Những điều cần biết
Mỹ: TÀI CHÍNH & HỌC BỔNG

Du học Mỹ: Học bổng cử nhân quốc tế đại học tiểu bang Iowa

4088

Về đại học tiểu bang Iowa

Nằm tại thành phố xanh Ames, đại học Iowa State sở hữu mọi yếu tố làm hài lòng du học sinh quốc tế. Chẳng hạn như hệ thống xe buýt miễn phí dành riêng cho sinh viên tại CyRide hay sự đa dạng và tiện nghi về ẩm thực đủ mọi vùng miền trên thế giới. Chính điều này khiến sinh viên luôn cảm thấy được chào đón như ở nhà. Thành phố Ames được xếp hạng là thành phố đại học tốt nhất nước Mỹ.

Đến với Iowa State, bạn sẽ được trải nghiệm hình thức học tập cộng đồng chỉ có ở nơi đây. Theo World report, hình thức học tập này là một trong 25 chương trình hàng đầu của quốc gia. Ngoài ra, với hơn 800 tổ chức sinh viên, các trung tâm thể thao, giải trí, khuôn viên trường là một nơi đáng sống với giá cả hợp lý và an toàn.

>> Chuyên trang du học Mỹ

Về học bổng quốc tế của trường

Hàng năm, đại học Iowa tiếp nhận một số lượng lớn sinh viên tài năng từ khắp nơi trên thế giới. Học bổng quốc tế được trao tặng cho những người ưu tú nhất, những ứng viên thể hiện được thế mạnh học lực, năng khiếu nổi bật ở một trong những lĩnh vực: toán và khoa học, nghệ thuật, hoạt động ngoại khóa, dịch vụ cộng đồng, khả năng lãnh đạo, đổi mới hoặc kinh doanh.

Giá trị học bổng

Học bổng cử nhân quốc tế có 2 mức, và được gia hạn hàng năm. Tân sinh viên cử nhân hoặc sinh viên chuyển tiếp đều có thể đăng ký học bổng

  • Mức Gold: $8000/ năm học
  • Mức Cardinal: $4000/ năm học

* tân sinh viên sẽ được tài trợ tối đa 8 học kỳ, hoặc đến khi kết thúc khóa học, trong khi mức tài trợ của sinh viên chuyển tiếp là 5 học kỳ, hoặc cho đến khi khi kết thúc khóa học.

>> Đặt câu hỏi trực tiếp cho trường ĐH Iowa State

>> Cách sử dụng Hotcourses Việt Nam liên hệ với nhà trường

Yêu cầu học bổng

Học bổng dành cho sinh viên hệ cử nhân (năm 1 đại học) hoặc sinh viên chuyển tiếp (còn tối thiểu 65 tín chỉ)

  • Điểm trung bình học tập (GPA) tối thiểu 3.0/ 4.0
  • Điểm SAT không bắt buộc, tuy nhiên, nếu bạn nộp kèm, Ban giám khảo sẽ xem xét và cân nhắc.
  • 1 bài luận 1 trang thuật lại các kết quả bạn đã đạt được trong lĩnh vực trao học bổng được nhắc đến phía trên. (Sơ yếu lí lịch hoặc CV bắt buộc nộp kèm)
  • 1 thư giới thiệu

Hướng dẫn nộp đơn

Ứng viên nộp hồ sơ xin học trước khi đăng ký học bổng. Tuy nhiên, bạn không phải đợi tới khi có kết quả về thư mời học của trường mới được đăng ký học bổng.

Xem hướng dẫn nộp đơn xin học tại đại học Iowa State tại đây

Hạn nộp hồ sơ

Toàn bộ tài liệu đi kèm với hồ sơ được gửi qua địa chỉ email: admissions@iastate.edu với tiêu đề: “Attn: International Merit Scholarship Selection Committee”

Có 2 hạn nộp hồ sơ  hàng năm ứng với 2 học kỳ

  • Kỳ học mùa thu: 1 tháng 3
  • Kỳ học mùa xuân: 1 tháng 10

>> Các học bổng du học Mỹ

Yêu cầu gia hạn học bổng

Vì học bổng cử nhân quốc tế được gia hạn hàng năm, Ứng viên cần phải đạt những yêu cầu sau để duy trì mức học bổng:

  • Tối thiểu 2.0 gpa khi theo học tại Iowa State
  • Liên tục theo học 12 kỳ liên tiếp tại đại học (không tính kỳ hè)

Mọi thông tin gốc về học bổng đều có tại website đại học Iowa State.

Nếu có bất cứ câu hỏi nào về học bổng cử nhân quốc tế, bạn có thể đặt câu hỏi trực tiếp với nhà trường thông qua Hotcourses, hoặc inbox fanpage Hotcourses Việt Nam. Hay đừng ngần ngại gửi email về địa chỉ info@hotcourses.vn nhé.

 

Tìm khóa học

Mỹ
Cử nhân
VỀ TÁC GIẢ

Marketing và biên tập viên tại Hotcourses Vietnam.

Không thể bỏ lỡ

13 lí do bạn nên mạnh dạn xin học bổng Fulbright 2016

1.    Đây chính là thời điểm . Chương trình Học bổng Fulbright cho sinh viên Việt Nam cho năm học 2016 - 2017 đã chính thức lên sóng và sẵn sàng nhận ứng viên.   2.    Fulbright là học bổng danh giá mà chỉ cần có “mác” Fulbrighter trong CV thôi thì cũng đủ oách trước mặt nhà tuyển dụng sau này rồi (trừ khi bạn có thiên hướng khởi nghiệp hoặc trở thành freelancer).   >> Học bổng Fulbright của

163307

Du học Mỹ: 10 trường đại học tư có chi phí du học thấp nhất

Theo US news short list, những trường nằm trong danh sách dưới đây có học phí ít hơn $1.000 cho một năm học.   Những trường đại học tư ở Mỹ thường có danh tiếng về chất lượng giảng dạy so với đại học công, do đó được du học sinh ưu ái hơn khi nộp hồ sơ du học. Tuy nhiên, đi kèm với chất lượng giảng dạy tốt của đại học tư là mức học phí khiến nhiều sinh viên quốc tế phải chùn bước. Theo một nghiên cứu của đại học Californial – Los

61662

Tóm lại là du học Mỹ tốn chừng này tiền…

Chi phí trung bình về nhà ở, đi lại, ăn uống, giải trí tại Mỹ.   Mỹ là một quốc gia rộng lớn và điều này ảnh hưởng đến sự đa dạng về chi phí cuộc sống ở các tiểu bang khác nhau. Mỗi trường Đại học lại có một dấu ấn riêng, vì thế mỗi người sẽ có những kinh nghiệm du học khác nhau nếu học tại những ngôi trường khác nhau. Tuy học phí ở Mỹ được đánh giá là khá đắt đỏ, chi phí cuộc sống lại được cho là khá rẻ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hình dung

59863

Du học Mỹ: 10 địa chỉ twitter cho các "tay" săn lùng học bổng

Bạn có biết Twitter là công cụ rất hữu ích trong việc tìm học bổng? Theo NACAC , có đến 26% quỹ học bổng dùng mạng xã hội để tìm kiếm ứng viên phù hợp cho các chương trình học bổng của trường. Và Twitter chính là kênh thông tin cập nhật, nhanh chóng nhất trong tất cả các mạng xã hội. Dưới đây là danh sách các tài khoản Twitter bạn có thể muốn bookmark để tăng tối đa cơ hội săn học bổng du học Mỹ bằng những nguồn tin “ngách” mà không phải “thợ săn” nào cũng

12789