Thông tin du học
Du học nước ngoài: CHUẨN BỊ LÊN ĐƯỜNG

Du và học vòng quanh thế giới

949
share image

 

Đi du lịch không phải chỉ để đi đến, nhìn ngắm và… chụp hình kỉ niệm (để chứng tỏ rằng tôi đã đến đó!) Trang Lonely Planet vừa đề xuất một số hoạt động thú vị mà bạn có thể dễ dàng tham gia cho chuyến hành trình sắp tới của mình. Hãy hô biến chuyến du lịch của bạn thành một chuyến học hỏi trải nghiệm thực tế văn hóa của nước bản địa.

>> Mẹo vặt trên từng cây số của blogger du lịch vòng quanh thế giới

>> Kinh nghiệm du lịch một số nước châu Âu

>> Gap-year, năm học thứ 13 của tình nguyện và trải nghiệm

Lướt ván ở Hawaii (Mỹ)    

Có nơi nào khác để học lướt ván hay hơn ở Hawaii?

Có rất nhiều trường dạy lướt ván ở đây với những người hướng dẫn vô cùng kiên nhẫn để giúp bạn từ việc “dò sóng”, chèo sóng và nhất là cách nhấc tấm ván của bạn lên.

Với Waikiki Beach Boys (www.surfschoolusa.com), khóa học kéo dài hai giờ đồng hồ (diễn ra hai lần một ngày từ thứ hai đến thứ bảy) vào khoảng 99 $USD.

Nấu ăn ở Hội An (Việt Nam)

Bên những tả ngạn ven sông ở Hội An, nhà hàng Red Bridge Restaurant và Cooking School là một trong nhiều những nhà hàng đã nhân rộng hoạt động mở trường nấu ăn cho khách du lịch.

Các chương trình học ở đây được diễn ra trong vòng một ngày hoặc nửa ngày để có thể thích ứng với tất cả mọi người, ở mọi cấp độ.

Sau chuyến thăm chợ địa phương để chọn các nguyên liệu cần thiết cũng như góp nhặt một số kinh nghiệm nấu nướng từ các hàng ăn hè phố, bạn sẽ về lại nhà hàng để “lăn vào bếp” cùng một chuyên gia ẩm thực. Một số món thường được hướng dẫn trong khóa học này là Gỏi cuốn, Thịt bò ướp được trình bày trên chiếc “thuyền” làm bằng quả thơm.

Buổi học kéo dài nửa ngày có học phí khoảng 20 USD/người, chuẩn bị cho khoảng bốn món ăn. Đừng quên mang theo máy ảnh để lưu lại kỳ công của bạn.

Nhảy dù ở Saint-Leu (đảo Réunion, thuộc vùng hải ngoại của Pháp)

Đảo Réunion được biết đến rộng khắp với nhảy dù. Điều kiện không khí cũng như thời tiết ở đây rất thuận lợi để thực hành bộ môn này, đặc biệt là ở khu vực Hauts de Saint-Leu.

Đây là nơi bạn có thể bay trong thời gian gần như cả 300 ngày trong năm. Những người mới nhập môn sẽ được nhảy dù ở độ cao 800m (trong khi những người khác sẽ được nhảy từ Maïdo, ở độ cao 1500m).

Việc học sẽ được diễn ra tại trên bãi biển. Trẻ em từ 6 tuổi trở lên đã có thể được tham gia nhảy dù.

Yoga ở Rishikesh (Ấn độ)

Một chuyến đi đến Đất nước nơi sinh ra Yoga tự thân nó đã là một trải nghiệm đầy bí ẩn rồi.

Từ những giá trị tinh thần bởi việc ngồi thiền, môn học này sẽ giúp bạn giảm bớt những hậu quả của việc điều trị ung thư, từ một số công trình của Đại học Texas.

Ở Rishikesh, nơi có phong cảnh hùng vĩ từ dãy Himalaya, những trung tâm này sẽ giúp những người tu tập khám phá ra những cách làm khuây khỏa tinh thần, bài tập thở và suy nghĩ.  

Đối với một số chương trình thực tập có kèm với những chuyến đi xa ở trên núi, bạn cũng sẽ được học cách làm vườn và nấu ăn cho mọi người.

Các tu viện này có nhiều chương trình thực tập cho nhiều cấp độ, kéo dài từ vài tuần lễ đến ba tháng.

Bạn có thể tìm hiểu “hành trình thanh thản” tại www.yogashramrishikesh.com.

