Du học ngành Điện

VỀ NGÀNH HỌC

  • VỀ NGÀNH HỌC
  • NGÀNH HỌC NÀY CÓ DÀNH CHO BẠN?
  • CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP
  • HỌC KỸ SƯ ĐIỆN
  • HỌC Ở ĐÂU?
Electrical Engineering

Kỹ sư điện là ngành học về hệ thống điện và những máy móc liên quan đến việc ứng dụng năng lượng điện trong đời sống hàng ngày. Những vấn đề này có thể được chuyên môn hóa dựa trên các vấn đề khác nhau như truyền tải điện, chuyển đổi năng lượng điện…Ngành học này bắt đầu được biết tới vào nửa sau của thế kỷ 19, sau khi có sự phát triển rộng rãi của ngành điện tín.

NGÀNH HỌC NÀY CÓ DÀNH CHO BẠN?

Khóa học này dành cho những ai đam mê Kỹ sư điện và quy trình truyền tải điện.Một yếu tố quan trọng trong quá trình học Kỹ sư điện là phải thường xuyên thực hành cũng như hiểu rõ về lí thuyết.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Sau khi tham gia chương trình học, hầu hết sinh viên đều muốn làm Kỹ sư điện sau khi ra trường. Những kỹ thuật và kỹ năng học được còn giúp họ tìm được những hướng đi khác, chẳng hạn như Nhân viên phát triển hệ thống, Nhân viên quản lý chất lượng, Nhân viên phân tích. Ngoài ra, họ cũng có thể học thêm các chương trình khác như Luật hay Sư phạm để theo đuổi hai lĩnh vực này.

HỌC KỸ SƯ ĐIỆN

Hầu hết các khóa học Kỹ sư điện đều yêu cầu sinh viên thực hiện các dự án cá nhân cũng như đi thực tập trong suốt thời gian theo học. Nhiều trường Đại học thường có mối quan hệ chặt chẽ với các công ty trong ngành công nghiệp Điện, điều này giúp sinh viên rất nhiều trong việc tìm kiếm chỗ thực tập. Hầu hết các khóa học Kỹ sư điện đều được giảng dạy tại các cơ sở giáo dục danh tiếng. Những trường này thường có các yêu cầu khá cao, chẳng hạn như họ đòi hỏi bạn phải học qua ít nhất hai môn Toán và Khoa học ở bậc dự bị A-level nếu muốn đăng ký vào Cử nhân.

Những chương trình bậc Đại học này thường kéo dài 3 năm (hoặc 4 năm, tùy theo việc chương trình có yêu cầu đi thực tập hay không). Sinh viên quốc tế (trong đó có sinh viên Việt Nam) cần phải đạt IELTS 6.5 nếu muốn được thông qua khả năng ngoại ngữ của mình. Ngoài ra còn có các khóa học Sau Cử nhân kéo dài từ 1 đến 3 năm cho các ứng viên đã tốt nghiệp Đại học. Những người này thường phải có bằng Đại học loại khá trở lên mới được nhận vào học chương trình Thạc sĩ.

HỌC Ở ĐÂU?

Một trong những điều quan trọng nhất khi đăng ký Đại học là xem xét về nội dung khóa học. Hãy tìm hiểu xem liệu ngành học đó có giúp bạn dễ dàng kiếm được việc làm sau khi ra trường hay không, hay liệu các môn học đó có đặc biệt hơn so với các khóa học khác hay không. Mặt khác, yếu tố chất lượng giảng dạy cũng quan trọng vì nó phản ánh phần nào giá trị của tấm bằng bạn sẽ nhận được sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra, bạn cũng cần xem xét yếu tố địa lý vì địa điểm học tập cũng góp phần quan trọng vào giá trị thành công của khóa học. Gặp gỡ những người bạn mới và khám phá văn hóa bản địa sẽ giúp bạn thư thái hơn rất nhiều, so với việc chỉ ru rú trong phòng kí túc xá làm bài tập. Tại các thành phố lớn thường có rất nhiều tụ điểm giải trí với giá cả khiêm tốn dành cho sinh viên, cũng như các điểm tham quan văn hóa thú vị. Điều quan trọng là bạn phải cảm thấy thoải mái trong môi trường sống thì mới yên tâm học tập.

Một số lựa chọn ngành Điện khác dành cho bạn

1

Cơ Điện (Đại Cương)

3

Kỹ Thuật Viên Điện

10 địa điểm tốt nhất để du học ngành Điện

1
32
Canada
787 LƯỢT XEM Xem 64 khóa học
2
9
Úc
501 LƯỢT XEM Xem 36 khóa học
3
211
Mỹ
221 LƯỢT XEM Xem 427 khóa học
4
210
Anh Quốc
124 LƯỢT XEM Xem 104 khóa học
5
93
Nhật Bản
120 LƯỢT XEM Xem 4 khóa học
6
168
Singapore
102 LƯỢT XEM Xem 13 khóa học
7
69
Đức
95 LƯỢT XEM Xem 4 khóa học
8
134
New Zealand
64 LƯỢT XEM Xem 15 khóa học
9
114
Malaysia
50 LƯỢT XEM Xem 46 khóa học
10
190
Thụy Sĩ
45 LƯỢT XEM Xem 2 khóa học