Thông tin du học
Mỹ: TÀI CHÍNH & HỌC BỔNG

Du học Mỹ: Học bổng cử nhân quốc tế đại học tiểu bang Iowa

share image

Về đại học tiểu bang Iowa

Nằm tại thành phố xanh Ames, đại học Iowa State sở hữu mọi yếu tố làm hài lòng du học sinh quốc tế. Chẳng hạn như hệ thống xe buýt miễn phí dành riêng cho sinh viên tại CyRide hay sự đa dạng và tiện nghi về ẩm thực đủ mọi vùng miền trên thế giới. Chính điều này khiến sinh viên luôn cảm thấy được chào đón như ở nhà. Thành phố Ames được xếp hạng là thành phố đại học tốt nhất nước Mỹ.

Đến với Iowa State, bạn sẽ được trải nghiệm hình thức học tập cộng đồng chỉ có ở nơi đây. Theo World report, hình thức học tập này là một trong 25 chương trình hàng đầu của quốc gia. Ngoài ra, với hơn 800 tổ chức sinh viên, các trung tâm thể thao, giải trí, khuôn viên trường là một nơi đáng sống với giá cả hợp lý và an toàn.

>> Chuyên trang du học Mỹ

Về học bổng quốc tế của trường

Hàng năm, đại học Iowa tiếp nhận một số lượng lớn sinh viên tài năng từ khắp nơi trên thế giới. Học bổng quốc tế được trao tặng cho những người ưu tú nhất, những ứng viên thể hiện được thế mạnh học lực, năng khiếu nổi bật ở một trong những lĩnh vực: toán và khoa học, nghệ thuật, hoạt động ngoại khóa, dịch vụ cộng đồng, khả năng lãnh đạo, đổi mới hoặc kinh doanh.

Giá trị học bổng

Học bổng cử nhân quốc tế có 2 mức, và được gia hạn hàng năm. Tân sinh viên cử nhân hoặc sinh viên chuyển tiếp đều có thể đăng ký học bổng

  • Mức Gold: $8000/ năm học
  • Mức Cardinal: $4000/ năm học

* tân sinh viên sẽ được tài trợ tối đa 8 học kỳ, hoặc đến khi kết thúc khóa học, trong khi mức tài trợ của sinh viên chuyển tiếp là 5 học kỳ, hoặc cho đến khi khi kết thúc khóa học.

>> Đặt câu hỏi trực tiếp cho trường ĐH Iowa State

>> Cách sử dụng Hotcourses Việt Nam liên hệ với nhà trường

Yêu cầu học bổng

Học bổng dành cho sinh viên hệ cử nhân (năm 1 đại học) hoặc sinh viên chuyển tiếp (còn tối thiểu 65 tín chỉ)

  • Điểm trung bình học tập (GPA) tối thiểu 3.0/ 4.0
  • Điểm SAT không bắt buộc, tuy nhiên, nếu bạn nộp kèm, Ban giám khảo sẽ xem xét và cân nhắc.
  • 1 bài luận 1 trang thuật lại các kết quả bạn đã đạt được trong lĩnh vực trao học bổng được nhắc đến phía trên. (Sơ yếu lí lịch hoặc CV bắt buộc nộp kèm)
  • 1 thư giới thiệu

Hướng dẫn nộp đơn

Ứng viên nộp hồ sơ xin học trước khi đăng ký học bổng. Tuy nhiên, bạn không phải đợi tới khi có kết quả về thư mời học của trường mới được đăng ký học bổng.

