Thông tin du học
Du học nước ngoài: ĐẾN CHÂN TRỜI MỚI

Những kiểu bạn bè bạn sẽ cần ở trường Đại học

18 Tháng Sáu 2014
10.7K
share image

Đó có thể là những người không ngày nào không gặp, là những người bạn có thể chẳng ưa nổi hay thậm chí là những người bạn thề sẽ không bao giờ cưới họ làm chồng/vợ.

>> Những người không nên kết bạn khi đi du học

>> Tạo dựng quan hệ với người bản xứ trước khi đi du học

Tình bạn lâu năm

Đây là người bạn cảm tưởng như đã quen từ cả thập kỉ rồi. Bạn có thể trò chuyện với họ kể cả những vấn đề nhạy cảm hay bí mật nhất. Khi chia sẻ với họ, bạn an tâm vì họ sẽ không đời nào đem kể lại với người khác để tạo scandal. Khi điểm thấp, thất tình, buồn chán, đây là người duy nhất mà bạn muốn tìm đến. Đơn giản vì đây không phải là anh/chị/em ruột, nhưng lại là anh/chị/em mà bạn đã chọn.

Tình đồng bọn

Người này sẽ đồng lõa với bạn trong tất cả những trò vui (thậm chí lố) ở trường. Đây là kẻ sẽ gật đầu bất cứ khi nào được rủ đi ăn uống, nhậu nhẹt, tiệc tùng và chẳng bao giờ để bạn phải trải qua một cuối tuần tẻ nhạt. Với người này, chẳng khi nào bạn buồn chán, nhưng cũng cần phải biết giới hạn của mình ở đâu để không tự rước họa vào người nhé.   

Chẳng bạn, chẳng thù

Bạn chẳng thể quyết định là mình ghét hay thích con người này, đơn giản vì bạn nhìn thấy cả hai mặt của họ, vì họ chính là bản sao của bạn. Một khi bạn muốn làm gì đó, ngay lập tức họ sẽ bắt chước theo, từ chuyện đổi giờ học ở thư viện tới việc tham gia vào một câu lạc bộ thể thao. Tất nhiên là việc có một ai đó cứ chạy theo sau mình không phải là chuyện thú vị, nhưng hãy để ý coi, đằng sau sự cạnh tranh theo đuổi liệu có phải là họ đang muốn lại gần, tạo ấn tượng, hay đơn giản chỉ là muốn bảo vệ bạn? Ai mà biết được!   

>> Du học với những niềm vui nhỏ mà không nhỏ

>> 18 khoảnh khắc du học tôi chẳng muốn quên      

Hoa hậu thân thiện

Cô nàng này đích thị là hoa hậu thân thiện vì từ trong dáng vẻ cho tới tính cách đều rất điềm đạm. Cô nàng không ăn thịt, luôn giúp đỡ mọi người, không bao giờ vắng mặt vào các chương trình từ thiện và có thể là người duy nhất mỉm cười với bạn khi cả thế giới đã quay lưng. Ai bảo một người bạn như vậy là chán ngắt? Hãy thử đi chơi với cô nàng và thử trải nghiệm việc ngừng ăn thịt trong một thời gian xem! Hoặc, khi một ai đó khiến bạn tức điên, có thể tìm đến cô nàng này để được nghe những điều tốt lành về con người đó chẳng hạn!

Bác sĩ tâm lý

Đây là người thích nói về cảm xúc. Câu nói quen thuộc của người này là "Kể tớ nghe đi". Người này sẽ cho bạn những lời khuyên tốt nhất cho bất kì vấn đề nào, từ tình yêu, gia đình, công việc, áp lực học hành, bạn bè, thời tiết… Hẹn hò với người này sẽ giúp bạn thấy những điều tích cực từ cuộc sống. Dù lời khuyên của họ có thể chẳng phải lúc nào cũng đúng, nhưng ít nhất là bạn cũng có ai đó nói chuyện cùng trong vài giờ đồng hồ.

>> Du học ngành Tâm lý học trong giáo dục

>> Làm thế nào để hạ knoct out nỗi nhớ nhà?

