Thông tin du học
Du học nước ngoài: TIÊU ĐIỂM NGÀNH HỌC

Hotcourses' Picks: Du học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu là tốt nhất tại châu Á?

chau a

Singapore, Malaysia và Hồng Kông là những con rồng Châu Á có nền kinh tế phát triển tốc độ cao cùng tiềm năng lớn mạnh cho các doanh nghiệp. Với lợi thế gần nhà và học phí thấp, nhiều trường đại học châu Á ngày càng thu hút sinh viên Việt Nam đến theo học các ngành quản lý và kinh doanh. Sau đây là danh sách 5 trường có khoá học quản trị kinh doanh chất lượng tại châu Á. 

 

 

Đại học Quản lý Singapore (SMU) – Ngôi trường kinh doanh đang lên của châu Á

 

Tuy chỉ mới thành lập từ năm 2000, SMU đã trở thành một trong những trường đại học công lập hàng đầu Singapore và thế giới chuyên biệt về đào tạo các ngành kinh doanh và quản lý. Trường cũng là một trong những trưởng trẻ nhất được hai tổ chức AACSB International và EQUIS chứng nhận chất lượng đào tạo. Theo bảng xếp hạng các ngành học QS 2019, SMU xếp hạng 41, đánh dấu lần đầu lọt top 50 trường đào tạo kinh doanh và quản lý tốt nhất thế giới.   

 

 

Trường có 6 khoa đào tạo, trong đó các khoá học Quản trị kinh doanh trực thuộc Trường Kinh doanh Lee Kong Chian. Sinh viên được tự do lựa chọn học chuyên sâu các chuyên ngành Tài chính, Tài chính định lượng, Quản trị chiến lược, Marketing, Quản trị truyền thông, Quản trị nguồn nhân lực, Quản trị vận hành, Khởi nghiệp và Phát triển bền vững.

 

>> Thông tin chi tiết các khoá học kinh doanh và quản lý tại SMU

 

SMU là ngôi trường có tỉ lệ tuyển dụng cao nhất Singapore với trung bình 94% sinh viên ra trường có việc làm trong vòng 6 tháng sau tốt nghiệp. Mức lương trung bình của cử nhân Kinh doanh cũng nằm ở mức cao so với các trường đại học khác với trung bình S$4,133/tháng.

 

Là một trường đại học trẻ, SMU luôn đổi mới và phát triển khung chương trình dạy và học để bắt kịp với xu hướng của thế giới. Cấu trúc khoá học cử nhân Quản trị kinh doanh 2019 bao gồm 12 môn học cơ bản, 11 môn chuyên ngành bắt buộc và 13 môn tự chọn trải dài khắp 4 năm học.

 

Liên hệ trường để được tư vấn trực tiếp miễn phí.

 

 

Đại học Malaya (UM) – Niềm tự hào của Malaysia

 

UM là đại học nghiên cứu danh tiếng và lâu đời nhất Malaysia với hơn 21,000 sinh viên theo học. Theo QS 2018, trường xếp hạng 87 trong số các trường đại học tốt nhất thế giới, thứ 19 châu Á và thứ 3 Đông Nam Á. Khoa Kinh doanh và Kế toán của UM được thành lập năm 1997 với nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho khu vực và thế giới và hiện nay đang phụ trách các chương trình cử nhân và sau đại học ngành Quản trị kinh doanh.

 

 

Sinh viên được trang bị những kiến thức thực tiễn, kĩ năng lãnh đạo cần thiết cho công việc quản lý các lĩnh vực như tài chính, nhân lực, chứng khoán hay marketing. Không những thế, sinh viên tốt nghiệp từ UM có khả năng tìm việc cao và được các nhà tuyển dụng đánh giá tốt. Trường lọt vào top 150 thế giới về năng lực tuyển dụng theo bảng xếp hạng tuyển dụng toàn cầu THE 2018.

 

>> Thông tin chi tiết các khoá học kinh doanh và quản lý tại UM

 

Khoá học Quản trị kinh doanh tại UM có cấu trúc bao gồm 5 nhóm môn học: University Courses (24 tín chỉ), Faculty Core (15 tín chỉ), Programme Core (43 tín chỉ), Faculty Elective (30 tín chỉ), Industrial Training (10 tín chỉ).

 

Liên hệ trường để được tư vấn trực tiếp miễn phí.

 

 

Đại học Bách khoa Hồng Kông (PolyU) – Ngôi trường với thế mạnh về quản trị kinh doanh khách sạn và du lịch

 

Đại học Bách khoa Hồng Kông là cơ sở đào tạo công lập tại Hồng Kông với hơn 32,000 sinh viên theo học 220 chương trình đại học và sau đại học. PolyU cũng là trường duy nhất tại Hong Kong có chương trình đào tạo kết hợp thực tiễn và hoạt động cộng đồng bắt buộc, với hy vọng thúc đẩy sinh viên áp dụng kiến thức học tại trường để giải quyết các vấn đề xã hội.

 

 

PolyU được xếp hạng 106 thế giới, 31 châu Á và thứ 7 trong các trường đại học dưới 50 tuổi. Trong đó, các khoá học quản lý của trường đặc biệt đứng vị thứ cao trên thế giới. Ngành kinh doanh và quản lý của trường xếp thứ 51-100 và nhóm ngành quản lý khách sạn và du lịch xếp thứ 5 thế giới. Trường được chứng nhận chất lượng giáo dục từ AACSB và EQUIS và là cơ sở giáo dục đầu tiên nhận được chứng nhận TedQual từ Tổ chức Du lịch thế giới của Liên Hợp Quốc (UNWTO).

