Những điều cần biết
Du học nước ngoài: TÀI CHÍNH & HỌC BỔNG

Chi phí du học: Bí quyết tiết kiệm tiền khi đi du học

share image

"Xa quê hương nhớ mẹ hiền, lâu lâu mẹ nhớ gửi tiền cho con" không còn là bài thơ cuối tháng cho riêng sinh viên "tổ bán báo" xa mẹ ở Việt Nam nữa. Đi du học, bạn sẽ có những ngày cuối tháng vật vã vì cơm áo gạo tiền, thậm chí đến cả tiền mua… giấy vệ sinh cũng là một khoản đáng lo nghĩ. Tình cảnh của sinh viên du học thậm chí còn éo le hơn nhiều vì sẽ không có người thân nào viện trợ khi cần gấp, chuyện tiếp viện xuyên biên giới đôi khi cũng sẽ vấp phải những trúc trắc giấy tờ rất mất thời gian.  

Vì thế, nghía qua những Bí kíp tiết kiệm tiền khi đi du học đã từng được sinh viên quốc tế áp dụng dưới đây do Hotcourses tổng hợp sẽ giúp bạn bỏ túi một số kinh nghiệm để tự thân vận động khi cấp bách và cũng để tránh những “hậu quả khôn lường” về sau. 

Bạn đừng cười nếu thấy một số bí kíp rất chi là hài hước. Tất cả đều đã được đưa vào nghiên cứu đấy. Nào là ngủ ở thư viện và dùng ké phòng vệ sinh thư viện hay tắm gội ở nhà bạn bè; cắm sạc điện thoại, máy tính ở thư viện để tiết kiệm chi phí điện nước và tiền nhà; nấu và ăn chung với bạn bè để có hóa đơn lẫn vóc dáng "khỏe mạnh". Chưa hết, bảng kế sách còn đưa ra bí kíp gọi nhờ điện thoại miễn phí nhưng cẩn thận không bạn sẽ bị “cạch mặt” hay kế sách để shopping hàng giảm giá một cách thông minh... Cái gì cũng có mặt lợi và hại. Bạn nhớ ngâm cứu kỹ và áp dụng linh hoạt nhé.

(Click vào hình ảnh để xem bản phóng to)

 

chi phi du hoc bi quyet tiet kiem

 

>> Xem Infographic So sánh chi phí du học

>> Tìm kiếm học bổng Úc, học bổng Anh, học bổng Mỹ

Không thể bỏ lỡ

6 học bổng chính phủ hàng đầu cho sinh viên quốc tế

Dưới đây là 6 học bổng danh giá được cấp bởi chính phủ các quốc gia được nhiều sinh viên quốc tế mơ ước theo học nhất thế giới. Tất cả các học bổng được đề cập trong bài đều là học bổng dành cho đối tượng thạc sĩ hoặc tiến sĩ.     >> Top học bổng chính phủ và các trường ĐH ở New Zealand năm 2017     Học bổng Fulbright (Hoa Kỳ)     Chương trình  học bổng Fulbright  là

61K

“Biết người biết ta” trên hành trình săn học bổng du học

Bất kể bạn đang săn học bổng du học Canada, tìm hiểu về học bổng du học Úc, hay có nguyện vọng chinh phục học bổng du học châu Âu thì "Biết người biết ta trăm trận trăm thắng" luôn là bí quyết then chốt để săn học bổng du học thành công. Theo đó, bạn phải biết điểm mạnh của mình là gì, những kỹ năng, kiến thức nào cần trau dồi thêm, cũng như hiểu rõ yêu cầu, đặc điểm của các tổ chức cấp học bổng và nhiều điều khác.   >> 6 học bổng chính phủ hàng

17.3K