Thông tin du học
Du học nước ngoài: ĐẾN CHÂN TRỜI MỚI

Sinh viên Anh: muôn kiểu “ăn mừng” ngày lễ Valentine

share image

Theo tác giả Ellie Buchdahl qua một bài viết trên Education UK (mà Hotcourses xin được tóm gọn và dịch lại), Valentine là một ngày lễ của Thiên chúa giáo. Hồi thế kỷ 15, người ta đã bắt đầu viết những lá thư tình vào dịp 14/2, thậm chí trong vở Hamlet, Shakespeare cũng đã nhắc đến thói quen này. Tuy nhiên, không phải ai cũng có một ai đó để gửi thư tình dịp lễ tình nhân, và đối với những gã độc thân vui tính thì đây còn là một ngày để tụ tập bạn bè, chia sẻ yêu thương.

>> Du học mùa Valentine: Đường xa, trái tim gần và tình yêu sống mãi

Trường Đại học St Andrews là nơi bạn có thể tìm thấy các sự kiện V-day hấp dẫn. Sinh viên của trường sẽ không chỉ bày tỏ với đối phương thầm thương trộm nhớ mà còn tặng quà cho những ai đang cần chúng. Những hoạt động gây quỹ này còn là một dịp lớn để sinh viên toàn trường nhắc lại câu chuyện của cặp đôi huyền thoại – hoàng tử William và công nương Kate Middleton. Được biết, cặp đôi này vốn cũng gặp nhau lần đầu tiên sau một dịp biểu diễn thời trang gây quỹ vào năm 2002 và công nương Kate Middleton đã lọt vào mắt xanh của hoàng tử khi đang biểu diễn trên sân khấu.

Tiếp đó, các hoạt động từ thiện cũng diễn ra khá sôi nổi tại Sheffield University. Sinh viên toàn trường có thể theo dõi những chàng trai và cô gái thi thố với nhau trong chương trình Take Me Out để chọn được người hẹn hò lý tưởng. Hoạt động này vốn được dựa theo một show truyền hình nổi tiếng ở Anh và toàn bộ tiền vé vào cổng sẽ được dành cho những mục đích vì cộng đồng.

Trong khi đó, sinh viên tại trường Birmingham City lại được khuyến khích bày tỏ tình cảm của mình trên trang Wall of Love. Đã có những người chia sẻ ảnh, kể chuyện tình hay làm cả thơ tặng nhau trên “bức tường tình yêu” này.

Còn nếu là người quyết không đội trời chung với ngày lễ V-day, bạn cũng có thể ghé thăm trường Đại học Newcastle, nơi Hội sinh viên đã hứa sẽ tổ chức một  buổi tối chiếu phim “anti-Valentine”. Thành viên khi đến đây có thể xem những bộ phim hoàn toàn không liên quan tới chủ đề tình yêu đôi lứa. Một chốn thích hợp cho những kẻ “hận tình đen bạc” hay đang ôm trong mình nỗi thất tình không muốn tỏ cùng ai phải không?

Còn bạn, kế hoạch V-day năm 2014 của bạn là gì? Chia sẻ với Hotcourses nhé!

Không thể bỏ lỡ

article Img

19 điều sẽ giúp mối quan hệ “yêu xa” sống sót

Đi du học, nhiều khả năng bạn sẽ phải rơi vào hoàn cảnh của một người yêu xa. Vậy phải làm thế nào để “sống sót” khi lỡ để quên một nửa trái tim ở nhà?   >> Khi một nửa trái tim đi du học   1. Có đích đến cụ thể   Những câu hỏi đại loại “mục đích cuối ngày của bọn mình là gì?”, “Khi nào chúng mình sẽ hết phải rơi vào cảnh mỗi người một nơi?”, “Tương lai của bọn mình thế nào?”… cần phải được đưa ra và tìm

879.7K
article Img

10 khoảnh khắc khó khăn mà du học sinh (có thể) sẽ phải đối diện

Đi du học hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn nhiều khó khăn và đó sẽ là cơ hội để bạn hiểu hơn về nghị lực vươn tới thành công của chính mình. >>  Du học và những niềm vui nhỏ-mà-không-nhỏ >>  32 điều nên làm trước khi kết thúc đời sinh viên 1. Luôn phải đối mặt với đầy rẫy những khó khăn trước mắt như chuyện xung

52.1K
article Img

Phương pháp đọc sách hiệu quả

Việc xây dựng kỹ năng đọc sách hiệu quả sẽ giúp bạn cảm thấy hứng thú hơn với việc đọc sách và duy trì việc đọc mỗi ngày. Cùng Hotcourses Vietnam khám phá những bí quyết giúp việc đọc sách của bạn trở nên thú vị và dễ dàng hơn.     Chọn lựa sách cẩn thận trước khi đọc Có vô vàn sách thuộc nhiều chủ đề khác nhau, theo nhiều phong cách khác nhau. Việc lựa chọn một quyển sách hay cũng giống như việc bạn lựa chọn một người bạn

17.8K