Học tiếng Tây Ban Nha ở Patagonie (Argentina)

Nằm lọt thỏm giữa những hồ nước đóng băng, rừng rậm, thung lũng và các đỉnh Ăng-đơ, thành phố Bariloche là một nơi sẽ mang lại cho bạn hứng khởi để học tiếng Tây Ban Nha thật hiệu quả chỉ trong khoảng một tháng ở bất kì thời điểm nào trong năm.

Còn được gọi tên là “Thụy Sĩ của Argentina”, đây là nơi đặt trụ sở của hầu hết các trường tiếng tại Patagonie, nơi đón tiếp thường xuyên các sinh viên đến từ đủ mọi quốc tịch.

Một khóa học tiếng thực tế sẽ bao gồm cả chuyến đi trượt tuyết ở Cerro Catedral, thăm trạm Nam Mỹ, đi dạo chơi trong rừng đến thác nước Los Cántaros. Có nhiều lựa chọn cho bạn tùy thuộc vào độ dài yêu thích, có khóa học có thể kéo dài đến 6 tuần.

Bạn có thể tham khảo thêm tại www.spanishinbariloche.com.

Viết chữ ở Kyoto (Nhật Bản)

Đối với những ai yêu thích nghệ thuật viết chữ Nhật Bản, khóa học được tổ chức bởi hội phụ nữ Kyoto này là dành cho bạn. Viết những nét chữ Nhật Bản không phải dễ, bạn phải tập trung cao độ để bày tỏ lòng tôn kính với người thầy của mình.

Sau một khóa dài về lịch sử thuật chữ viết Nhật Bản, bạn sẽ được nhìn ngắm và học cách thể hiện chúng. Sau đó, chính bạn sẽ viết một chữ đặc trưng nào đó mà bạn yêu thích: “Hòa bình” hay “Tình yêu” rồi kí tên bên dưới.

Hãy tìm hiểu chương trình này trên trang web của Hội phụ nữ Kyoto tại Wakjapan.com.

Thưởng thức rượu nho ở vùng Bordeaux (Pháp)

Nếu bạn muốn làm quen với các khái niệm về rượu, các thành phố vùng ven Bordeaux là điểm đến không thể bỏ qua với những vùng trồng nho danh tiếng. Có rất nhiều chương trình thực tế khám phá rượu được tổ chức quanh năm suốt tháng.

Trường rượu Bordeaux cũng tổ chức một khóa học hè hoặc các chương trình học kéo dài để bạn có thể học về rượu hay cách phân biệt các giống nho khác nhau. Ngoài ra bạn cũng có thể thăm các vùng trồng nho vào cuối tuần.

Bạn có thể liên lạc với trường rượu Bordeaux (ecole.vins-bordeaux.fr), la Maison des bordeaux (www.planete-bordeaux.net) hay La Winery (www.lawinery.fr).

Kung-fu tại đền Shaolin (Thiếu Lâm tự, Trung Quốc)

Hàng năm, du khách nước ngoài có thể tham gia các khóa học tại đền Shaolin, vùng Henan, Song Shan.

Các học sinh của ngôi đền 1500 năm này (nơi được xem là cái nôi của Kung Fu) sẽ tham gia một khóa thực tế cùng với các sư phụ shaolin chuyên về các kĩ năng đặc biệt với sắt.

Bạn sẽ được nghỉ ngơi tại các nhà nội trú. Các hoạt động bắt đầu vào lúc 8h30 (học trò Trung Quốc phải dậy lúc 5h) và kết thúc vào 19h.

Nếu bạn là một học trò giỏi, có lẽ bạn sẽ có ngày có thể đánh đầu làm gãy một thanh sắt hay đâm thủng thủy tinh chỉ bằng một chiếc đinh.

Trang web www.infohub.com có đề xuất một khóa học kéo dài 10-30 ngày kèm một đợt “thực tập” với giá 2 000 $USD.

Sống sót ở vùng xavan Esingeni (Kenya)

Sau một khóa thực tập cách sống sót kéo dài một tuần trong thiên nhiên hoang dã ở Kenya, bạn sẽ cảm thấy mình “người" hơn bao giờ hết.

Các hướng dẫn viên “tinh nhuệ” sẽ tổ chức các cuộc đi chơi thành nhiều nhóm nhỏ, bắt đầu từ Esingeni Bush Camp, trong một khu bảo tồn động vật tư nhân.

