Thông tin du học
Du học nước ngoài: CHUẨN BỊ LÊN ĐƯỜNG

8 ngôi sao sân cỏ đã từng học Đại học

12 Tháng Sáu 2014
12.1K
share image

Bóng đá là môn thể thao phổ biến nhất thế giới với khoảng 3,5 tỉ người yêu thích trên khắp hành tinh và đó là lí do các cầu thủ ngôi sao luôn được quan tâm theo dõi.

Thông thường, các cầu thủ thường không được đánh giá cao về trình độ học vấn. Ngoài sân cỏ, họ thường quan tâm đến việc tậu những căn nhà xa hoa hơn là đạt được tấm bằng đại học. Tuy nhiên, cũng có những ngoại lệ, học vấn của 8 cầu thủ sau đây có thể làm bạn bất ngờ!

>> Các khóa học ngành bóng đá tại Anh

>> Các khóa học ngành Huấn luyện bóng đá và Thể thao đồng đội

1. Glen Johnson

Hậu vệ đang chơi cho câu lạc bộ Liverpool Glen Johnson là cầu thủ đặc biệt nhất của đội tuyển Anh tại World Cup. Không giống như các đồng đội thường xuyên dành thời gian trên bãi biển Copacabana, Brazil, Johnson phải vùi đầu vào sách giáo khoa để hoàn thành khóa cử nhân toán học. Johnson là sinh viên bán thời gian của một trường đại học mở, một loại hình đào tạo từ xa. Chia sẻ về việc học của mình năm 2012, anh nói: “Tôi học rất giỏi toán thời trung học nhưng tôi thực sự không nghĩ về bất cứ thứ gì khác ngoài bóng đá. Giáo viên của tôi đã nói, “Em sẽ chẳng đạt được gì đâu”. Tôi đã suy nghĩ và trả lời: “Em sẽ cho thầy thấy.”

2. Steve Coppell

Một nhân vật quen thuộc của các fan hâm mộ đội tuyển Anh, Steve Coppell, từng là cầu thủ chạy cánh nổi tiếng nhất trong 9 năm thi đấu cho Manchester United, nơi mà ông đã lập kỉ lục câu lạc bộ về số lần ra sân liên tiếp. Trước khi kí hợp đồng với Manchester United, Coppell đã theo học cử nhân kinh tế tại đại học Liverpool và ông chỉ đồng ý thi đấu cho MU với điều kiện phải để ông hoàn thành khóa học.

3. Clarke Carlisle

Hậu vệ Clarke Carlisle có lẽ là cầu thủ bóng đá duy nhất nổi tiếng về bộ não của mình hơn là đôi chân. Trong khi chơi cho Burnley, Carlisle đã trở thành cầu thủ chuyên nghiệp đầu tiên xuất hiện trên Countdown, một trò chơi truyền hình của Anh về các câu đố chữ và số. Tám năm trước, Carlisle đạt được giải thưởng “Thần đồng bóng đá nước Anh” và năm 2011, anh xuất hiện trong một show truyền hình về chính trị của BBC, Question Time. Carlisle có bằng chuyên ngành “Viết thể thao chuyên nghiệp và phát thanh truyền hình” của đại học Staffordshire.

4. Oliver Bierhoff

Oliver Bierhoff là một trong những tiền đạo nổi tiếng nhất của Đức vào những năm 90, ông đã ghi 37 bàn trong 70 trận đấu quốc tế và cùng đồng đội nâng cao chiếc cúp vô địch châu Âu tại Euro 96. Bên ngoài sân cỏ, Bierhoff đã theo học cử nhân kinh tế tại FernUniversität Hagen, hệ đào tạo từ xa.

5. Sócrates

Dường như gọi ông là cầu thủ vĩ đại nhất của Brazil vẫn chưa đủ, Sócrates thực sự làm sống lại cái tên của nhà triết học Hy Lạp cổ điển. Năm 1983, cầu thủ Nam Mỹ của năm đã hoàn thành xuất sắc luận văn tiến sĩ y khoa trong khi đang thi đấu chuyên nghiệp, và sau khi về hưu, ông tiếp tục hành nghề y khoa. Thêm vào đó, Sócrates còn có bằng tiến sĩ Triết học. Sócrates thực sự là cầu thủ thông minh nhất trên thế giới.

6. Edwin van der Sar

Cựu thủ môn của Manchester United và tuyển Hà Lan đã dành được 27 danh hiệu cấp câu lạc bộ trong suốt sự nghiệp của mình nhưng một trong những tài sản giá trị nhất của Van Der Sar là tấm bằng Quản lý thể thao mà anh đã đạt được sau khi treo găng. Với tấm bằng của mình, anh đã từng đảm nhận vai trò Giám đốc Marketing tại câu lạc bộ cũ Ajax.

7. Juan Mata

Sau khi vô địch World Cup, Juan Mata đã trở thành tiêu điểm trên các trang báo khi anh chia sẻ lý do anh đến Chelsea vào mùa hè năm 2011, là  bởi vì anh phải hoàn thành 2 tấm bằng. Trong một bài phỏng vấn với tờ The Daily Mail, Mata nói anh đang học về Khoa học thể thaoMarketing tại đại học Camilo Jose Cela ở Madrid.

 8. Arsene Wenger

Với biệt danh “Giáo sư”, Arsene Wenger đã có quãng thời gian dài làm  huấn luyện viên tại câu lạc bộ Arsenal, ông đã trở thành chiến lược gia nổi tiếng thế giới. Là người Pháp, có bằng thạc sĩ kinh tế tại đại học Strasbourg và nói được 7 thứ tiếng, đã từng làm việc tại Pháp, Nhật Bản và Anh.

Nguồn: Studentworldonline

>> Khỏe mạnh trong thời gian du học

>> Các khóa học Thạc sĩ ngành Thể thao & Sport Media