Du học ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe

VỀ NGÀNH HỌC

  • VỀ NGÀNH HỌC
  • NGÀNH HỌC NÀY CÓ DÀNH CHO BẠN?
  • CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP
  • ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH
  • HỌC Ở ĐÂU?
Nutrition and Health

Đây là ngành học tìm hiểu về những loại dinh dưỡng trong thức ăn và tầm ảnh hưởng của chúng lên cơ thể người. Phần lớn nội dung ngành học liên quan đến các loại vitamin và chất dinh dưỡng. Ở Xã hội hiện nay, vấn đề dinh dưỡng luôn được đặt lên hàng đầu. Chẳng hạn, có người bị dị ứng một số loại thức ăn, trong khi một số khác lại không thể nói không với việc giảm cân!

NGÀNH HỌC NÀY CÓ DÀNH CHO BẠN?

Câu trả lời sẽ là có nếu bạn say mê tìm tòi về cơ thể người, các “bí mật” đằng sau thức ăn và tác động của chúng đến sức khỏe con người.Nếu bạn có dự định theo học ngành này tại Vương quốc Anh thì bạn nên bắt đầu tìm hiểu về ngành Khoa học liên quan đến con người hay Sinh học vì gần như toàn bộ khóa học sẽ được dựa trên nền kiến thức của hai lĩnh vực này.Trong thời gian theo học, sinh viên sẽ không chỉ tham gia các bài giảng trên lớp và bài tập thực hành mà còn cần tổ chức các bài nghiên cứu cá nhân.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Dinh dưỡng có thể tìm việc làm trong các công ty phát triển thực phẩm để tham gia vào quá trình đánh giá dinh dưỡng cho mỗi sản phẩm làm ra. Những cơ quan, tổ chức quan tâm đến vấn đề sức khỏe và dinh dưỡng cũng thường tuyển dụng nhân viên có hiểu biết chuyên môn trong lĩnh vực này. Ngoài ra, các phòng khám tư nhân chuyên về một số vấn đề như giảm cân cũng sẽ cần bạn để đưa lời khuyên hay lên chế độ ăn kiêng phù hợp.Tại Việt Nam, vấn đề dinh dưỡng hiện cũng được Xã hội quan tâm. Tấm gương điển hình đã thành công với tấm bằng Thạc sĩ dinh dưỡng của Mỹ và hiện lập nghiệp tại Việt Nam là đầu bếp Phan Tôn Tịnh Hải. Những món ăn của cô không chỉ ngon lành, đẹp mắt mà còn vô cùng đầy đủ chất là nhờ vào những kiến thức chuyên môn đã được đào tạo ở Mỹ. Không hề xa lạ, cô Tịnh Hải cũng chính là một trong ba vị giám khảo của chương trình Masterchef Vietnam mùa đầu tiên.

ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH

Cũng như những ngành học khác, ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe yêu cầu ứng viên phải đạt ít nhất ba chứng chỉ dự bị A-level ở các ngành tương đương cho bậc Cử nhân. Còn ở bậc Sau Đại học, ứng viên phải sở hữu tấm bằng Cử nhân loại khá hoặc kinh nghiệm làm việc dày dặn để được theo học.Một yêu cầu quan trọng nhất cho ứng viên ngành học này ở nước ngoài là khả năng tiếng Anh. Bạn phải đạt IELTS từ 6.0 hoặc 6.5 trở lên mới được công nhận đủ trình độ ngôn ngữ theo học. Mỗi trường sẽ có nững điều kiện khác nhau về số điểm yêu cầu.Ngoài giờ lên lớp qua các bài giảng và bài tập thực hành, bạn cũng sẽ phải làm bài kiểm tra giấy và thực hiện một số đồ án cá nhân.Hầu hết các khóa Cử nhân Dinh dưỡng và Sức khỏe kéo dài từ 3 đến 4 năm, tùy theo việc trường đó có yêu cầu bạn đi thực tập hay không. Các khóa Sau Đại học thường chỉ kéo dài một năm, tùy vào cấu trúc khóa học là toàn thời gian hay bán thời gian.

HỌC Ở ĐÂU?

Cũng như những ngành học khác, ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe yêu cầu ứng viên phải đạt ít nhất ba chứng chỉ dự bị A-level ở các ngành tương đương cho bậc Cử nhân. Còn ở bậc Sau Đại học, ứng viên phải sở hữu tấm bằng Cử nhân loại khá hoặc kinh nghiệm làm việc dày dặn để được theo học.

Một yêu cầu quan trọng nhất cho ứng viên ngành học này ở nước ngoài là khả năng tiếng Anh. Bạn phải đạt IELTS từ 6.0 hoặc 6.5 trở lên mới được công nhận đủ trình độ ngôn ngữ theo học. Mỗi trường sẽ có nững điều kiện khác nhau về số điểm yêu cầu.Ngoài giờ lên lớp qua các bài giảng và bài tập thực hành, bạn cũng sẽ phải làm bài kiểm tra giấy và thực hiện một số đồ án cá nhân.Hầu hết các khóa Cử nhân Dinh dưỡng và Sức khỏe kéo dài từ 3 đến 4 năm, tùy theo việc trường đó có yêu cầu bạn đi thực tập hay không. Các khóa Sau Đại học thường chỉ kéo dài một năm, tùy vào cấu trúc khóa học là toàn thời gian hay bán thời gian.

Một số lựa chọn ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe khác dành cho bạn

10 địa điểm tốt nhất để du học ngành Dinh dưỡng và Sức khỏe

1
32
Canada
2,130 LƯỢT XEM Xem 28 khóa học
2
9
Úc
1,574 LƯỢT XEM Xem 37 khóa học
3
211
Mỹ
949 LƯỢT XEM Xem 296 khóa học
4
210
Anh Quốc
590 LƯỢT XEM Xem 83 khóa học
5
196
Thái Lan
312 LƯỢT XEM Xem 1 khóa học
6
134
New Zealand
284 LƯỢT XEM Xem 5 khóa học
7
69
Đức
280 LƯỢT XEM Xem 1 khóa học
8
189
Thụy Điển
119 LƯỢT XEM Xem 3 khóa học
9
114
Malaysia
71 LƯỢT XEM Xem 18 khóa học
10
39
Trung Quốc
68 LƯỢT XEM Xem 3 khóa học