Du học ngành Bảo vệ và sức khỏe

VỀ NGÀNH HỌC

  • VỀ NGÀNH HỌC
  • NGÀNH HỌC NÀY CÓ DÀNH CHO BẠN?
  • CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP
  • ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH
  • HỌC Ở ĐÂU?
Health and Safety

Vương quốc Anh được xem là quốc gia có ngành công nghiệp Sức khỏe và an toàn (còn gọi là Bảo vệ và Sức khỏe) phát triển nhất thế giới, với hơn 15000 chuyên gia đang làm việc trong bộ phận này ở các công ty. Tuy nhiên, Sức khỏe và an toàn không chỉ liên quan tới môi trường làm việc công sở mà còn có mặt ở các trường học, tổ chức, thậm chí là trong các gia đình.

NGÀNH HỌC NÀY CÓ DÀNH CHO BẠN?

Nếu bạn là một người thận trọng và có mong muốn bảo vệ sức khỏe, an toàn cho người khác thì đây là ngành học dành cho bạn. Trong quá trình theo học, bạn sẽ được dạy các môn như Luật (đặc biệt là Luật công) để có được những kiến thức về tiêu chuẩn pháp lý chung đối với việc chăm sóc sức khỏe, an toàn lao động cho người lao động. Sinh viên ngành học này thường rất chủ động trong việc áp dụng lí thuyết vào các trường hợp thực tế.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Hầu hết các công ty đều quan tâm đến vấn đề sức khỏe và an toàn cho nhân viên, vì vậy bạn sẽ có cơ hội tìm được những công việc như Giao dịch viên để đảm bảo chất lượng hàng hóa và dịch vụ hay là Nhân viên y tế. Tương tự, bạn cũng có thể đảm nhiệm công việc Chăm sóc sức khỏe, Phóng chống rủi ro tai nạn trong nhà ở, môi trường và quản lý chất thải. Có rất nhiều hướng đi cho sinh viên theo đuổi ngành này. Hầu hết các khóa học đều được thiết kế theo hướng mở, cho phép những người tốt nghiệp học lên các chuyên ngành liên quan như Nhân sự hay Sư phạm nếu họ muốn.

ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH

Cả các khóa Cử nhân và Thạc sĩ đều tạo điều kiện cho bạn đi thực tập để rút ra kinh nghiệm có thật. Một khóa Cử nhân kéo dài ít nhất trong 3 năm và các ứng viên phải có ít nhất 3 môn liên quan ở bậc dự bị A-level. Trong khi đó, những chương trình Sau Đại học thường kéo dài ít nhất một năm với điều kiện tuyển sinh là kinh nghiệm làm việc thực tế, hoặc bằng Đại học loại 2:1 (xếp hạng thứ 2 từ trên xuống theo hệ thống giáo dục Anh).

Ngoài ra, bạn cũng cần đạt 6.0-6.5 IELTS để được thông qua khả năng tiếng Anh. Tuy nhiên, mỗi trường sẽ có những tiêu chuẩn ngoại ngữ khác nhau, tùy thuộc vào chương trình và cấp độ.

HỌC Ở ĐÂU?

Dĩ nhiên là việc học ở một nơi khiến bạn thoải mái sẽ giúp bạn phấn chấn hơn nhiều trong thời gian du học. Nhiều chuyên gia cho rằng đây sẽ là khoảng thời gian để học chuyên ngành đồng thời là những bài học văn hóa, đời sống. Điều quan trọng là “hầu bao” của bạn phải phù hợp với chương trình và mức sinh hoạt phí. Trước khi đi, bạn nên xác định liệu có phải làm thêm trong khi học hay ở thành phố đó có nhiều cơ hội kiếm việc làm thêm hay không. Nếu bạn có thành tích cao trong học tập thì tại sao không nghĩ đến việc thử xin học bổng?...

Việc theo học một chương trình có nhiều cơ hội thực hành cũng là một yếu tố cần xem xét. Cuối cùng, bạn cũng cần xem xét điều kiện tuyển sinh để xem bản thân có phù hợp hay không. Hầu hết các chương trình Cử nhân yêu cầu ba môn ở bậc dự bị A-level hoặc xếp loại Bằng Đại học 2:1 cho chương trình Thạc sĩ.

Một số lựa chọn ngành Bảo vệ và sức khỏe khác dành cho bạn

1

Sức Khoẻ & An Toàn Nghề Nghiệp

2

Quản Lý/ Nội Quy An Toàn

3

Sức Khoẻ Lao Động

4

10 địa điểm tốt nhất để du học ngành Bảo vệ và sức khỏe

1
32
Canada
270 LƯỢT XEM Xem 32 khóa học
2
9
Úc
99 LƯỢT XEM Xem 24 khóa học
3
211
Mỹ
53 LƯỢT XEM Xem 181 khóa học
4
210
Anh Quốc
37 LƯỢT XEM Xem 30 khóa học
5
131
Hà Lan
35 LƯỢT XEM Xem 4 khóa học
6
39
Trung Quốc
32 LƯỢT XEM Xem 4 khóa học
7
134
New Zealand
24 LƯỢT XEM Xem 6 khóa học
8
168
Singapore
21 LƯỢT XEM Xem 2 khóa học
9
154
Ireland
15 LƯỢT XEM Xem 6 khóa học
10
84
Hồng Kông
13 LƯỢT XEM Xem 3 khóa học