Những điều cần biết
Mỹ: TÀI CHÍNH & HỌC BỔNG

Fullbright 2014/2015 – Học bổng toàn phần danh giá hệ thạc sĩ, tiến sĩ tại Hoa Kỳ

share image

Đôi nét về chương trình học bổng Fullbright

Fullbright là một chương trình học bổng hệ thạc sĩ và tiến sĩ tại Mỹ, nằm trong top 10 học bổng hàng đầu dành cho sinh viên quốc tế.

Chương trình học bổng Fullbright được lập ra vào năm 1946 với Mục đích giao lưu văn hóa và kiến thức, nhằm nâng cao mối quan hệ giữa Hoa Kỳ với các nước. Chương trình học bổng Fullbright ở Việt Nam bắt đầu từ năm 1992. Tính đến nay đã có hơn 500 sinh viên người Việt được nhận học bổng toàn phần. Tất cả những người được vinh dự được học bổng sẽ được tài trợ toàn bộ học phí khóa học, tiền trợ cấp hàng tháng, vé máy bay khứ hồi đến Mỹ và bảo hiểm y tế. Sinh viên cũng sẽ được sắp xếp chỗ ở thuận tiện trong suốt quá trình học tập và nghiên cứu.

Chương trình học bổng Fullbright hỗ trợ các khóa học ở phần lớn các ngành Khoa học tự nhiên và xã hội:

  • Nhóm ngành ngôn ngữ và văn hóa (Văn học Mỹ, Văn học nước ngoài, Hoa Kỳ học, báo chí...)
  • Nhóm ngành kinh tế (Tất cả các lĩnh vực về kinh doanh, Kinh tế nông nghiệp, Tài chính...)
  • Nhóm ngành khoa học (Nghiên cứu môi trường, khoa học thư viện, nghiên cứu nghệ thuật, khoa học điện ảnh...)

Ngoài ra còn rất nhiều ngành học thuộc các lĩnh vực khác như chính trị, kiến trúc, quan hệ công chúng... Các bạn có thể xem thêm chi tiết các ngành học tại đây.

Trong trường hợp ngành học của bạn không có trong danh sách của học bổng Fullbright thì cũng đừng nản nhé. Hãy liên hệ với văn phòng học bổng Fullbright để được hướng dẫn cụ thể. Các bạn có thể tìm các chương trình học yêu thích trên hệ thống cơ sở dữ liệu của Hotcourses.

Chương trình học bổng Fullbright cho năm học 2016/2017

Hạn cuối đăng ký học bổng: 5:00 giờ chiều, ngày 15 tháng 4 năm 2015.

Các bạn nộp đơn đăng ký trực tuyến tại địa chỉ trang web ở đây

Lưu ý, một hồ sơ đăng ký học bổng hoàn chỉnh bao gồm:

-         Đơn đăng ký học bổng

-         2 bài luận

-         3 thư giới thiệu

-         Bảng điểm bậc đại học trở lên kèm công chứng

-         Chứng chỉ IELTS/ TOEFL iBT

-         Các văn bằng liên quan

Nếu bạn vi phạm các điều kiện của chương trình, hồ sơ đăng ký học bổng của sẽ không được xét. Vì vậy, hãy tìm hiểu kỹ về yêu cầu học bổng và thông tin của học bổng bằng cách tải sách hướng dẫn của chương trình Fullbright tại đây

Yêu cầu của chương trình học bổng Fullbright 2016/2017:

Học bổng Fullbright dành cho tất cả các công dân Việt Nam thỏa mãn các điều kiện sau:

-         Đã tốt nghiệp đại học

-         Có ít nhất hai năm kinh nghiệm kể từ khi tốt nghiệp đại học đến thời điểm nộp hồ sơ.

-         Có chứng chỉ TOEFL iBT tối thiểu 79 hoặc chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.5 vẫn còn giá trị.

Chương trình học bổng Fullbright cũng ghi rất rõ những điều bạn cần phải chứng minh trong quá trình đăng ký học bổng. Cụ thể:

-         Về bài luận: bạn cần trình bày rõ ràng và chi tiết mục đích học tập, đồng thời thể hiện mối liên hệ giữa những mục tiêu học tập này và mục tiêu của bạn trong tương lai.

