Thông tin du học
Du học nước ngoài: CHUẨN BỊ LÊN ĐƯỜNG

Những ngôi sao nào từng đi du học, và học ở đâu?

6.1K
share image

Dù lâu hay mau, bằng học bổng hay đơn giản là một chuyến vừa làm vừa học thì họ cũng đã từng nếm mùi đi du học.

>> Tỷ phú Việt làm rạng danh Đại học Buffalo

Gywneth Paltrow (Tây Ban Nha)

Nữ diễn viên người Mỹ từng đạt giải Oscar trong bộ phim 'Shakespeare in love', Gywneth Paltrow, là người được biết đến với khả năng ngôn ngữ linh hoạt. Ai cũng biết cô từng dọn đến sống ở London, nhưng có lẽ ít người được biết cô đã trải qua một năm trời ở Tây Ban Nha với tư cách là học sinh trao đổi thuở vị thành niên. Gywneth chia sẻ, đây là trải nghiệm đã thay đổi cuộc đời cô và cũng là nguyên cớ khiến cô xem Tây Ban Nha như ngôi nhà thứ hai của mình.

>> Học Khoa học chính trị ở xứ sở bò tót

Bill Clinton (Vương quốc Anh)

Một trong những cựu tổng thống Mỹ được yêu thích nhất đã từng nhận được học bổng danh giá Rhodes từ trường Đại học Oxford vào những năm 1960.

>> Học bổng Vương quốc Anh 

Bradley Cooper (Pháp)

Diễn viên Bradley Cooper đã từng theo học tiếng Pháp trong suốt 6 tháng ở Aix-en-Provence. Theo anh, lí do lựa chọn ngôn ngữ này là bởi bộ phim Chariots of Fire mà anh coi khi còn nhỏ và bởi tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức của Olumpics. Ở đoạn Bradley nghe thấy một người đàn ông nói tiếng Pháp, ngay lập tức anh đã nghĩ “ngôn ngữ này thật tuyệt và mình muốn học tiếng Pháp”. Chỉ vậy thôi!

Dan Brown (Tây Ban Nha)

Dan Brown, tác giả cuốn The Da Vinci Code (Mật mã Da Vinci) đã theo học bộ môn lịch sử nghệ thuật tại trong 12 tháng ở Đại học Seville, Tây Ban Nha.

Vera Wang (Pháp)

Nhà thiết kế thời trang đình đám với những chiếc váy cưới lộng lẫy, Vera Wang, đã lớn lên ở New York, nhưng lại từng trải qua một thời kỳ học lịch sử nghệ thuật và ngôn ngữ tại trường Đại học Paris-Sorbonne. Theo cuốn tiểu sử do Katherine Krohn biên soạn, chính những điểm nhấn về kiến trúc, thời trang và thiết kế của thành phố Paris đã truyền cảm hứng cho cô và gợi lại trong cô tình yêu với nghệ thuật.

>> 10 ngôi trường thiết kế nổi tiếng thế giới

>> Có nên du học Pháp?

JK Rowling (Pháp)

Nữ nhà văn đình đám với bộ truyện Harry Potter cũng từng theo học tại Pháp trong khuôn khổ một chương trình tạm dịch là tiếng Pháp và những tác phẩm kinh điển tại Đại học  Exeter.

Penelope Cruz (Mỹ)

Nữ diễn viên xinh đẹp người Tây Ban Nha đã rời quê hương xứ sở để đến Mỹ du học về sân khấu tại Cristina Rota's New York school.

>> Chọn vùng nào để học ở Mỹ

>> Chọn trường du học Mỹ

Diana (Thụy Sĩ)

Diana, công nương xứ Wales đã từng theo học tại Institut Alpin Videmanette, Thụy Sĩ. Theo Hotcourses tìm hiểu, đây là ngôi trường cho phái nữ, chuyên dạy trượt tuyết, may vá, nấu ăn và tiếng Pháp, tuy nhiên trường đã đóng cửa vào năm 1991.

Còn bạn, người nổi tiếng trong tương lai, bạn chọn du học tại đâu và tại sao?

>> Download Ebook miễn phí của các trường trên thế giới