Những điều cần biết
Mỹ: Essentials - Không thể bỏ lỡ

Xin visa du học Mỹ

5128

Hầu hết sinh viên quốc tế vào Mỹ bằng hai loại thị thực diện F-1 (các khóa học đại học) hoặc M-1 (các khóa học nghề).

Để được cấp visa du học, bạn cần đảm bảo những yêu cầu sau đây:

• Được nhận vào một khóa đại học hoặc sau đại học hoặc các chương trình học nghề, học tiếng

• Đảm bảo là trường của bạn có trong danh sách US Citizenship and Immigration Services

• Là sinh viên toàn thời gian

• Thông thạo tiếng Anh

• Đảm bảo được vấn đề tài chính trong thời gian du học

• Có ý định rời Mỹ sau khi hoàn tất khóa học

Sau khi đăng ký nhập học và được trường nhận, bạn sẽ nhận được mẫu đơn I-20 có số SEVIS (Student and Exchange Visitor Information System) với mức phí khoảng 200 USD.

>> Thủ tục xin visa và chi phí sinh hoạt tại Mỹ

>> So Sánh Chi Phí Du Học

Mỗi ứng viên xin thị thực du học sẽ phải nộp những mẫu đơn và tài liệu dưới đây:

• Mẫu đơn I-20A-B: Chứng nhận đủ điều kiện cho người không định cư (F-1) đối với những người theo học Ngoại ngữ và Đại học, hoặc mẫu I-20 M-N, Chứng nhận đủ điều kiện cho người không định cư (M-1) đối với sinh viên học nghề.

• Mẫu đăng ký điện tử cho người không định cư, mẫu DS-160. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin qua trang DS-160 webpage về quy trình này

• Hộ chiếu còn thời hạn

• Ảnh 2x2 Tìm hiểu thêm về các yêu cầu chụp ảnh tại Photograph Requirements;

• Biên lai nộp lệ phí MRV

• Biên lai nộp SEVIS I-901

Một số giấy tờ cần chuẩn bị

• Bảng điểm và bằng cấp các chương trình đã tham gia trước đây

• Điểm số của các bằng cấp TOEFL, SAT, GRE, GMAT…

• Chứng minh tài chính của phụ huynh cho phép bạn đủ điều kiện tài chính để theo học tại Mỹ. Nếu người bảo trợ cho quá trình học của bạn là công ty thì cần phải có bảng lương, giấy tờ về thuế thu nhập cũng như các sổ ngân hàng, giấy chứng nhận liên quan…

• Thông thường, bạn cũng sẽ phải tham gia một buổi phỏng vấn với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam.

Sinh viên quốc tế không được phép làm việc tại Mỹ trừ khi bạn được nhận một công việc trong khu học xá và công việc này không được quá 10 tiếng mỗi ngày.

>> Hệ thống giáo dục cao đẳng và đại học tại Mỹ

>> Gợi ý chọn trường du học Mỹ

Tìm khóa học

Mỹ
Tất cả các cấp học*
VỀ TÁC GIẢ

Freelancer