Những điều cần biết
Du học nước ngoài: TÀI CHÍNH & HỌC BỔNG

10 học bổng cho sinh viên đến từ các nước đang phát triển

15.7K
share image

 

 

Có rất nhiều học bổng dành riêng cho sinh viên đến từ các nước đang phát triển. Scholars4dev.com vừa đưa ra danh sách những học bổng hàng đầu có đối tượng nhận học bổng này.

Erasmus Mundus Scholarships

Liên minh châu Âu có một học bổng danh cho các sinh viên mogn muốn theo học chương trình Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ đến từ các quốc gia đang phát triển ngoài châu Âu. Chương trình học bổng này sẽ hỗ trợ chi phí sinh hoạt, học phí, phí xê dịch và các bảo hiểm. Có khoảng 1000 sinh viên nhận được học bổng Erasmus Mundus mỗi năm, bắt đầu từ năm 2009.

DAAD Scholarships

Cơ quan Trao đổi Hàn Lâm Đức (German Academic Exchange Service DAAD) cấp học bổng cho sinh viên tốt nghiệp Đại học đến từ các nước đang phát triển, có nguyện vọng theo học tại các trường ở Đức. Học bổng này không chỉ dành cho sinh viên quốc tế mà còn cả những người mới đi làm, đến từ Châu Phi, Châu Á, Các đảo ở Thái Bình Dương, Trung và Nam Mỹ và Trung và Đông Âu. Học bổng này có thể là toàn phần hoặc bán phần.

Australian Development Scholarships

Học Bổng Phát triển Úc (ADS) là học bổng danh cho sinh viên quốc tế đến từ Châu Á Thái Bình Dương, Châu Phi, Trung Đông, các quốc gia Carribean và Châu Mỹ La Tinh muốn học tập và tham gia các khóa học bậc Cử Nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ ở các trường Đại học và Cao đẳng công nghệ của Úc. Học bổng này bao gồm toàn bộ học phí, phí di chuyển, phí sinh hoạt, bảo hiểm sinh viên… Có đến 1000 học bổng được cấp mỗi năm cho sinh viên đến từ 31 quốc gia, đặc biệt là học bổng được cấp bình đẳng cho cả nam lẫn nữ sinh viên.

Netherlands Fellowship Program

Chương trình Hữu nghị Hà Lan (NFP) cấp học bổng cho sinh viên đến từ 51 quốc gia đang phát triển mong muốn theo học bậc Thạc sĩ hay Tiến sĩ tại các trường Đại học của Hà Lan. Học bổng này bao gồm học phí, phí sinh hoạt, visa, phí di chuyển, bảo hiểm và hỗ trợ nghiên cứu luận văn.

VLIR-UOS Scholarships

Học bổng VLIR-UOS dành cho sinh viên đến từ các nước đang phát triển tại Châu Á, Châu Phi và Mỹ Latinh muốn theo học một chương trình Thực tập và Thạc sĩ ở Bỉ. Hàng năm, VLIR-UOS trao học bổng cho 180 sinh viên bậc Thạc sĩ năm thứ nhất. Học bổng này bao gồm học phí, nhà ở, phí sinh hoạt, phí dịch chuyển và các chi phí liên quan khác.

Commonwealth Scholarships

Được thành lập bởi Bộ Phát triển quốc tế Vương quốc Anh (UK Department for International Development), học bổng Commonwealth dành cho sinh viên đến từ các quốc gia đang phát triển muốn theo học Thạc sĩ, Tiến sĩ trên mọi ngành học ở các trường Đại học Anh quốc. Học bổng này bao gồm học phí, phí dự thi, phí di chuyển, phí sinh hoạt, phí gia nhập, phí làm luận văn và các phí liên quan khác. Có khoảng 200-230 học bổng được cấp mỗi năm.

Joint Japan World Bank Scholarships

Chương trình Joint Japan World Bank Scholarships (JJ/WBGSP) cho phép sinh viên đến từ các quốc gia thành viên (đa số là các quốc gia đang phát triển) muốn theo học ở bậc Thạc sĩ tại các trường Đại học thành viên trên thế giới. Học bổng JJ/WBGSP được cấp hàng năm, bao gồm mọi chi phí liên quan đến việc học Thạc sĩ, gồm cả học phí, phí di chuyển và phí sinh hoạt.

OFID Scholarships

Quỹ phát triển quốc tế OPEC (OFID) dành cho sinh viên ưu tú mong muốn theo học các ngành liên quan đến Phát triển ở bậc Thạc sĩ, tại bất kì trường Đại học nào mà sinh viên đó mong muốn. Học bổng bao gồm cả học phí, bảo hiểm, phí sinh hoạt và di chuyển. Chỉ có duy nhất một học bổng OFID được cấp mỗi năm.

Ghent University Scholarships for Developing Countries

Ghent University cấp học bổng bậc Thạc sĩ cho sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia phát triển có nguyện vọng học tập tại Bỉ, cụ thể là tại Đại học Ghent. Học bổng này bao gồm phí sinh hoạt mỗi tháng, học phí trọn năm học và phí sinh hoạt. Có khoảng 10 học bổng được phát mỗi năm.

University of Westminster Scholarships for Developing Countries

Học bổng của Đại học Westminster dành cho sinh viên đến từ bất kì quốc gia đang phát triển nào trên thế giới có mong muốn học tập tại Anh và nhận bằng Thạc sĩ ở bất kì ngành học nào, tại University of Westminster. Học bổng này bao gồm học phí, nhà ở, phí sinh hoạt và vé máy bay đi/về London.

 

_____________________________

Đọc thêm

>> Học bổng du học tại Anh 

>> Viết CV xin học và học bổng

>> Tìm học bổng du học theo ngành

>> Cảnh giác với các chiêu lừa bịp học bổng

>> Hướng dẫn sử dụng Hotcourses để tìm thông tin du học và học bổng

Không thể bỏ lỡ

6 học bổng chính phủ hàng đầu cho sinh viên quốc tế

Dưới đây là 6 học bổng danh giá được cấp bởi chính phủ các quốc gia được nhiều sinh viên quốc tế mơ ước theo học nhất thế giới. Tất cả các học bổng được đề cập trong bài đều là học bổng dành cho đối tượng thạc sĩ hoặc tiến sĩ.     >> Top học bổng chính phủ và các trường ĐH ở New Zealand năm 2017     Học bổng Fulbright (Hoa Kỳ)     Chương trình  học bổng Fulbright  là

60.9K

“Biết người biết ta” trên hành trình săn học bổng du học

Bất kể bạn đang săn học bổng du học Canada, tìm hiểu về học bổng du học Úc, hay có nguyện vọng chinh phục học bổng du học châu Âu thì "Biết người biết ta trăm trận trăm thắng" luôn là bí quyết then chốt để săn học bổng du học thành công. Theo đó, bạn phải biết điểm mạnh của mình là gì, những kỹ năng, kiến thức nào cần trau dồi thêm, cũng như hiểu rõ yêu cầu, đặc điểm của các tổ chức cấp học bổng và nhiều điều khác.   >> 6 học bổng chính phủ hàng

17.3K