBA phù hợp cho bản thân.   MBA là gì?   MBA là tên viết tắt của chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (Master of Business Administration - MBA), một trong những chương

97.7K