Cô nàng làm quá

Đây là cô nàng lúc nào cũng như đi diễn, dù có là đi học trong thính đường cũng phải lênh khênh trên đôi giày 7 phân, mới sáng ra đã khoác trên người áo xống kim sa lấp lánh. Nếu là con gái, hẳn sẽ có một khoảnh khắc nào đó bạn cảm thấy ghen ghen, khi mà mình nhìn trông nhàu nhĩ sau một ngày chiến đấu ở trường, còn cô nàng thì nhìn hơn hớn. Tuy nhiên, kết bạn với một người như vậy, bạn sẽ được thưởng lãm biểu diễn thời trang mỗi ngày,  được cập nhật những xu hướng làm đẹp mới, và tới lúc cần trang điểm, bạn biết tìm tới ai rồi đó!

Gấu mẹ thứ hai

Người bạn này chăm sóc cho bạn kĩ đến mực bạn không cần (gọi điện) đến mẹ để hỏi thăm các vấn đề sức khỏe. Đây là người chăm sóc bạn tốt nhất về diện mạo, nấu món súp gà ngon nhất cho bạn khi đau ốm. Dễ nhận diện thôi, đây là người sẽ in cả bản đồ hành trình ra giấy khi đi du lịch, luôn đợi cả đoàn đã lên xe mới bảo bác tài rời đi khi đi tham quan… là người yêu bạn vô điều kiện!

>> Dịch vụ Y tế cho du học sinh tại Anh

>> Vấn đề sức khỏe và bảo hiểm tại Úc

Tình yêu của đời bạn

Đây là người mà hễ đi với họ thì tất cả mọi người sẽ nói rằng hai bạn thật xứng đôi, thật giống nhau. Hai bạn yêu quý lẫn nhau tưởng không điều gì có thể tách rời. Một khi có tin tức nào vừa rơi xuống đầu (:D), dù đó là tin xấu hay tin tốt, thì người kia chính là người mà bạn muốn kể nhất!

>> 10 khoảnh khắc du học khó khăn mà du học sinh (có thể) sẽ phải đối diện

>> 19 điều sẽ giúp mối quan hệ “yêu xa” sống sót

>> Học bổng du học hệ đại học

Tạm dịch từ Hotcourses.com.my  

 

 

 

 

Không thể bỏ lỡ

article Img

19 điều sẽ giúp mối quan hệ “yêu xa” sống sót

Đi du học, nhiều khả năng bạn sẽ phải rơi vào hoàn cảnh của một người yêu xa. Vậy phải làm thế nào để “sống sót” khi lỡ để quên một nửa trái tim ở nhà?   >> Khi một nửa trái tim đi du học   1. Có đích đến cụ thể   Những câu hỏi đại loại “mục đích cuối ngày của bọn mình là gì?”, “Khi nào chúng mình sẽ hết phải rơi vào cảnh mỗi người một nơi?”, “Tương lai của bọn mình thế nào?”… cần phải được đưa ra và tìm

878.7K
article Img

10 khoảnh khắc khó khăn mà du học sinh (có thể) sẽ phải đối diện

Đi du học hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn nhiều khó khăn và đó sẽ là cơ hội để bạn hiểu hơn về nghị lực vươn tới thành công của chính mình. >>  Du học và những niềm vui nhỏ-mà-không-nhỏ >>  32 điều nên làm trước khi kết thúc đời sinh viên 1. Luôn phải đối mặt với đầy rẫy những khó khăn trước mắt như chuyện xung

52K
article Img

8 kênh podcast tiếng anh thú vị dành cho sinh viên

Hiện nay, có nhiều kênh podcast tiếng anh thú vị về nhiều chủ đề khác nhau, cho phép bạn vừa nâng cao trình độ tiếng Anh, vừa trau dồi kiến thức. Việc truy cập các chương trình podcast quốc tế rất dễ dàng và hoàn toàn miễn phí thông qua website hay các ứng dụng như YouTube, Spotify, iTunes. Cùng Hotcourses tìm hiểu về các chương trình podcast hay cho các bạn sinh viên thuộc nhiều chủ đề: đời sống, sức khỏe tinh thần, học tiếng anh, hướng nghiệp,...  

588