Xem hướng dẫn nộp đơn xin học tại đại học Iowa State tại đây

Hạn nộp hồ sơ

Toàn bộ tài liệu đi kèm với hồ sơ được gửi qua địa chỉ email: admissions@iastate.edu với tiêu đề: “Attn: International Merit Scholarship Selection Committee”

Có 2 hạn nộp hồ sơ  hàng năm ứng với 2 học kỳ

  • Kỳ học mùa thu: 1 tháng 3
  • Kỳ học mùa xuân: 1 tháng 10

>> Các học bổng du học Mỹ

Yêu cầu gia hạn học bổng

Vì học bổng cử nhân quốc tế được gia hạn hàng năm, Ứng viên cần phải đạt những yêu cầu sau để duy trì mức học bổng:

  • Tối thiểu 2.0 gpa khi theo học tại Iowa State
  • Liên tục theo học 12 kỳ liên tiếp tại đại học (không tính kỳ hè)

Mọi thông tin gốc về học bổng đều có tại website đại học Iowa State.

Nếu có bất cứ câu hỏi nào về học bổng cử nhân quốc tế, bạn có thể đặt câu hỏi trực tiếp với nhà trường thông qua Hotcourses, hoặc inbox fanpage Hotcourses Việt Nam. Hay đừng ngần ngại gửi email về địa chỉ info@hotcourses.vn nhé.

 

Study in the USA

Free

EBook Hướng dẫn du học Mỹ

Bạn thấy bài viết vô cùng hữu ích? Bạn có thể tìm thấy các bài viết tương tự đã được HCVN dày công biên soạn trong cuốn ebook Hướng dẫn du học Mỹ trên nhé.

XEM NGAY

Tìm khóa học

Mỹ
Cử nhân

Không thể bỏ lỡ

Chi phí du học Mỹ 2021

Mỹ vừa là điểm đến phổ biến nhất trên thế giới dành cho sinh viên quốc tế vừa là một trong những nền giáo dục có chi phí học tập đắt đỏ hàng đầu. Các bạn có thể tham khảo bài viết này để có cái nhìn tổng quan về tất cả loại chi phí bạn sẽ phải trả khi chọn du học Mỹ trong niên khóa 2020 - 2021.   > Thời điểm an toàn để du học Mỹ năm 2021 là bao giờ? >  Du học Mỹ dễ và khó ở chỗ nào?   Khoản chi 1: Thị thực du

175.7K

Du học Mỹ: 10 địa chỉ twitter cho các "tay" săn lùng học bổng

Bạn có biết Twitter là công cụ rất hữu ích trong việc tìm học bổng? Theo NACAC , có đến 26% quỹ học bổng dùng mạng xã hội để tìm kiếm ứng viên phù hợp cho các chương trình học bổng của trường. Và Twitter chính là kênh thông tin cập nhật, nhanh chóng nhất trong tất cả các mạng xã hội. Dưới đây là danh sách các tài khoản Twitter bạn có thể muốn bookmark để tăng tối đa cơ hội săn học bổng du học Mỹ bằng những nguồn tin “ngách” mà không phải “thợ săn” nào cũng

14.4K

Điểm danh những công việc làm thêm phổ biến tại Mỹ dành cho du học sinh

Công việc làm thêm giúp du học sinh trang trải chi tiêu hàng ngày và cũng là cách để gặp gỡ những người bạn mới và làm quen với văn hóa mới. Tại Mỹ, đâu là những công việc phổ biến dành cho du học sinh? Tìm hiểu ngay thôi!   > Bí quyết giảm thiểu chi phí du học Mỹ > 3 “chiêu" tiết kiệm mùa dịch của du học sinh Mỹ   Làm việc trong trường (on-campus job) và làm việc ngoài trường (off-campus job)  

677

Kinh nghiệm du học Mỹ: bí quyết mua sắm tiết kiệm cho khâu ăn uống

Chi phí ăn uống là một trong những khoản phí chiếm tỉ lệ lớn trong ngân sách sinh hoạt phí, nhưng chắc chắn bạn không thể cắt giảm bằng cách nhịn ăn. Hãy tham khảo bài viết dưới đây về những cách tiết kiệm chi phí ăn uống mà vẫn đủ dưỡng chất, đảm bảo sức khỏe cho việc học tập tại Mỹ.   >> Tự nấu ăn, tìm nhà ở và chơi chứng khoán: 3 “chiêu” tiết kiệm mùa dịch của du học sinh Mỹ   Chọn “meal plan” phù hợp  

188