Thông tin du học
Du học nước ngoài: ĐẾN CHÂN TRỜI MỚI

Du lịch với túi tiền eo hẹp

1.5K
Du lich voi tui tien eo hep

 

Khi tôi chuyển đến sống ở Anh cùng với chồng và các con, tôi có rất nhiều thứ phải giải quyết như: kết bạn mới, hoàn thiện tiếng Anh của mình và tìm hiểu khu vực gần nơi mình ở. Cũng phải mất một thời gian tôi mới ổn định được cuộc sống. Khi ổn định rồi, tôi có nhiều thời gian hơn để nghĩ và điều đầu tiên tôi nghĩ tới là...một kì nghỉ!
 

"Nhưng chúng ta sẽ đi đâu?"
 

"Châu Âu ư"? Chưa đi được vì chúng ta còn đang phải đợi có được hộ chiếu của Anh. Tôi có thể đi du lịch với visa Shengen nhưng chúng tôi có thể đợi được. "Vậy thì còn chỗ nào khác có thể đi được?" Có rất nhiều nơi tuyệt đẹp ở Vương quốc Anh nhưng chúng tôi chọn tới Scotland. Ồ đúng rồi, tôi nghe thấy rất thích thú và thế là chúng tôi đã tới Scotland.

"Rồi mình sẽ ở đâu?" Ừm, có thể cắm trại...nhưng có lẽ không phải lúc thích hợp. Thời tiết ở Scotland có thể thay đổi đột ngột từ nắng ấm sang rất ẩm ướt. Tôi cần ở một nơi nào đó mà tôi có thể hong khô quần áo, có thể nấu nướng và giữ ấm được vào ban đêm. Đúng rồi, chắc chắn chỉ có một nơi là Scottish Youth Hotel (Khách sạn Tuổi trẻ Scotland). Oh Yeh! Tôi đồng ý. (Tìm thêm thông tin tại đây hoặc đây nếu bạn có ý định đi du lịch ở Anh).

Chi phí khách sạn ở SHYA và YHA ít hơn 10 bảng Anh mỗi người (bạn không thể mặc cả/trả giá) và cách tốt nhất tôi dùng là dùng Thẻ giảm giá của Tesco của mình khi trả tiền khách sạn. Thực tế chúng tôi đã ở lại các nhà nghỉ trong hệ thống Scottish Youth Hostel tổng cộng 6 đêm miễn phí với thẻ giảm giá của Tesco. Phong cảnh thật là tuyệt đẹp và người Scotland rất thân thiện. Chúng tôi đã có một khoảng thời gian tuyệt vời. Các nhà nghỉ kiểu này có ở khắp Vương quốc Anh và thậm chí ở châu Âu cũng có. Chúc các bạn thượng lộ bình an!

Mọi thứ đã sẵn sàng, tôi đã sẵn sàng khởi hành và chúng tôi đã tới Scotland, tới tận mỏm đá Isle of Skye, nơi được mệnh danh là "nơi đẹp nhất thế giới".

Không thể bỏ lỡ

19 điều sẽ giúp mối quan hệ “yêu xa” sống sót

Đi du học, nhiều khả năng bạn sẽ phải rơi vào hoàn cảnh của một người yêu xa. Vậy phải làm thế nào để “sống sót” khi lỡ để quên một nửa trái tim ở nhà?   >> Khi một nửa trái tim đi du học   1. Có đích đến cụ thể   Những câu hỏi đại loại “mục đích cuối ngày của bọn mình là gì?”, “Khi nào chúng mình sẽ hết phải rơi vào cảnh mỗi người một nơi?”, “Tương lai của bọn mình thế nào?”… cần phải được đưa ra và tìm

872.1K

10 khoảnh khắc khó khăn mà du học sinh (có thể) sẽ phải đối diện

Đi du học hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn nhiều khó khăn và đó sẽ là cơ hội để bạn hiểu hơn về nghị lực vươn tới thành công của chính mình. >>  Du học và những niềm vui nhỏ-mà-không-nhỏ >>  32 điều nên làm trước khi kết thúc đời sinh viên 1. Luôn phải đối mặt với đầy rẫy những khó khăn trước mắt như chuyện xung

51.7K

Nhật ký du học mùa Covid-19 - Như Ý

Diễn biến của dịch Covid-19 khiến hầu hết các trường học trên thế giới tạm thời đóng cửa và chuyển sang dạy học trực tuyến. Tuy nhiên không phải tất cả các du học sinh Việt Nam đều có cơ hội về nước. Trong thời gian qua, Hotcourses Vietnam đã kết nối và nhận được nhiều phản hồi cùng những chia sẻ chân thực về cuộc sống cách ly tại quốc gia các bạn đang du học.   Hãy cùng Hotcourses Vietnam lắng nghe chia sẻ của bạn Như Ý, du học sinh DBA (Doctor of

276