Thông tin du học
Du học nước ngoài: Essentials

Top 12 công cụ giúp bạn hoàn thành luận văn MBA hiệu quả

15 Tháng Mười 2015
2.5K
share image

Có thể bạn đã từng viết hàng chục hay thậm chí hàng trăm luận văn trước đây, nhưng điều đó không đảm bảo rằng bạn có thể hoàn thành hiệu quả những bài luận văn trước và trong quá trình theo học MBA, đơn giản vì những tiêu chuẩn của chương trình này cao hơn rất nhiều so với bậc đại học. Lúc này, các nhà tuyển sinh cũng như thầy cô trông đợi không chỉ những kiến thức chuyên sâu về ngành học mà còn cả kỹ năng lập luận, viết lách hay xa hơn nữa là khả năng đưa phong cách và ý tưởng của bạn vào bài luận. Để giúp bạn viết luận thành công, 12 công cụ sau có thể sẽ có ích:

 

 

>> Du học MBA: bạn biết gì?

 

>> Các khóa học ngành Thạc sĩ Quản trị kinh doanh

 

 

 

1. GMAT Official Website

 

 

Ở trang web này, bạn sẽ có được những lời khuyên giúp bạn vững vàng hơn trước khi bước vào khóa học. Bài kiểm tra GMAT là một bài test nên thử dành cho tất cả ứng viên MBA. Khả năng phân tích và viết là một phần rất quan trọng trong bài thi này. Nếu bạn có thể nắm vững được phần này, thì bạn đã sẵn sàng cho các bài luận văn ở trường.

 

 

2. MBA Planner

 

 

Để chuẩn bị cho kế hoạch theo đuổi một chương trình MBA, việc đầu tiên phải làm là chuẩn bị cho bài luận văn xin nhập học, chưa kể bạn còn phải lo tìm kiếm thông tin về các chương trình, liên hệ các cựu sinh viên, làm hồ sơ giấy tờ, và nhiều thứ khác nữa -> Ứng dụng này sẽ giúp bạn lên kế hoạch mọi việc một cách thuận tiện.

 

>> Phân biệt MBA và MSc Kinh tế

 

 

3. Questia

 

 

Bạn nghĩ rằng Wikipedia là một nguồn thông tin hữu ích cho bài luận của mình? Đừng tốn thời gian cho điều này, bởi các giáo sư sẽ không đánh giá cao nguồn này. Thế nên, bạn sẽ cần phải dựa vào một nguồn đáng tin cậy hơn để gây ấn tượng cho bài luận của mình. Questia là công cụ tìm kiếm cần thiết, và hãy yên tâm là thao tác tìm kiếm của bạn sẽ được thực hiện trên một cơ sở dữ liệu phong phú và uy tín.

 

 

4. Ninja Essays

 

 

Cho dù bạn có đọc bao nhiêu hướng dẫn hay bài luận mẫu đi nữa thì bạn vẫn sẽ bị stress khi viết một bài luận MBA. Khi nhận thấy rằng bạn sẽ không thể hoàn thành trước hạn nộp, hãy tìm đến sự trợ giúp của Ninja Essays vốn là những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong việc viết bài luận.

 

 

5. Accepted

 

 

Trang web này sẽ mang lại cho bạn những lời khuyên cụ thể và hữu ích trong việc viết bài luận MBA. Thêm vào đó, bạn sẽ nhận được một danh sách các đề tài phổ biến, kèm theo các hướng dẫn thực hiện cho từng dạng bài.

 

>> MBA dưới con mắt người trong cuộc

 

 

6. MBA Focus

 

 

Đây là một trong những mạng lưới tuyển sinh uy tín nhất hiện nay, nơi mà những sinh viên tốt nghiệp trường kinh tế tài chính sẽ được liên kết với nhà tuyển dụng phù hợp. Bạn có thể sử dụng công cụ này để tìm kiếm công việc mơ ước của bạn, nhưng đó không phải là lợi ích duy nhất. Một khi đã tạo tài khoản, bạn có thể bắt đầu mở rộng những quan hệ của mình với những tên tuổi trong thế giới tài chính kinh doanh cũng như những người đã có những nghiên cứu và bài luận nổi tiếng trong ngành.

 

 

7. MBA Excel

 

 

Trang web này tập trung vào Microsoft Excel - công cụ mà bạn sử dụng thường xuyên trong các dự án học tập cũng như công việc. Tại trang này, bạn sẽ được học một cách bài bản và bao quát các công thức và hàm trong Excel. Thêm vào đó, tác giả của trang web (Matthew Kuo) còn cung cấp những thông tin về quá trình học MBA của ông qua nhiều chuyên mục hữu ích như: cách ghi chép trong lớp, blogging, lời khuyên về MBA…

 

 

8. TeuxDeux

 

 

Một luận văn chuẩn mực thường được bắt đầu bằng việc lên kế hoạch chuẩn xác. Bạn sẽ yêu thích TeuxDeux - công cụ cho phép bạn lập ra một danh sách công việc cần làm - kim chỉ nam cho bạn trong quá trình lên kế hoạch, tìm kiếm thông tin, viết và biên tập bài luận văn.

