Những điều cần biết
Du học nước ngoài: ĐẾN CHÂN TRỜI MỚI

Lễ hội Việt Nam đầu tiên tại London

774

 

Trải nghiệm Văn hóa, Ẩm thực, Âm nhạc & Biểu diễn, Nghệ thuật & Nghề thủ công, Trò chơi truyền thống, Khiêu vũ Việt Nam ở Spitalfields Market (chợ Spitalfields) lần đầu tiên tại ngay trung tâm London.

Lễ hội Việt bởi người Việt

Vietnam Summer Festival được tổ chức bởi VietPro (Vietnamese Professionals in the UK), một tổ chức phi lợi nhuận đặt tại London. Được thành lập vào năm 2010, VietPro đã xây dựng một mạng lưới các chuyên gia trên nhiều lĩnh vực, nhằm tạo nên những cơ hội việc làm hữu ích cho các du học sinh sinh sống và làm việc tại Anh. Chương trình Vietnam Festival lần này chính là một trong những hoạt động nhằm “truyền tải” nền Văn hóa Việt đến nước Anh. Các tình nguyện viên của chương trình chính là các du học sinh tại Anh.

Trải nghiệm Văn hóa Việt giữa lòng London

Spitalfields đang được gấp rút trang trí đầy màu sắc, chuẩn bị cho Vietnam Summer festival (Lễ hội Việt Nam) lần đầu tiên được tổ chức tại London vào ngày 14/7 này.

Nhiều hoạt động văn hóa “đặc sản” Việt Nam đã được lên lịch, từ múa truyền thống đến mời uống thử bia Sài gòn… Đến với khu vực triển lãm, bạn còn có thể chiêm ngưỡng các tác phẩm có chủ đề Đất nước và con người Việt Nam trải dài qua dải đất hình chữ S: Vịnh Hạ Long, Hà Nội, Huế, Hội An, Thành phố Hồ Chí Minh.

Một trong những hoạt động thu hút chính là 35 quầy ẩm thực và nhà hàng Việt Nam của các đầu bếp hàng đầu London. Ngoài tham gia thưởng thức, bạn còn được hướng dẫn cách làm một số món ăn đơn giản do các chuyên gia chỉ dẫn.

Ngoài ra, còn có sự tham gia của Nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông Sen từ Sài Gòn cũng sẽ tham gia múa ba-lê, biểu diễn Đàn Bầu… bên cạnh triển lãm tranh thêu, đồ gốm sứ.  

Tham dự chương trình, du khách cũng sẽ có dịp làm quen với các trò chơi truyền thống như Rồng rắn lên mây, Kéo co, Nhảy bao bố.

Bạn có thể xem “trailer” giới thiệu chương trình Lễ hội tại đây.

Chương trình được tổ chức vào ngày 14/7 tại Spitalfields Market, từ 11am đến 6pm. Vào cổng miễn phí.

 

Địa điểm:

Spitalfields Market

Brushfield Street

Spitalfields

London

E1 6AA

 

_____________________

Thông tin hữu ích

>> Du học Anh: Thực tập hè, điểm cộng cho CV của bạn

>> Tại sao nên du học Anh?

>> Tìm học bổng du học Anh - Cẩm nang du học Anh

>> Tin tức du học Anh

 

Tìm khóa học

Theo quốc gia
Tất cả các cấp học*
VỀ TÁC GIẢ

Sau thời gian du học chuyên ngành Truyền thông tại Pháp, Hà Lan và hoàn tất nhiệm kỳ Tình nguyện viên quốc tế Pháp ngữ (VIF) tại Lào, Trang Ami hiện sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Bên cạnh công việc biên tập cho Hotcourses Vietnam từ 2012 đến nay, cô thường xuyên cộng tác cho Travellive magazine, đồng thời tham gia dịch phụ đề cho các phim tài liệu từ tiếng Pháp sang tiếng Việt. Cô là tác giả cuốn sách “Du học từ A tới đích” và là blogger kể chuyện hành trình qua trang blog cá nhân www.trangami.com.