Du học ngành Nhãn khoa

VỀ NGÀNH HỌC

  • VỀ NGÀNH HỌC
  • NGÀNH HỌC NÀY CÓ DÀNH CHO BẠN?
  • CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP
  • ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH
  • HỌC Ở ĐÂU?
Ophthalmic

Được định nghĩa như là một nhánh của y học giải quyết những vấn đề về sinh lý học và bệnh tật của mắt, thuật ngữ Nhãn khoa có nguồn gốc là “ophthalmos” trong tiếng Hy Lạp, ý nghĩa ám chỉ những chứng bệnh về mắt. Ngành Nhãn khoa không chỉ nghiên cứu về mắt người mà còn nghiên cứu mắt của các loài động vật vì sự khác biệt giữa người và động vật là rất nhỏ.

NGÀNH HỌC NÀY CÓ DÀNH CHO BẠN?

Bạn có hứng thú với cấu trúc của mắt? Bạn ham muốn được tìm hiểu về cách mà con người và động vật có thể nhìn thấy thế giới xung quanh? Nếu vậy thì Nhãn khoa là ngành học dành cho bạn.Tuy nhiên, một điều vô cùng quan trọng là sinh viên tiềm năng phải có năng khiếu tự nhiên, đặc biệt là về sinh học vì sinh học sẽ định hình phần lớn nội dung khóa học. Sinh viên sẽ được tham dự các bài giảng và học các lý thuyết về mắt cũng như cách ứng dụng chúng vào thực tế. Kĩ năng thực hành và phân tích là những tố chất cần có để thành công trong ngành học này.Mặc dù hầu hết các chương trình đào tạo đều thông qua các bài giảng và quan sát thực tế, sinh viên muốn hoàn thành tốt khóa học phải thực hiện những nghiên cứu cá nhân ngoài giờ lên lớp và đọc những tài liệu quan trọng vào thời gian rảnh.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Đa số sinh viên Nhãn khoa chọn học ngành học này vì mục tiêu tìm môt công việc như bác sĩ nhãn khoa với kiến thức chuyên sâu về chẩn đoán, điều trị và phòng ngừa các bệnh về mắt. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể được học thêm 3 năm tại các bệnh viện chuyên khoa. Cũng có sự lựa chọn khác dành cho sinh viên Nhãn khoa đó là trở thành chuyên viên đo thị lực, kiểm tra mắt cho bệnh nhân, tìm mắt kính phù hợp và giới thiệu bệnh nhân đến các bác sĩ đa khoa và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Chuyên viên mắt có thể nghiên cứu, chẩn đoán và điều trị những chứng bệnh liên quan đến mắt và những cử động mắt bất thường.Tuy nhiên, một số sinh viên có thể không làm việc trong lĩnh vực nhãn khoa mà theo đuổi một ngành nghề khác. Có thể quyết định tìm việc làm trong ngành báo chí và xuất bản, chuyên sâu trong lĩnh vực y học hoặc khoa học, thậm chí có thể làm việc trong lĩnh vực chăm sóc xã hội hoặc từ thiện.

ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH

Ngành Nhãn khoa hiện tại đang được đào tạo ở trường đại học Sheffield và Liverpool. Muốn trở thành chuyên viên mắt thì bạn phải có bằng Nhãn khoa này. Còn nếu muốn trở thành chuyên viên đo mắt, bạn phải có bằng Đo thị lực được cấp bởi Hội đồng Nhãn khoa. Do vậy, bạn phải xác định rõ ràng kế hoạch nghề nghiệp tương lai trước khi nộp hồ sơ đăng kí học.

Các khóa học sẽ kéo dài ít nhất 3 năm và sinh viên muốn vào học phải đạt ít nhất 3 chứng chỉ A-level hoặc chứng chỉ tương đương trong các môn khoa học.Nếu bạn có nguyện vọng học những khóa học chuyên sâu sau đại học phải có bằng đại học Nhãn khoa hoặc bằng Đo thị lực, tốt nhất là loại 2:1 trở lên. Các khóa học cao học sẽ kéo dài từ 1 đến 3 năm, các khóa Bồi dưỡng Chuyên môn Nghiệp vụ có thể ngắn hơn. Ngoài ra bạn còn phải có bằng IELTS để chứng tỏ khả năng tiếng Anh của bạn có thể tiếp thu được nội dung của môn học.

HỌC Ở ĐÂU?

Một điều cần phải xem xét đó là học phí của khóa học, cũng như điều kiện đầu vào của trường đại học bạn chọn. Nhiều trường đại học chỉ chấp nhận ứng cử viên đạt chứng chỉ A-level cho các lớp Đại học và sinh viên có bằng đại học loại 2:1 cho các lớp Cao học. Trước khi quyết định y khoa là khóa học dành cho bạn, hãy kiểm tra kĩ xem điểm của bạn liệu có đủ để đáp ứng yêu cầu của trường hay không.

Thường thì một khóa y khoa kéo dài tới 5 năm, bạn nên suy xét kĩ lưỡng về vấn đề tài chính. Bạn có thể đáp ứng học phí không? Bạn có thể trang trải chi phí sinh hoạt không? Nếu bạn gặp khó khăn, sẽ có những suất học bổng và hỗ trợ dành cho bạn.Có rất nhiều nơi đào tạo các khóa học Nhãn khoa. Nếu bạn định đăng kí học đại học nhưng bạn mong đợi được tiếp tục đào tạo sau đó, hãy chắc chắn rằng bạn chọn một trường đại học có bằng được công nhận bởi Hội đồng Nhãn khoa.

Dù bạn chọn học đại học hay cao học, hãy cân nhắc chọn ngôi trường có mối quan hệ làm việc gắn bó với các bệnh viện và cơ sở y tế địa phương để đảm bảo bạn thu được nhiều kinh nghiệm nhất suốt thời gian học tập tại trường. Tất nhiên một điều cũng quan trọng không kém đó là chọn một nơi khiến bạn cảm thấy vui vẻ trong suốt khóa học, nhất là khi bạn chọn sống xa nhà.

Dù bạn chọn nơi nào để học, bạn phải chi một khoản tiền lớn để trang trải chi phí trong quá trình học, vậy nên bạn cần chắc chắn rằng bạn phải tận dụng triệt để khoảng thời gian bạn có khi đang là một sinh viên tại trường. Bạn nên xem văn hóa xung quanh như một phần nào đó thêm vào để bạn cảm thấy yêu thích quãng thời gian đại học của bạn cũng như lợi ích học tập tại ngôi trường đó.

Một số lựa chọn ngành Nhãn khoa khác dành cho bạn

3

Pha Chế Thuốc Cho Mắt

CẤP HỌC Học nghề / Đại học
4

Luyện Thị Lực

CẤP HỌC Đại học / Cao học

10 địa điểm tốt nhất để du học ngành Nhãn khoa

1
9
Úc
353 LƯỢT XEM Xem 9 khóa học
2
210
Anh Quốc
173 LƯỢT XEM Xem 19 khóa học
3
32
Canada
164 LƯỢT XEM Xem 9 khóa học
4
211
Mỹ
120 LƯỢT XEM Xem 79 khóa học
5
134
New Zealand
30 LƯỢT XEM Xem 1 khóa học
6
114
Malaysia
12 LƯỢT XEM Xem 4 khóa học
7
84
Hồng Kông
9 LƯỢT XEM Xem 1 khóa học
8
154
Ireland
2 LƯỢT XEM Xem 1 khóa học