Du học ngành Nhà hát và Sân Khấu

VỀ NGÀNH HỌC

  • VỀ NGÀNH HỌC
  • NGÀNH HỌC NÀY CÓ DÀNH CHO BẠN?
  • CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP
  • ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH
  • HỌC Ở ĐÂU?
Theatre and Dramatic Arts

Kịch nghệ và Nghệ thuật sân khấu là một nhánh của loại hình nghệ thuật trình diễn. Năm 1711, cụm từ “nghệ thuật trình diễn” đã được sử dụng vào lần đầu tiên để chỉ toàn bộ những loại hình nghệ thuật cần nhiều cử động như nhảy, kịch câm, đóng kịch và cả biểu diễn âm nhạc. Trước đó, vào khoảng thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên, loại hình nghệ thuật biểu diễn đã bắt đầu phổ biến tại Hy Lạp thông qua việc kết hợp âm nhạc và những điệu nhảy vào các bài thơ, bài văn nổi tiếng.Truyền thống này đã được thăng hoa vào thế kỷ 15, thời kỳ Phục hưng Ý, với sự phát triển của những công ty và nhiều vở kịch nghệ nổi tiếng (chẳng hạn những những vở kịch được viết bởi Shakespeare). Ngày nay, với sự phát triển của các phương tiện truyền thông mới, thế giới kịch nghệ và nghệ thuật sân khấu vẫn không ngừng sáng tạo và được đón chào.

NGÀNH HỌC NÀY CÓ DÀNH CHO BẠN?

Nếu bạn là một người yêu thích sự sáng tạo, ham mê biểu diễn và thích thú với những cử động của cơ thể thì đây chắc chắn là ngành học dành cho bạn. Đặc trưng của những khóa học này đó là sự thoải mái thể hiện, trình bày ý tưởng của học viên. Ngoài niềm đam mê dành cho biểu diễn, những sinh viên tương lai cũng phải có niềm yêu thích đặc biệt với những nền văn hóa mới, cũng như vai trò của những hoạt động biểu diễn trong đời sống tinh thần của nền văn hóa đó.

Sau những giờ học trên lớp, bạn sẽ phải luyện tập một mình hoặc theo nhóm và biểu diễn trước những khan giả khác nhau. Mục tiêu lớn nhất của khóa học này là biến học viên trở thành một diễn viên tự tin và chăm chỉ.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Sinh viên tốt nghiệp ngành này thường tìm kiếm cơ hội trở thành diễn viên để có thể trình diễn trên sân khấu. Ngoài ra, họ cũng có thể lấn sân sang các chương trình truyền hình hay đóng phim.Có rất nhiều sinh viên tốt nghiệp Nghệ thuật sân khấu cũng chọn đi dạy tại các trường hay trung tâm. Đặc biệt có cả những người chọn làm công việc Truyền thông, Marketing hay trong các bộ phận văn nghệ ở các công ty lớn.

ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH

Cũng như múa, thời trang hay những ngành học cần nhiều tính sáng tạo, quy trình tuyển sinh ngành Nghệ thuật sân khấu diễn ra khá nghiêm ngặt. Ở bậc Đại học, sinh viên phải đạt ít nhất 3 điểm A trong chương trình A-levels hay tương đương, trong khi đó bậc Sau Đại học yêu cầu bạn phải có xếp loại bằng Đại học 2:1 (theo hệ thống giáo dục Anh quốc).Những ứng viên Kịch nghệ và Nghệ thuật sân khấu cũng phải tham gia một vòng thi (audition) để thể hiện các kỹ năng của mình.

Về ngôn ngữ, bạn phải đạt ít nhất 6.0 IELTS, chứng tỏ bản thân có đủ khả năng tiếng Anh để theo học.Một chương trình cử nhân về sân khấu thường kéo dài 3 năm, với mục đích mang lại cho học viên những kỹ thuật biểu diễn cơ bản nhất. Ở bậc Sau Đại học, các chương trình có thể kéo dài từ một đến ba năm với nội dung chuyên sâu hơn. Thông thường, khóa học được tập trung vào cả lý thuyết lẫn thực hành, nhưng khâu kiểm tra thường thiên về thực hành hơn là làm trên giấy.

HỌC Ở ĐÂU?

Việc chọn được địa điểm học phù hợp rất quan trọng vì đó là nơi mà bạn sẽ gắn bó trong vòng ít nhất là một năm. Tốt nhất, bạn hãy vào các trang web của trường Đại học và thành phố đó để tìm hiểu về giá cả đời sống, các hoạt động vui chơi giải trí, nững tiện ích ở khu ký túc xá… Có một điều chắc chắn là, ở các thành phố lớn sẽ có nhiều chương trình biểu diễn hơn để bạn lui tới.

Về vấn đề tài chính, bạn nên lên sẵn một danh sách những nguồn thu/chi cũng như cơ hội học bổng của từng trường để chuẩn bị cho “hầu bao” của mình. Tương tự, bạn cũng cần “biết mình biết ta” để chọn được chương trình phù hợp với khả năng cảu bản thân. Nếu cảm thấy chưa tự tin với kỹ thuật của mình, hãy dành ra một năm để luyện tập trước khi đăng ký.

Một số lựa chọn ngành Nhà hát và Sân Khấu khác dành cho bạn

1

Sân Khấu & Kịch Nghệ

2

Nghệ Thuật Biểu Diễn (Đại Cương)

10 địa điểm tốt nhất để du học ngành Nhà hát và Sân Khấu

1
9
Úc
1,603 LƯỢT XEM Xem 39 khóa học
2
210
Anh Quốc
569 LƯỢT XEM Xem 170 khóa học
3
32
Canada
552 LƯỢT XEM Xem 63 khóa học
4
211
Mỹ
487 LƯỢT XEM Xem 597 khóa học
5
134
New Zealand
233 LƯỢT XEM Xem 12 khóa học
6
168
Singapore
76 LƯỢT XEM Xem 7 khóa học
7
69
Đức
66 LƯỢT XEM Xem 3 khóa học
8
154
Ireland
31 LƯỢT XEM Xem 12 khóa học
9
114
Malaysia
26 LƯỢT XEM Xem 15 khóa học
10
131
Hà Lan
23 LƯỢT XEM Xem 9 khóa học

Tư vấn du học