Những điều cần biết
Du học nước ngoài: TÀI CHÍNH & HỌC BỔNG

Những website sẽ giúp bạn ăn uống, tiêu xài, giải trí tiết kiệm

6.5K
An uong tiet kiem khi di du hoc

 

Những website sẽ giúp bạn làm mới và tiết kiệm cuộc sống sinh viên.

 

>> 3 trang web sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn khi đi du học

 

 

Money Saving Expert

 

 

Được ra đời vào năm 2003 bởi Martin Lewis, người thành lập đồng thời cũng là một biên tập viên với mức vốn vỏn vẹn 100 bảng Anh, Money Saving Expert hiện là trang web quy mô lớn nhất Vương quốc Anh, giúp bạn cắt giảm hóa đơn tiêu xài trên nhiều phương diện của đời sống.

 

Những thông tin trên Money Saving Expert sẽ chỉ bạn cách tiết kiệm tiền gas, tiền nước hay tiền điện cho đến thông tin những loại thẻ ngân hàng nào tốt nhất dành cho giới sinh viên. Qua đó, bạn sẽ biết cách chọn phương án đi nghỉ lễ nào, lựa chọn loại bảo hiểm nào cho rẻ…

 

Thậm chí trang này còn có một mục cung cấp các voucher khuyến mãi áo quần, ăn uống, giải trí cho sinh viên nữa đấy!

 

>> Bí quyết giảm thiểu chi phí khi du học Anh

 

 

Student Recipes

 

 

Một trang dành cho những sinh viên mê ẩm thực và đang có ý định gia nhập cộng đồng bếp núc. Tại Student Recipes, bạn sẽ tìm thấy hàng ngàn công thức đủ mọi kiểu cách (salad, súp, đồ ăn chay, món tráng miệng…) với nhiều cấp độ “tay nghề” khác nhau.

 

Trang web này được ra đời vào năm 2004 bởi James Bailey, khi anh còn đang là sinh viên năm nhất tại Đại học East Anglia, Vương quốc Anh với rất nhiều bỡ ngỡ cho chuyện nấu nướng. “Phải làm thế nào để nấu những bữa ăn thật nhanh chóng, đơn giản và quan trọng là rẻ nhất cho túi tiền eo hẹp” là động lực để James lập ra Student Recipes.

 

 

Nấu chung với bạn bè là cách tiết kiệm chi phí ăn uống được du học sinh lựa chọn

 

 

Ở thời điểm hiện tại, mỗi tháng có đến hơn 350.000 tìm đến “cộng đồng những người ham bếp núc” để tham khảo các công thức nấu nướng của James. Nếu cũng là một tín đồ nấu nướng, bạn hoàn toàn có thể liên lạc với James để “góp vui” tại james@studentrecipes.com.

 

Một địa chỉ mà nơi bạn có thể học hỏi từ cách pha cocktail cho đến những món ăn lạ miệng hoành tráng.

 

>> Bí quyết tiết kiệm tiền trong khâu ăn uống

 

>> Để du học tiết kiệm (mà vẫn vui!)

 

  

Studentbeans

 

 

Cũng chính trong thời “sinh viên nghèo vượt khó” mà một cựu sinh viên Đại học Birmingham, James Eder, đã nghĩ ra ý tưởng thành lập trang Studentbeans. Khi đó, James đã nghĩ đến việc tập hợp tất cả mọi thông tin khuyến mãi, giảm giá cho sinh viên để tất cả mọi người cùng được lợi. Tiêu chí của James khi lập ra trang web này đó là phong cách thể hiện phải thân thiện, dí dỏm. Giờ đây, Studentbeans chính là “tụ điểm” thông tin cho sinh viên, nơi tổng hợp các chương trình khuyến mãi, từ đi lại, áo quần, sức khỏe cho đến làm đẹp. Ngoài ra, trang này còn có mục việc làm nhằm cung cấp thông tin việc làm thêm, cơ hội thực tập… cho những sinh viên năng động. Bạn là tín đồ của Instagram và muốn nhận thông tin khuyến mãi dưới dạng hashtag? Nhớ follow ngay trang Instagram của Studentbeans nhé!

 

>> 5 nhóm Instagram du học bạn nên “follow” ngay và luôn

 

 

Save The Student

 

 

Save the Student tự nhận là trang web số một của Vương quốc Anh về bí kíp tiết kiệm túi tiền của giới sinh viên. Kênh này không chỉ mang lại lời khuyên kế hoạch hóa “ngân sách” mà còn bày cách kiếm tiền và để dành tiền. Các bài viết tổng hợp chương trình giảm giá theo tháng sẽ giúp bạn lên kế hoạch mua sắm, với tỉ lệ giảm giá được liệt kê rõ ràng, giúp bạn dễ dàng so giá giữa các thương hiệu và đưa ra lựa chọn thông minh nhất.

 

 

Ngoài kia có rất nhiều phương án giải trí tiết kiệm cho bạn lựa chọn

 

Nếu muốn tìm tới những thông tin thiết thực như việc tìm thuê nhà, sử dụng dịch vụ ngân hàng, tìm kiếm việc làm thêm…, bạn cũng có thể tìm đến những nội dung được phân mục rõ ràng trên SaveTheStudent.

 

>> 4 bước bắt đầu kế hoạch tiết kiệm du học

 

Nếu bạn cũng biết một trang web nào đó hữu ích cho việc xài tiền tiết kiệm ở nước ngoài thì cùng chia sẻ với Hotcourses ngay bên dưới nhé!

 

 

 

Không thể bỏ lỡ

6 học bổng chính phủ hàng đầu cho sinh viên quốc tế

Dưới đây là 6 học bổng danh giá được cấp bởi chính phủ các quốc gia được nhiều sinh viên quốc tế mơ ước theo học nhất thế giới. Tất cả các học bổng được đề cập trong bài đều là học bổng dành cho đối tượng thạc sĩ hoặc tiến sĩ.     >> Top học bổng chính phủ và các trường ĐH ở New Zealand năm 2017     Học bổng Fulbright (Hoa Kỳ)     Chương trình  học bổng Fulbright  là

60.9K

“Biết người biết ta” trên hành trình săn học bổng du học

Bất kể bạn đang săn học bổng du học Canada, tìm hiểu về học bổng du học Úc, hay có nguyện vọng chinh phục học bổng du học châu Âu thì "Biết người biết ta trăm trận trăm thắng" luôn là bí quyết then chốt để săn học bổng du học thành công. Theo đó, bạn phải biết điểm mạnh của mình là gì, những kỹ năng, kiến thức nào cần trau dồi thêm, cũng như hiểu rõ yêu cầu, đặc điểm của các tổ chức cấp học bổng và nhiều điều khác.   >> 6 học bổng chính phủ hàng

17.3K