Những điều cần biết
Du học nước ngoài: TÀI CHÍNH & HỌC BỔNG

Những website sẽ giúp bạn ăn uống, tiêu xài, giải trí tiết kiệm

4496

Những website sẽ giúp bạn làm mới và tiết kiệm cuộc sống sinh viên.

 

Money Saving Expert

Được ra đời vào năm 2003 bởi Martin Lewis, người thành lập đồng thời cũng là một biên tập viên với mức vốn vỏn vẹn 100 bảng Anh, Money Saving Expert hiện là trang web quy mô lớn nhất Vương quốc Anh, giúp bạn cắt giảm hóa đơn tiêu xài.

Những thông tin trên Money Saving Expert sẽ chỉ bạn cách tiết kiệm tiền gas, tiền nước hay tiền điện hay cung cấp thông tin những loại thẻ ngân hàng nào tốt nhất dành cho giới sinh viên. Qua đó, bạn sẽ biết cách chọn phương án đi nghỉ lễ nào, lựa chọn loại bảo hiểm nào cho rẻ…

 

Thậm chí trang này còn có một mục cung cấp các voucher khuyến mãi áo quần, ăn uống, giải trí cho sinh viên nữa đấy!

 

>> 3 trang web sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn khi đi du học

>> Bí quyết giảm thiểu chi phí khi du học Anh

 

Student Recipes

Một trang dành cho những sinh viên mê ẩm thực và đang có ý định gia nhập cộng đồng bếp núc. Tại Student Recipes, bạn sẽ tìm thấy hàng ngàn công thức đủ mọi kiểu cách, dành cho những cấp độ khác nhau. Trang web này được ra đời vào năm 2004 bởi James Bailey, khi anh còn đang là sinh viên năm nhất tại Đại học East Anglia, Vương quốc Anh với rất nhiều bỡ ngỡ cho chuyện nấu nướng. Ở thời điểm hiện tại, mỗi tháng có đến hơn 150.000 sinh viên đăng ký gia nhập “cộng đồng những người ham bếp núc”.

 

Một địa chỉ mà nơi bạn có thể học hỏi từ cách pha cocktail cho đến những món ăn hoành tráng.

 

 

>> Bí quyết tiết kiệm tiền trong khâu ăn uống

>> Để du học tiết kiệm (mà vẫn vui!)

 

Unidays

Trang này hoàn toàn miễn phí và vì thế có đến hơn 4.9 triệu sinh viên từ mọi miền thế giới truy cập Unidays mỗi ngày. Việc đăng ký làm thành viên sẽ cung cấp cho bạn các chương trình khuyến mãi áo quần, công nghệ, âm nhạc, thực phẩm… Tóm lại là một địa chỉ vô cùng hữu ích khi mua sắm trên mạng (và cả “offiline”).

Vì đây là dịch vụ trực tuyến nên bạn sẽ không phải “cồng kềnh” bên mình chiếc thẻ khuyến mãi nào cả, và tất cả đều hiệu dụng ngay tức khắc.

 

Studentbeans

Cũng chính trong thời “sinh viên nghèo vượt khó” mà một cựu sinh viên Đại học Birmingham, James Eder, đã nghĩ ra ý tưởng thành lập trang Studentbeans. Khi đó, James đã nghĩ đến việc tập hợp tất cả mọi thông tin khuyến mãi, giảm giá (với điều kiện phong cách thể hiện phải thân thiện, dí dỏm) cho sinh viên để tất cả mọi người cùng được lợi. Và anh đã đi đúng tiêu chí mình đưa ra lúc ban đầu. Giờ đây,

 

Studentbeans chính là “tụ điểm” thông tin cho sinh viên, nơi tổng hợp các chương trình khuyến mãi, từ đi lại, áo quần, sức khỏe cho đến làm đẹp. Ngoài ra, trang này còn có mục việc làm nhằm cung cấp thông tin việc làm thêm, cơ hội thực tập…

 

Save The Student

Trang này tự nhận mình chính là trang web số một của Vương quốc Anh về vấn đề tiết kiệm túi tiền của giới sinh viên. Nó không chỉ mang lại lời khuyên kế hoạch hóa “ngân sách” mà còn bày cách kiếm tiền và để dành tiền. Nếu muốn tìm tới những thông tin thiết thực như việc tìm thuê nhà, cách chi trả các hóa đơn…, bạn cũng có thể “trông chờ” vào SaveTheStudent.

 

>> 4 bước bắt đầu kế hoạch tiết kiệm du học

 

Nếu bạn cũng biết một trang web nào đó hữu ích cho việc xài tiền tiết kiệm ở nước ngoài thì cùng chia sẻ với Hotcourses ngay bên dưới nhé!

Tìm khóa học

Theo quốc gia
Tất cả các cấp học*
VỀ TÁC GIẢ

Sau thời gian du học chuyên ngành Truyền thông tại Pháp, Hà Lan và hoàn tất nhiệm kỳ Tình nguyện viên quốc tế Pháp ngữ (VIF) tại Lào, Trang Ami hiện sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Bên cạnh công việc biên tập cho Hotcourses Vietnam từ 2012 đến nay, cô thường xuyên cộng tác cho Travellive magazine, đồng thời tham gia dịch phụ đề cho các phim tài liệu từ tiếng Pháp sang tiếng Việt. Cô là tác giả cuốn sách “Du học từ A tới đích” và là blogger kể chuyện hành trình qua trang blog cá nhân www.trangami.com.