Những điều cần biết
Du học nước ngoài: ĐẾN CHÂN TRỜI MỚI

Sinh viên Anh: muôn kiểu “ăn mừng” ngày lễ Valentine

867

Theo tác giả Ellie Buchdahl qua một bài viết trên Education UK (mà Hotcourses xin được tóm gọn và dịch lại), Valentine là một ngày lễ của Thiên chúa giáo. Hồi thế kỷ 15, người ta đã bắt đầu viết những lá thư tình vào dịp 14/2, thậm chí trong vở Hamlet, Shakespeare cũng đã nhắc đến thói quen này. Tuy nhiên, không phải ai cũng có một ai đó để gửi thư tình dịp lễ tình nhân, và đối với những gã độc thân vui tính thì đây còn là một ngày để tụ tập bạn bè, chia sẻ yêu thương.

>> Du học mùa Valentine: Đường xa, trái tim gần và tình yêu sống mãi

Trường Đại học St Andrews là nơi bạn có thể tìm thấy các sự kiện V-day hấp dẫn. Sinh viên của trường sẽ không chỉ bày tỏ với đối phương thầm thương trộm nhớ mà còn tặng quà cho những ai đang cần chúng. Những hoạt động gây quỹ này còn là một dịp lớn để sinh viên toàn trường nhắc lại câu chuyện của cặp đôi huyền thoại – hoàng tử William và công nương Kate Middleton. Được biết, cặp đôi này vốn cũng gặp nhau lần đầu tiên sau một dịp biểu diễn thời trang gây quỹ vào năm 2002 và công nương Kate Middleton đã lọt vào mắt xanh của hoàng tử khi đang biểu diễn trên sân khấu.

Tiếp đó, các hoạt động từ thiện cũng diễn ra khá sôi nổi tại Sheffield University. Sinh viên toàn trường có thể theo dõi những chàng trai và cô gái thi thố với nhau trong chương trình Take Me Out để chọn được người hẹn hò lý tưởng. Hoạt động này vốn được dựa theo một show truyền hình nổi tiếng ở Anh và toàn bộ tiền vé vào cổng sẽ được dành cho những mục đích vì cộng đồng.

Trong khi đó, sinh viên tại trường Birmingham City lại được khuyến khích bày tỏ tình cảm của mình trên trang Wall of Love. Đã có những người chia sẻ ảnh, kể chuyện tình hay làm cả thơ tặng nhau trên “bức tường tình yêu” này.

Còn nếu là người quyết không đội trời chung với ngày lễ V-day, bạn cũng có thể ghé thăm trường Đại học Newcastle, nơi Hội sinh viên đã hứa sẽ tổ chức một  buổi tối chiếu phim “anti-Valentine”. Thành viên khi đến đây có thể xem những bộ phim hoàn toàn không liên quan tới chủ đề tình yêu đôi lứa. Một chốn thích hợp cho những kẻ “hận tình đen bạc” hay đang ôm trong mình nỗi thất tình không muốn tỏ cùng ai phải không?

Còn bạn, kế hoạch V-day năm 2014 của bạn là gì? Chia sẻ với Hotcourses nhé!

Tìm khóa học

Theo quốc gia
Tất cả các cấp học*
VỀ TÁC GIẢ

Sau thời gian du học chuyên ngành Truyền thông tại Pháp, Hà Lan và hoàn tất nhiệm kỳ Tình nguyện viên quốc tế Pháp ngữ (VIF) tại Lào, Trang Ami hiện sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Bên cạnh công việc biên tập cho Hotcourses Vietnam từ 2012 đến nay, cô thường xuyên cộng tác cho Travellive magazine, đồng thời tham gia dịch phụ đề cho các phim tài liệu từ tiếng Pháp sang tiếng Việt. Cô là tác giả cuốn sách “Du học từ A tới đích” và là blogger kể chuyện hành trình qua trang blog cá nhân www.trangami.com.