Du học ngành Quản lý

VỀ NGÀNH HỌC

  • VỀ NGÀNH HỌC
  • NGÀNH HỌC NÀY CÓ DÀNH CHO BẠN?
  • CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP
  • ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH
  • HỌC Ở ĐÂU?
Management

Là một nhánh của ngành Thương mại, các khóa học Quản lý sẽ giúp bạn có được những kĩ năng “cai quản”, kiểm soát một công ty hoặc tổ chức. Thông thường trong ngành này bạn sẽ được học nhiều môn liên quan đến ngành Thương mại và Kinh tế cùng nhiều ngành học hữu ích khác cho công việc sau này.

NGÀNH HỌC NÀY CÓ DÀNH CHO BẠN?

Nếu bạn yêu thích kinh doanh và việc điều hành, phân bổ nguồn lực trong một tổ chức thì đây chính là ngành học bạn nên theo đuổi. Riêng về ngành Quản lý cũng có thể được chia ra làm nhiều chuyên ngành nhỏ như Quản lý dự án, Quản lý tài sản, Quản lý khách sạn, Quản lý giáo dục, Quản lý tài chính hay Quản lý nguồn nhân lực. Ở bậc Cử nhân, sinh viên thường được tham gia các chương trình thực tập để tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Có rất nhiều lựa chọn cho chuyên ngành này. Bạn có thể chọn làm Quản lý dự án, Quản lý đầu tư, Quản lý ngân sách… cho các công ty chẳng hạn. Riêng tại Việt Nam, công việc quản lý dự án có thể được tìm thấy trong bất kì trang tuyển dụng nào: từ quản lý dự án từ thiện của nước ngoài đến quản lý một dự án đầu tư bất động sản…Để giúp sinh viên đủ tự tin gõ cửa bất kì văn phòng, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, nhà trường thường bổ sung các môn học như Luật, Kĩ năng đàm phán vào chương trình. Tương tự, bạn cũng sẽ được học các kĩ năng tổ chức, quản lý hành chính cũng như lên kế hoạch sự kiện trong quá trình theo học.

ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH

Ứng viên bậc Cử nhân ngành Quản lý thường phải có kết quả 3 A-levels (theo hệ thống giáo dục Anh quốc) hoặc tương đương. Đặc biệt ưu tiên những ứng viên chọn ngành Kinh tế, Thương mại hoặc Toán trong quá trình học dự bị. Còn đối với sinh viên theo học bậc Thạc sĩ, bạn sẽ phải có bằng tốt nghiệp Đại học với thang điểm 2:1 (xếp thứ hai từ trên xuống theo thứ tự kết quả Anh quốc), tương đương với bằng khá ở Việt Nam.Ở bậc Đại học, các khóa học thường kéo dàu ít nhất là 3 năm và sinh viên sẽ được đi thực tập vào khoảng giữa năm 2 và năm 2. Hơn nữa, bạn cũng có thể học thêm các nhóm môn (moduel) chuyên ngành để phát triển hiểu biết của mình.

Trong khi đó, các chương trình Sau Cử Nhân kéo dài ít nhất trong 12 tháng và còn phụ thuộc vào tính chất chương trình học (toàn thời gian hay bán thời gian).

Yêu cầu ngôn ngữ cho chương trình học này dành cho sinh viên Việt Nam rơi vào khoảng 6.0 đến 6.5 IELTS. Tuy nhiên, mỗi trường sẽ có điều kiện ngôn ngữ khác nhau tùy thuộc vào chương trình và cấp độ giảng dạy nên tốt nhất là bạn hãy liên hệ trực tiếp với nhà trường để có thông tin cụ thể.

HỌC Ở ĐÂU?

Cuối cùng, cũng như đối với lời khuyên của Hotcourses với các ngành học khác, những điều bạn nên quan tâm trước khi đưa ra quyết định du học chính là địa điểm đặt trường Đại học, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, điều kiện đầu vào và đặc biệt là nội dung khóa học.

Một số lựa chọn ngành Quản lý khác dành cho bạn

3

Quản Lý Học/Khoa Học Quản Lý

4

Quản Lý Sự Thay Đổi/ Đổi Mới

10 địa điểm tốt nhất để du học ngành Quản lý

1
9
Úc
6,230 LƯỢT XEM Xem 178 khóa học
2
32
Canada
4,769 LƯỢT XEM Xem 108 khóa học
3
210
Anh Quốc
3,105 LƯỢT XEM Xem 257 khóa học
4
131
Hà Lan
1,960 LƯỢT XEM Xem 31 khóa học
5
211
Mỹ
1,930 LƯỢT XEM Xem 778 khóa học
6
93
Nhật Bản
1,657 LƯỢT XEM Xem 9 khóa học
7
168
Singapore
1,560 LƯỢT XEM Xem 34 khóa học
8
63
Pháp
1,071 LƯỢT XEM Xem 29 khóa học
9
69
Đức
1,060 LƯỢT XEM Xem 26 khóa học
10
134
New Zealand
818 LƯỢT XEM Xem 29 khóa học