Những người tham dự sẽ được học cách xây dựng một chỗ trú ẩn (hầm), cách bật lửa, cách tìm kiếm thức ăn và cách chiết nước từ cây cỏ. Ngoài ra họ cũng sẽ được dạt cách định hướng bằng những ngôi sao giữa một vùng xavan đầy những mùi hương, âm thanh kỳ lạ và cả… những con thú.  

Nếu bạn luôn thắc mắc về cuộc sống của con người từ khi phát minh ra nền văn minh nông nghiệp, trải nghiệm này là dành cho bạn.

Chuyến tập sự kéo dài 5 ngày (3.500 rands/người) được tổ chức bởi Conservation Academy (www.conservationacademy.co.za).

Xây lò ở Cadmalca (Peru)

Ở Cadmalca, trên những cao nguyên phía Bắc Peru, một dự án sinh thái để giúp đỡ đời sống. Đối với du khách, đây là dịp để mang lại một hành động thiết thực bằng cách khám phá một nét văn hóa tương đối “khó gia nhập”. Bạn sẽ được ở trong một gia đình bản địa, khám phá đặc trưng vùng miền, đổi lại bạn phải cung cấp cho họ những nguyên liệu cần thiết để đúc/xây một chiếc lò nung nhiệt độ cao. Đặc biệt là chính bạn phải tận tay thực hiện điều đó.

Hành trình kéo dài 7 ngày, bắt đầu từ Lima. Hãy đăng kí trước và chuẩn bị 1000 USD cho dự án này.

(Nguồn: Lonely Planet, lược dịch)

__________________________

Link hữu ích 

>> Học bổng du học Mỹ

>> Cẩm nang du học Anh, Úc, Mỹ

>> Hướng dẫn sử dụng Hotcourses tìm thông tin khóa học

Không thể bỏ lỡ

article Img

7 bài học cuộc sống xa nhà sẽ dạy bạn

Cuộc sống xa nhà là một cuộc hành trình sẽ giúp bạn lớn lên, mỗi ngày.   >> Những khó khăn trong học tập khi đi du học >> 10 khoảnh khắc khó khăn mà du học sinh (có thể) sẽ phải đối diện >> Những rào cản du học bạn sẽ gặp phải (và vượt qua)   1. Bạn nhận ra rằng mình quan tâm đến gia đình nhiều hơn mình nghĩ Đi du học, bạn hẳn đã có những lúc tiếc nuối vì trước đây dành ít thời gian hơn cho gia

87.7K
article Img

10 cái “được” khi đi du học

Du học có thể là một trong những trải nghiệm đáng nhớ nhất đối với sinh viên. Vậy đi du học thì học được những gì? Cùng Hotcourses tìm hiểu 10 lợi ích hàng đầu của việc đi du học!   Học một ngôn ngữ mới Du học là cách tốt nhất để học một ngôn ngữ. Không có gì hiệu quả hơn việc học một ngôn ngữ bằng cách sống tại quốc gia bản xứ. Khi đó, bạn sẽ được bao quanh bởi ngôn ngữ đó mỗi ngày, trò chuyện trực tiếp với người bản xứ và phát triển

67K
article Img

Có nên đi du học? - Được và mất

"Có nên đi du học?" là câu hỏi rất nhiều bạn học sinh và phụ huynh băn khoăn, đặc biệt là khi du học dần trở thành xu thế của thế kỉ 21. Mỗi năm có hàng ngàn, hàng triệu người trên thế giới sẵn sàng rời bỏ “vùng tiện nghi” của mình để lên đường du học (điển hình như học tiếng Anh ở những nước như Mỹ, Canada, Vương quốc Anh và Úc). Tại sao họ phải đi du học? Đơn giản vì họ tin rằng đi du học là cần thiết cho việc học ngôn ngữ hoặc có một tấm bằng quốc tế để xin việc

62.9K
article Img

Các hoạt động ngoại khoá cho du học sinh

Bên cạnh thành tích học tập, hoạt động ngoại khóa được coi là một trong những yếu tố giúp CV của bạn nổi bật hơn so với các ứng viên khác. Vậy những hoạt động ngoại khóa nào sẽ giúp CV của bạn “lọt mắt xanh” các trường đại học và nhà tuyển dụng? Cùng Hotcourses Vietnam tìm hiểu các chương trình ngoại khóa của sinh viên phổ biến tại nước ngoài.   Vì sao nên tham gia hoạt động ngoại khóa? Khi nhìn vào hồ sơ của ứng viên, các nhà tuyển

60.1K