Thông tin du học
Du học nước ngoài: CHUẨN BỊ LÊN ĐƯỜNG

Để luyện tốt ngoại ngữ trước khi cất cánh du học

learning

 

Ngoài vấn đề tài chính, hồ sơ, thư nhập học, visa, bạn còn phải đầu tư rèn luyện ngoại ngữ để tự tin cất cánh thành công. Hãy cùng tham khảo 4 bí quyết rèn luyện ngoại ngữ ngay tại quê nhà để không rơi vào tình cảnh chơi vơi khi sang nước ngoài.

 

>> Bí quyết học tiếng Anh cấp tốc chuẩn bị đi du học

 

>> Tự luyện IELTS với 0 đồng học phí

 

 

1. Tham gia ngay các khóa học online miễn phí

 

 

Cách nhanh chóng và tiết kiệm nhất để tiếp cận một ngôn ngữ mới là học chúng thông qua các khóa học trên website và ứng dụng điện thoại. Với chi phí 0 đồng, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu những kiến thức nền tảng của ngôn ngữ mới, làm quen với những từ vựng cơ bản, các quy tắc ngữ pháp và cách sử dụng cấu trúc câu từ những tài nguyên ngôn ngữ trực tuyến. The Michel Thomas Method, Duolingo, Memrise,… là những trang web phổ biến, gồm các khóa học ở nhiều ngôn ngữ khác nhau và đa dạng cách thức học tập (qua đoạn ghi âm, game, video…).

 

 

 

 

 

 

Ngoài ra còn có rất nhiều ứng dụng điện thoại hỗ trợ bạn học ngoại ngữ ở mọi lúc mọi nơi như: Busuu (một trong những app hiếm hoi hỗ trợ học tiếng Trung, Nhật, Ả Rập bên cạnh những ngôn ngữ khác), Byki (dành cho các tín đồ “Flashcards”), Papora (học tiếng Anh, Pháp, Tây Ban Nha và Đức qua 60 tình huống thực tế và hơn 2000 từ vựng đi kèm nội dung âm thanh), LingQ.com,…

 

 

 

 

 

 

 

2. Giao tiếp với người bản xứ ngay tại quê nhà mình

 

 

Một nhược điểm của việc học ngôn ngữ tại nhà hay ở lớp học là các giáo trình giảng dạy đều không phản ánh sâu sát cách người bản địa sử dụng ngôn ngữ đó trong cuộc sống hàng ngày.

 

Do đó, sau khi nắm kiến thức cơ bản từ các chương trình học trực tuyến, bạn cần tương tác với những người bản xứ để tiếp cận ngôn ngữ đúng “chuẩn” bản xứ. Bạn có thể chủ động tham gia các hội nhóm tập trung những người nước ngoài đang sống tại thành phố và bắt chuyện với những thành viên đến từ đất nước bạn dự định du học, đổi lại, bạn có thể dạy tiếng Việt cho họ chẳng hạn.

 

 

 

 

 

 

Một số Facebook group của người nước ngoài tại Việt Nam là Expats in Vietnam, Expats in Ho Chi Minh city (Saigon), Hanoi Expats. Với các bạn ở khu vực miền Trung thì Facebook group Danang Hoian Expats là một cộng đồng lý tưởng để bạn có thể kết nối với những người bản xứ sống tại Đà Nẵng và Hội An.

 

>> 10 bí quyết luyện ngoại ngữ của chàng trai nói 9 thứ tiếng

 

>> Họ đã học 4 thứ tiếng trong 365 ngày như thế này…

 

 

3… hay kết nối qua mạng

 

 

Bên cạnh đó còn có ứng dụng Live Mocha và trang web Conversation Exchange cũng đặc biệt khuyến khích học ngoại ngữ thông qua tương tác. Live Mocha cung cấp cho bạn quyền truy cập và trò chuyện với người bản xứ, giáo viên, những người đam mê ngôn ngữ, và các chuyên gia ngôn ngữ trên toàn thế giới từ hơn 190 quốc gia. Còn Conversation Exchange là nơi mà những người yêu thích ngôn ngữ có thể gặp nhau trực tuyến và giúp nhau học ngôn ngữ mẹ đẻ của mình.