 

 

9. The Princeton Review – Business School Essay Tips

 

 

Những thành viên trong ban giám khảo sẽ muốn khám phá cá tính riêng của bạn qua bài luận mà bạn viết, và trang web này sẽ cung cấp cho bạn những lời khuyên thiết yếu, giúp bạn sở hữu một bài luận nổi bật.

 

>> Chọn trường du học Mỹ

 

>> Chọn trường du học quốc tế

 

 

10. Beat the GMAT

 

 

Không đơn thuần là một phiên bản số của bài kiểm tra giấy, trang web này sẽ giúp bạn hiểu được cách tính điểm của bài thi. Mỗi câu trả lời sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến câu hỏi tiếp theo. Chưa kể, những bí quyết trong phần Analytical Writing Assessment sẽ giúp bạn thành công trong những bài luận văn tương lai.

 

 

11. 65 Successful Harvard Business School Application Essays

 

 

Bạn sẽ không bao giờ trở thành một người viết giỏi nếu cứ tránh né việc đọc sách. Những bài luận thành công của Havard sẽ giúp bạn hiểu được điều mà người đọc trông đợi ở các ứng viên.

 

 

12. 50 Resources for MBA Applicants

 

 

Nếu bạn vẫn đang theo học một chương trình MBA, nguồn thông tin trực tuyến này sẽ rất hữu ích cho các quyết định của bạn. Qua nhiều bài viết với chủ đề phong phú, trang này sẽ giúp bạn lên kế hoạch cho bài luận MBA và thực hiện nó một cách hiệu quả.

 

Nguồn: Studentworldonline

 

Không thể bỏ lỡ

article Img

Chứng chỉ TOEFL: Mọi điều bạn cần biết

Chứng chỉ Anh ngữ TOEFL hiện được h ơn 11. 000 trường đại học t ại 1 5 0 quốc gia chấp nhận để bạn nộp hồ sơ nhập học . Hơn 35 triệu người trên thế giới đã chọn thi TOEFL để kiểm tra năng lực Anh ngữ của mình.     >>   So sánh kì thi IELTS và TOEFL   Chứng chỉ TOEFL là gì? Bài kiểm tra Anh ngữ TOEFL do ETS tổ chức sẽ giúp bạn chứng thực khả năng tiếng Anh của mình để sử dụng cho mục đích

171.4K
article Img

Các loại bằng thạc sĩ và cách phân biệt

Có rất nhiều cách phân loại bằng thạc sĩ: dựa trên ngành học, mức độ chuyên sâu, điều kiện đầu vào, … Nhìn chung, chúng ta có thể chia bằng thạc sĩ thành hai loại: bằng chuyên môn và bằng học thuật. Với chương trình học thuật, sinh viên tiếp cận các kiến thức tổng quát về ba mặt tự nhiên, xã hội và nghiên cứu, trong khi chương trình chuyên môn tạo điều kiện cho sinh viên tập trung tìm hiểu về lĩnh vực mà mình quan tâm. Chương trình chuyên môn thông thường tốn nhiều

167.1K
article Img

Chuẩn bị cho buổi phỏng vấn

Phỏng vấn là một trong những bước quan trọng trong quá trình ứng cử cho việc học và cả việc làm. Vì thế hãy tham khảo những lời khuyên hữu ích dưới đây để có được một buổi phỏng vấn thành công.   Sẵn sàng Khi giới thiệu về bản thân với các chuyên gia, bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng từ trang phục đến tóc tai. Điều này sẽ giúp bạn không chỉ “ăn điểm” với nhà tuyển dụng về sự chu đáo trong khâu chuẩn bị mà còn thể hiện sự tôn trọng của bạn dành

4.5K
article Img

5 lợi ích “không tưởng” của học kỳ Hè du học sinh không nên bỏ lỡ!

Học kỳ Hè (Summer Semester) ở các trường đại học nước ngoài thường diễn ra trong khoảng tháng 6 đến tháng 8. Cùng Viva-Mundo tìm hiểu những lợi ích du học sinh có thể nhận được khi đăng ký tham gia học kỳ mùa hè nhé!   >> Gợi ý 6 điểm đến lý tưởng để du học hè tiếng Anh   Cải thiện điểm số   Nếu chẳng may rớt một hoặc hai môn học trong năm vừa qua thì kỳ học Hè chính là thời điểm thích hợp để bạn đăng ký

489