 

>> Thông tin chi tiết các khoá học kinh doanh và quản lý tại PolyU

 

Sinh viên được lựa chọn theo học các ngành từ quản lý, marketing, logistics, hàng hải, kế toán và tài chính đến quản lý khách sạn, du lịch và sự kiện. Trường càng trở nên thu hút hơn khi tỉ lệ tuyển dụng năm 2017 của các ngành kinh doanh (83.3%) và ngành quản lý khách sạn và du lịch (78.5%) đều nằm ở mức cao và tăng đều qua các năm.

 

Khung chuơng trình học tại PolyU bao gồm các môn học cơ bản bắt buộc (30 tín chỉ), các môn chuyên ngành bắt buộc (90 tín chỉ) và  các môn tự chọn (9 tín chỉ).

 

Liên hệ trường để được tư vấn trực tiếp miễn phí.

 

 

Đại học Sunway – Ngôi trường kết nối sinh viên đến thế giới

 

Sunway là trường đại học phi lợi nhuận hàng đầu tại Malaysia và nằm trong top 2% các trường đại học hàng đầu châu Á theo QS 2019. Trường có nhiệm vụ đào tạo những nhà lãnh đạo tương lai và tăng cường hợp tác nghiên cứu với các cơ sở giáo dục hàng đầu thế giới. Đại học Sunway đã thiết lập quan hệ đối tác chặt chẽ với Đại học Lancaster, Anh và Le Cordon Bleu International cho các chương trình cấp bằng của trường.

 

 

Trường kinh doanh Sunway trực thuộc được thành lập vào 2006 và hiện cung cấp các khoá học thuộc các ngành kế toán, phân tích kinh doanh, kinh tế tài chính, quản lý và marketing. Các chương trình kinh doanh của Sunway đều được công nhận và cấp bằng kép từ Đại học Sunway và Đại học Lancaster. Hơn thế nữa, sinh viên tốt nghiệp chương trình cử nhân Quản trị kinh doanh còn được trao Chứng chỉ quản lý và lãnh đạo cấp độ 5 từ Chartered Management Institute, Vương quốc Anh.

 

>> Thông tin chi tiết các khoá học kinh doanh và quản lý tại Đại học Sunway

 

Cấu trúc khoá học quản trị kinh doanh tại Sunway, tương tự như các chương trình khác, bao gồm hai nhóm môn bắt buộc và tự chọn. Có tất cả 25 môn học bắt buộc và 3 môn tự chọn cùng với hoạt động cộng đồng và kì thực tập.

 

 

Liên hệ trường để được tư vấn trực tiếp miễn phí.

 

 

Chúc các bạn lựa chọn ngôi trường phù hợp nhất với mình nhé!

 

 

Không thể bỏ lỡ

Du học ngắn hạn: Giải đáp các câu hỏi thường gặp

Ngày càng nhiều bạn sinh viên hoặc những người đã ra trường đi làm quan tâm đến các khóa học ngắn hạn. Vì thế, rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng và các cơ sở đào tạo trên thế giới tổ chức các khóa học du học ngắn hạn cho sinh viên quốc tế.   >>  T ìm chương trình du học ngắn hạn và học nghề trên thế giới   Thế nào là một khóa ngắn hạn? Có thể liệt kê các chương trình ngoài Cử nhân và Thạc sĩ vào hàng ngắn hạn.

60.7K

Du học ngành thiết kế nội thất: Học gì? Học ở đâu? Cơ hội nghề nghiệp thế nào?

Nếu bạn đang có mơ ước du học ngành thiết kế nội thất và mong muốn tìm hiểu về cơ hội việc làm trong ngành này, đây chính là bài viết dành cho bạn.   Học gì khi chọn ngành thiết kế nội thất?   Khi lựa chọn theo học ngành thiết kế nội thất, bạn sẽ được học các kiến thức, kỹ năng liên quan đến quá trình tư vấn, thiết kế và thi công nội thất ở những công trình có công năng khác nhau. Lý thuyết đa phần trải dài trên các môn họa như

54.5K

Ngành Digital Marketing: Học gì, học ở đâu, ra trường làm gì?

Bạn yêu thích công nghệ và cảm thấy Internet là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người? Bạn mong muốn làm việc trong một môi trường năng động, sáng tạo và không ngừng đổi mới? Vậy thì ngành Digital Marketing có thể là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về một trong những loại hình marketing không thể thiếu trong thời đại công nghiệp 4.0 hiện nay nhé.   >>  Review trường: Du học thạc sĩ

8.7K

Nên học ngành Luật nào để có nhiều cơ hội tuyển dụng?

Các chuyên ngành Luật thương mại quốc tế, Luật quốc tế, Luật hành chính, Luật hình sự, Luật sở hữu trí tuệ liên tục được các du học sinh tương lai quan tâm trong thời gian gần đây. Cùng Hotcourses Vietnam tìm hiểu nội dung đào tạo và cơ hội việc làm với những chuyên ngành Luật phổ biến nhất hiện nay.   >> Ngành Luật: mọi điều bạn cần biết   Du học ngành Luật thương mại quốc tế   Đây là ngành học sẽ cung cấp

4.1K