 

 

 

 

 

Ví dụ, một người thông thạo tiếng Đức đang muốn học tiếng Anh có thể ghép đôi với một người Anh bản địa đang muốn học tiếng Đức. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để bạn “tắm” ngôn ngữ một cách thoải mái trước khi chìm đắm trong tiếng xứ người.

 

>> Những website hữu ích để luyện kỹ năng nghe

 

 

4. Đọc, đọc, và đọc

 

 

Cách tốt nhất để cải thiện vốn từ vựng của bạn trong bất kỳ ngôn ngữ nào là thường xuyên đọc bằng ngôn ngữ đó. Bạn có thể bắt đầu bằng việc đọc các ấn phẩm báo chí song ngữ hoặc lựa chọn các cuốn sách dành cho trẻ em để nắm bắt những ngôn ngữ đơn giản và từ vựng quan trọng.

 

 

 

 

 

 

Tiếp theo đó là tìm hiểu các blog xoay quanh những chủ đề bạn yêu thích hoặc đọc các tiểu thuyết bạn từng đọc bằng ngôn ngữ mà bạn đang học. Thoạt đầu bạn có thể gặp khó khăn trong việc hấp thụ ngôn ngữ bằng cách này, song những gì bạn học được từ việc đọc sẽ hỗ trợ rất nhiều cho những kỹ năng còn lại.

 

Không chỉ vậy, việc đọc còn giúp bạn va chạm với nhiều nguồn tư liệu bản xứ, sẽ là tiền đề hỗ trợ bạn tìm kiếm thông tin trong quá trình học tập và nghiên cứu sau này.

 

Không thể bỏ lỡ

7 bài học cuộc sống xa nhà sẽ dạy bạn

Cuộc sống xa nhà là một cuộc hành trình sẽ giúp bạn lớn lên, mỗi ngày.   >> Những khó khăn trong học tập khi đi du học >> 10 khoảnh khắc khó khăn mà du học sinh (có thể) sẽ phải đối diện >> Những rào cản du học bạn sẽ gặp phải (và vượt qua)   1. Bạn nhận ra rằng mình quan tâm đến gia đình nhiều hơn mình nghĩ Đi du học, bạn hẳn đã có những lúc tiếc nuối vì trước đây dành ít thời gian hơn cho gia

86.7K

Lợi ích của việc đi du lịch: Học được gì từ những chuyến đi?

Bạn có thể đã từng nghe ai đó nói rằng, bên cạnh những giờ lên lớp thì du lịch chính là phương pháp hiệu quả nhất để nhận về những bài học cuộc sống. Bài viết lược dịch từ quan điểm của tác giả Nabin Paudyal trên trang Lifehack sẽ dẫn giải về những lợi ích của việc đi du lịch – dẫu “chuyến đi” khi đó là lúc bạn tản bộ trên đường phố Paris, hiking trên những chặng Himalaya hùng vĩ hay tận hưởng một buổi chiều nắng đẹp trên bãi biển Caribe.   >>

48.6K

Đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài: mọi điều du học sinh cần biết

Việt Nam có Đại sứ quán (ĐSQ), Tổng l ãnh sự quán ( T LSQ) ở hơn 70 quốc gia nhưng không phải du học sinh nào cũng hiểu được mục đích, vai trò và cách thức liên hệ của loại hình cơ quan chính phủ này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về vai trò  cụ thể của các đại sứ quán, tổng lãnh sự quán Việt nam (TLSQVN) ở nước ngoài để liên hệ khi cần trong thời gian du học.   >> Các chương trình du học ngành Ngoại giao

8K

Cách xác định trung tâm tư vấn du học Canada uy tín ở TP.HCM

Vì số lượng các công ty tư vấn du học Canada xuất hiện ngày một đông đảo nên việc có thể tìm được một công ty tư vấn du học uy tín để trao niềm tin thật không dễ dàng. Tuy nhiên bạn không nên vì thế mà từ chối sử dụng dịch vụ tư vấn du học bởi hành trình lên đường học tập ở nước ngoài của bạn sẽ nhẹ gánh hơn với sự trợ giúp của các chuyên viên giàu kinh nghiệm. Để phần nào xác định mức độ uy tín của một trung tâm tư vấn du học Canada không chỉ ở TP.HCM mà còn ở bất

2.2K