-         Về kinh nghiệm làm việc: bạn phải chứng minh được kinh nghiệm làm việc của bản thân và tầm hiểu biết sâu rộng trong lĩnh vực định xin học bổng, đồng thời thể hiện vốn tiếng Anh tốt.

-         Về hồ sơ đăng ký học bổng: hồ sơ không những thể hiện rõ khả năng lãnh đạo của bản thân (thông qua các hoạt động xã hội, nghiên cứu học thuật, đóng góp cá nhân... ) mà còn nêu nguyện vọng đóng góp cho nước nhà sau khi du học trở về.

-         Về hoạt động ngoại khóa: thể hiện đúng tinh thần của học bổng Fullbright qua việc đóng góp xây dựng mối quan hệ ngày một tốt đẹp giữa Hoa Kỳ và Việt Nam thông qua các hoạt động giáo dục và trao đổi văn hóa.

-         Về thư giới thiệu: Đưa ra được những thư giới thiệu tốt nhất nhằm chứng minh bạn có những phẩm chất mà chương trình học bổng đang tìm kiếm.

Bạn có thể tìm hiểu trực tiếp về thông tin của học bổng tại trang web của đại sứ quán Hoa Kỳ ở đây hoặc tìm thêm các học bổng du học Mỹ khác tại chuyên trang học bổng Mỹ.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về học bổng hay muốn tìm hiểu thêm về ngành/lĩnh vực du học nào, hãy email cho Hotcourses tại info@hotcourses.vn hoặc viết lên tường của HotcoursesVietnam FB để chúng tôi giúp bạn tìm câu trả lời.

 

Study in the USA

Free

EBook Hướng dẫn du học Mỹ

Bạn thấy bài viết vô cùng hữu ích? Bạn có thể tìm thấy các bài viết tương tự đã được HCVN dày công biên soạn trong cuốn ebook Hướng dẫn du học Mỹ trên nhé.

XEM NGAY

Tìm khóa học

Mỹ
Thạc sĩ

Không thể bỏ lỡ

13 lí do bạn nên mạnh dạn xin học bổng Fulbright 2016

1.    Đây chính là thời điểm . Chương trình Học bổng Fulbright cho sinh viên Việt Nam cho năm học 2016 - 2017 đã chính thức lên sóng và sẵn sàng nhận ứng viên.   2.    Fulbright là học bổng danh giá mà chỉ cần có “mác” Fulbrighter trong CV thôi thì cũng đủ oách trước mặt nhà tuyển dụng sau này rồi (trừ khi bạn có thiên hướng khởi nghiệp hoặc trở thành freelancer).   >> Học bổng Fulbright của

166.8K

Du học Mỹ: 10 địa chỉ twitter cho các "tay" săn lùng học bổng

Bạn có biết Twitter là công cụ rất hữu ích trong việc tìm học bổng? Theo NACAC , có đến 26% quỹ học bổng dùng mạng xã hội để tìm kiếm ứng viên phù hợp cho các chương trình học bổng của trường. Và Twitter chính là kênh thông tin cập nhật, nhanh chóng nhất trong tất cả các mạng xã hội. Dưới đây là danh sách các tài khoản Twitter bạn có thể muốn bookmark để tăng tối đa cơ hội săn học bổng du học Mỹ bằng những nguồn tin “ngách” mà không phải “thợ săn” nào cũng

14.2K

Điểm danh những công việc làm thêm phổ biến tại Mỹ dành cho du học sinh

Công việc làm thêm giúp du học sinh trang trải chi tiêu hàng ngày và cũng là cách để gặp gỡ những người bạn mới và làm quen với văn hóa mới. Tại Mỹ, đâu là những công việc phổ biến dành cho du học sinh? Tìm hiểu ngay thôi!   > Bí quyết giảm thiểu chi phí du học Mỹ > 3 “chiêu" tiết kiệm mùa dịch của du học sinh Mỹ   Làm việc trong trường (on-campus job) và làm việc ngoài trường (off-campus job)  

308