Thông tin du học
Du học nước ngoài: TÌM HIỂU CÁC ĐIỂM ĐẾN DU HỌC

Cơ chế hoạt động của công cụ tìm kiếm trên Hotcourses Vietnam

cong cu tim kiem cua Hotcourses Vietnam

Hầu hết mọi người đều gặp nhiều khó khăn trong việc chọn lựa địa điểm du học và ngành học. Để giải quyết mối lo đó, Hotcourses Vietnam đã tạo ra một công cụ giúp bạn tìm kiếm các khóa học, trường đại học và quốc gia du học phù hợp một cách dễ dàng chỉ với vài cú click. Bài viết ngắn gọn dưới đây sẽ giải thích cơ chế hoạt động của công cụ tìm kiếm này của Hotcourses cũng như định nghĩa tính năng “phù hợp nhất” của công cụ đó.

 

Vai trò quan trọng của dữ liệu

Cơ sở dữ liệu đóng vai trò rất quan trọng trong công cụ tìm kiếm nên Hotcourses đã đầu tư phát triển một đội ngũ chuyên viên thu thập dữ liệu về các khóa học của mọi cơ sở đào tạo trên thế giới. Hệ thống thông tin của Hotcourses tự hào chứa các dữ liệu cần thiết để giúp bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất về chương trình học.

 

Để sử dụng công cụ tìm kiếm và lọc kết quả này, bạn cần cung cấp một số thông tin cá nhân như bằng cấp gần đây nhất, nơi bạn sinh ra và ngành bạn muốn theo học. Dựa vào các thông tin nền tảng đó, hệ thống của Hotcourses sẽ gợi ý một danh sách các khóa học và trường đại học tiềm năng phù hợp với nhu cầu và sở thích của bạn.

 

Trong danh sách này, những kết quả trùng khớp một cách hoàn hảo với những tiêu chí bạn đề ra sẽ được gắn nhãn “phù hợp nhất”. Sự phân loại này sẽ giúp bạn dễ dàng nhận ra trường đại học nào phù hợp với mình hơn cả. Bạn có thể thử trải nghiệm tìm trường đại học phù hợp với mình tại trang chủ của Hotcourses ngay bây giờ.

 

Thông tin cần lưu ý

Trong danh sách các trường đại học được đề xuất, bạn sẽ thấy một vài cái tên không được gắn nhãn “phù hợp nhất”. Điều này chỉ có nghĩa các trường đại học đó chưa cập nhật những yêu cầu nhập học chi tiết trên trang web chính thức của họ. Yêu cầu nhập học của các trường này trong thực tế có lẽ sẽ thông thoáng và dễ chịu hơn.

 

Ngoài ra bạn cũng có thể gặp trường hợp không thấy bất kỳ nhãn “phù hợp nhất” nào trong danh sách của mình. Hotcourses hy vọng bạn sẽ không bỏ cuộc ở bước này vì các khóa học trong danh sách vẫn có thể phù hợp với bạn ở một khía cạnh nhất định nào đó nếu bạn chịu khó tìm hiểu sâu hơn.

 

Bạn nên lưu ý công cụ tìm kiếm đặc biệt này hiện chỉ được áp dụng tại một số quốc gia cụ thể mà Hotcourses đã thu thập dữ liệu. Nếu bạn không thấy mục “phù hợp nhất” trong danh sách của mình thì có thể do công cụ này chưa có hiệu lực ở nơi bạn sinh sống. Bạn vẫn sẽ nhận được một danh sách các trường đại học và khóa học cho riêng mình nhưng Hotcourses sẽ không đảm bảo bạn hoàn toàn phù hợp với các tiêu chí nhập học của trường.

 

 

Bước tiếp theo là gì?

Sau khi hoàn thành quá trình tìm kiếm và có một danh sách các trường đại học tiềm năng, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ mọi thông tin hệ thống của Hotcourses cung cấp. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về một trường đại học nhất định, hãy bấm vào nút “liên hệ nhà trường” hoặc truy cập trực tiếp vào trang web chính thức của trường. Bạn đừng quên Hotcourses còn có hàng ngàn bài viết trên hệ thống để giúp bạn đưa ra quyết định từ việc chuẩn bị tài chính trước khi du học đến công cuộc tìm việc sau khi tốt nghiệp.

 

Trong trường hợp bạn cần có thêm sự trợ giúp trực tiếp trong việc chọn trường, chọn ngành hoặc quốc gia du học thì có thể chọn liên hệ với các chuyên viên tư vấn du học giàu kinh nghiệp của IDP. Bạn chỉ cần điền thông tin vào biểu mẫu phía bên phải màn hình, đội ngũ chuyên viên tư vấn IDP sẽ chủ động liên lạc với bạn để đặt lịch hẹn tư vấn hoàn toàn miễn phí trong thời gian sớm nhất.

 

Chúc các bạn may mắn!

 

 

Không thể bỏ lỡ

6 điểm đến du học có giá cả phải chăng

Nếu chịu khó tìm hiểu thì bạn sẽ nhận thấy có một số quốc gia vẫn áp dụng chính sách miễn học phí cho du học sinh, cho phép sinh viên quốc tế đóng học phí bằng với sinh viên bản địa và thậm chí còn có mức sinh hoạt phí phải chăng. Dưới đây là danh sách các quốc gia đạt một trong các tiêu chí trên mà bạn và gia đình có thể tham khảo cho hành trình du học sắp tới của mình.   Đài Loan Đài Loan là một trong những quốc gia Châu Á có

40.5K

Chọn điểm đến du học: Thành phố lớn hay thành phố nhỏ

Du học ở thủ đô hay về tỉnh, trụ lại các thành phố lớn hay những thị trấn nhỏ, là câu hỏi mà bạn có thể sẽ đặt ra khi lựa chọn điểm đến. Cùng lí giải về đặc điểm của mỗi điểm đến nhé.     >> Có nên du học các nước châu Âu?   >> Những ngôi sao nào đã từng đi du học, và học ở đâu?   >> Có nên học ở nơi tiếng Anh không phải là ngôn ngữ bản địa?     Những lí lẽ chọn lựa

14.3K

Vui vui về 9 điểm đến du học mà Hotcourses phủ sóng

Anh , Mỹ , Úc , Hà Lan , Thụy Điển , Ireland , Malaysia , Singapore và New Zealand là 9 quốc gia có trong danh sách thông tin du học của Hotcourses. Bài viết dưới đây sẽ mang đến (hoặc nhắc lại) cho bạn những nội dung thú vị về các quốc gia trên.   1. Ở Hà Lan, xe đạp nhiều hơn cả dân số. Người Hà Lan có câu "ai chưa từng bị mất xe đạp thì không phải là người Hà Lan đích thực". Nhưng, tại sao người châu Âu "sính" xe đạp?  

7.5K