Thông tin du học
Du học nước ngoài: ĐẾN CHÂN TRỜI MỚI

Đôi điều có thể bạn chưa biết về Lễ phục sinh

7.2K
share image

Khái quát về lễ Phục sinh

>> Tìm hiểu ngày hội quốc tế đa văn hóa

Được xem là một trong những lễ hội quan trọng nhất của tín đồ Thiên chúa giáo, Lễ phục sinh mang ý nghĩa tưởng niệm sự kiện Chúa Jesus hồi sinh sau khi bị đóng đinh trên Thánh giá.

Ngày lễ này thường rơi vào tháng 3 hoặc tháng 4 hàng năm. Nếu tính theo lịch dương thì mùa xuân bắt đầu từ 21 tháng 3, nên thông thường ngày lễ này thường là một ngày Chủ nhật bất kỳ trong khoảng 22 tháng 3 đến 25 tháng 4. Tại các nước phương Tây, ngày lễ này lại bao gồm chủ nhật và thứ hai vốn được xem là ngày lễ chính thức.

Năm 2014 này, lễ Phục sinh rơi vào ngày 20 tháng 4.

Cho đến nay, mọi người vẫn thường tặng nhau quả trứng được tô điểm nhiều màu sắc, con thỏ hay những lát jambon đầy tính biểu tượng cho ngày lễ này.

>> Lễ thánh Saint Patrick

>> Sinterklaas đã lẻn vô nhà mình đêm qua!

Ngày lễ của Thỏ, Trứng và Jambon

Trứng là biểu tượng xa xưa nhất của ngày lễ phục sinh vì đây luôn là biểu tượng của sự tái sinh. Vào dịp này, mọi người thường tặng nhau những quả trứng do chính mình tận tay trang trí, kèm theo một lời chúc tốt lành. Dù truyền thống tặng nhau trứng vào đầu mùa xuân đã xuất phát từ thời Cổ đại, nhưng trứng màu chỉ xuất hiện ở châu Âu từ thế kỷ thứ VIII. Khi đó, mọi người sẽ tặng nhau những quả trứng giữa gia đình, bè bạn để “mách” nhau rằng mùa Đông đã hết. Ngày nay, nhiều gia đình ở các quốc gia Mỹ, Đức, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Canada, Malayxia, Úc, Brazil, Ấn Độ và Philippine… thường giấu trứng Phục sinh trong vườn, dưới các bụi cây cỏ cho trẻ em tìm.

Còn thỏ, ngoài biểu tượng của sự sản sinh, còn là hình tượng của sức sống dồi dào, mạnh mẽ. Đặc biệt, chú thỏ gắn liền với truyền thuyết Ostara (còn gọi là Eastre). Tên của vị nữ thần mùa xuân này được sử dụng để đặt cho tên của lễ Phục Sinh (Easter). Có lần, nữ thần mang mùa xuân tới Trái đất muộn, khiến muôn loài phải chịu giá lạnh, trong đó có một chú chim sắp chết với hai cánh bị đóng băng. Vì cảm thương, Ostara đã hô biến chú chim thành con thỏ cưng, ban cho nó khả năng đẻ trứng và khả năng chạy nhanh. Với khả năng này, nữ thần muốn chú thỏ sẽ đảm nhiệm hết công việc tặng quà cho trẻ em những khi xuân về.

Cuối cùng, bên cạnh hai hình tượng quả trứng và con thỏ còn là món jambon truyền thống thường xuyên có mặt trong các bàn ăn của tín đồ Thiên chúa giáo. Nếu thời điểm tròn trăng đầu tiên của mùa thu là lúc tốt nhất để ướp muối thịt lợn dự trữ, thì mùa xuân chính là khi người phương Tây “bầu bạn” với thức ăn tích trữ này. Có lẽ vì yếu tố “đúng thời điểm” mà món thịt lợn muối luôn có mặt trên bàn ăn dịp lễ. Và một “món” ưa thích của ngày lễ này nữa là Chocolate: trứng chocolate, thỏ chocolate hay đơn giản là các thỏi chocolate đủ mọi hình thù cũng là món quà mà nhiều người chọn tặng nhau nhân dịp lễ Phục sinh.

Các ngày lễ khác

>> Tìm học bổng du học Anh

>> Ebook du học Anh

>> Lễ hội Việt Nam đầu tiên tại London

 

 

Không thể bỏ lỡ

article Img

19 điều sẽ giúp mối quan hệ “yêu xa” sống sót

Đi du học, nhiều khả năng bạn sẽ phải rơi vào hoàn cảnh của một người yêu xa. Vậy phải làm thế nào để “sống sót” khi lỡ để quên một nửa trái tim ở nhà?   >> Khi một nửa trái tim đi du học   1. Có đích đến cụ thể   Những câu hỏi đại loại “mục đích cuối ngày của bọn mình là gì?”, “Khi nào chúng mình sẽ hết phải rơi vào cảnh mỗi người một nơi?”, “Tương lai của bọn mình thế nào?”… cần phải được đưa ra và tìm

881.7K
article Img

10 khoảnh khắc khó khăn mà du học sinh (có thể) sẽ phải đối diện

Đi du học hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn nhiều khó khăn và đó sẽ là cơ hội để bạn hiểu hơn về nghị lực vươn tới thành công của chính mình. >>  Du học và những niềm vui nhỏ-mà-không-nhỏ >>  32 điều nên làm trước khi kết thúc đời sinh viên 1. Luôn phải đối mặt với đầy rẫy những khó khăn trước mắt như chuyện xung

52.2K
article Img

Phương pháp đọc sách hiệu quả

Việc xây dựng kỹ năng đọc sách hiệu quả sẽ giúp bạn cảm thấy hứng thú hơn với việc đọc sách và duy trì việc đọc mỗi ngày. Cùng Hotcourses Vietnam khám phá những bí quyết giúp việc đọc sách của bạn trở nên thú vị và dễ dàng hơn.     Chọn lựa sách cẩn thận trước khi đọc Có vô vàn sách thuộc nhiều chủ đề khác nhau, theo nhiều phong cách khác nhau. Việc lựa chọn một quyển sách hay cũng giống như việc bạn lựa chọn một người bạn

17.8K