Những điều cần biết
Du học nước ngoài: CHUẨN BỊ LÊN ĐƯỜNG

Hỗ trợ của trường Đại học nước ngoài với sinh viên đồng giới

10 Tháng Bảy 2014
1.1K
share image

Du học là một trải nghiệm không hề dễ dàng với những người đồng tính. Thật may là vẫn còn đó những không gian cho sinh viên được chia sẻ với mọi người, được đối diện với giới tính thật của mình. 

>> Bài học bên lề về chống kỳ thị người đồng giới

Hãy tìm đến chiến dịch của trường

Có thể bạn sẽ không cảm thấy thoải mái để chuyện trò, liên hệ với các sinh viên khác ngay từ đầu, chẳng hạn tại cuộc gặp đầu tiên ở sự kiện chào đón tân sinh viên. Tuy nhiên, quan trọng nhất là bạn phải thật thà, cởi mở với chính mình vì nhà trường và bạn bè quốc tế thường có cái nhìn rất cởi mở về vấn đề này. 

>> Chuyện gì xảy ra ở Open day?

Trường Đại học British Columbia (UBC), Canada có chiến dịch The Positive Space Campaign với mục đích giúp đỡ, chào đón sinh viên đồng giới, chuyển giới, giải đáp thắc mắc của các bạn về các vấn đề liên quan. Tại Canada, rất nhiều trường Đại học cũng có các chương trình tương tự, gồm có Đại học Toronto, Đại học Vancouver Island, Đại học Brock, Đại học Calgary, Đại học George Brown and Queens…

Theo Business Insider, Canada là 1 trong top 13 đất nước trên thế giới thân thiện với cộng đồng LGBT hơn cả Mỹ (bên cạnh Hà Lan, Bỉ, Tây Ban Nha, Nam Phi, Na Uy, Thụy Điển, Bồ Đào Nha, Iceland, Argentina, Đan Mạch, Vương quốc Anh và Đức).

>> Một số gợi ý lựa chọn trường du học tại Anh

Các câu lạc bộ luôn rộng cửa với bạn!

Bên cạnh các chiến dịch của nhà trường, bạn cũng có thể tìm tới những tổ chức sinh viên với nhiều hoạt động xuyên suốt năm học. Ở UBC có câu lạc bộ Pride, nơi diễn ra các hoạt động gặp gỡ, tiệc tùng của cộng đồng LGBT trong trường. PrideUBC đã được thành lập từ tận năm 1971! Ngoài ra, PrideUBC còn kết hợp với nhiều tổ chức, cộng đồng bên ngoài Xã hội để giúp sinh viên tìm đến các hỗ trợ ngoài trường học (gặp gỡ, hẹn hò…)

Hầu hết các trường Đại học ở Canada, Mỹ, Anh và Úc cũng đều có các câu lạc bộ, tổ chức tương tự. Ví dụ như Queers and Allies club của Savannah College of Art and Design, Georgia, Mỹ. Trường St Olaf College ở Minnesota cũng có tổ chức GLOW. Nhiều câu lạc bộ LGBT thậm chí còn tham gia vào các hoạt động đấu tranh quyền kết hôn đồng giới, như câu lạc bộ LGBT+ Society ở trường Bristol, Vương quốc Anh. Cuối cùng, dưới đây là danh sách các trường Đại học, Cao đẳng thân thiện với giới LGBT tại Mỹ cho những ai quan tâm đến vấn đề du học ở đất nước cờ hoa.

>> Đưa ra quyết định du học

>> Cân nhắc về việc học Thạc sĩ ngay khi tốt nghiệp Cử nhân

Nguồn: Studentworldonline