Những điều cần biết
Du học nước ngoài: ĐẾN CHÂN TRỜI MỚI

Làm vườn ở London

1112

Giống như bạn tưởng tượng, chi phí sống ở London không hề rẻ. Vì thế, là một sinh viên quốc tế, mình cần phải rất khôn ngoan trong việc tiêu tiền hàng ngày. Nhưng việc hàng ngày cứ phải cân đo đong đếm thật phiền phức và nhàm chán. Vì thế mình nghĩ nhất định sẽ tiêu tiền vào điều gì đó lợi ích cho mình. Mình quyết định trồng rau và gia vị ngay tại nhà. Thế là mình đã vừa tiết kiệm tiền vừa có thời gian cho sở thích riêng.

 

Nước Anh  nổi tiếng lâu đời với kỹ thuật vườn tược độc đáo gọi là Làm vườn kiểu Anh (English garden). Rất nhiều trường đại học và cao đẳng ở Anh cung cấp khóa học làm vườn hoặc phẫu thuật cây (Tree surgeon). Với một nền tảng như vậy, chúng ta dễ dàng hiểu được niềm đam mê người Anh dành cho công việc làm vườn.

 

Do vậy, đầu tiền mình đến các cửa hàng chuyên cho việc làm vườn ví dụ như B&Q, các siêu thị lớn và cả các shop 1£ để mua hạt giống trồng húng quế, cà chua, cải Brussels, đậu và hạt tiêu, bình nhựa và phân bón. Tất cả chỉ tốn có 15£.

 

Với húng quế chẳng hạn, mình gieo hạt tháng năm và bắt đầu hái được lá vào tháng 6 và kéo dài thêm 4 tháng nữa! Mình có thể nấu hàng trăm đĩa pasta húng quế và cà chua.

 

 

Còn với cà chua thì bây giờ vẫn còn xanh, nhưng chắc một tháng nữa sẽ ăn được :D

 

 

Cải Brussel nhé (Brussel sprout).

 

 

Đây là lần đầu mình thử trồng rau, nhưng có vẻ khá thành công. Mình rất khoái việc hái và ăn rau tươi. Nó làm mình có hứng khởi tìm các công thức nấu nướng mới với rau.

 

Đối với một số sinh viên quốc tế sống trong kí túc, chắc việc trồng cây lớn sẽ khó khăn hơn nhưng bạn vẫn có thể trồng vài loại gia vị trong các lọ nhỏ. Bạn có thể đặt chúng cạnh cửa sổ trong phòng và chúng sẽ lớn rất nhanh đấy!

Tìm khóa học

Theo quốc gia
Tất cả các cấp học*
VỀ TÁC GIẢ

Hotcourses Editor is the mysterious, faceless force made up of all our different contributors over the years. From masters in their field to top notch journos, take a peek at some of the talent we’ve had the pleasure of working with.