Những điều cần biết
Mỹ: LÊN KẾ HOẠCH DU HỌC

9 trường đại học Mỹ chất lượng có chi phí phải chăng

16.3K
9 truong dai hoc My chat luong co chi phi phai chang

Nền giáo dục Mỹ nhìn chung khá đắt đỏ, nhất là với cộng đồng sinh viên quốc tế khi phải đóng tiền cao hơn so với sinh viên bản địa. Nếu bạn có định hướng du học Mỹ với chi phí vừa phải thì hãy tham khảo danh sách 9 trường đại học Mỹ do HCVN liệt kê dưới đây vì nơi nào cũng có mức học phí mỗi năm thấp hơn 35,000 USD nhưng vẫn có mặt trong 100 trường đại học tốt nhất theo U.S. News. Các trường được sắp xếp theo thứ tự học phí từ thấp đến cao.

 

1. Brigham Young University

 

 

Brigham Young là trường đại học tư, phi lợi nhuận và chuyên về nghiên cứu đặt tại thành phố Provo, Utah. Trường thuộc sở hữu của nhà thờ Thiên chúa Latter-day Saints nên học phí được trợ giá bởi quỹ của nhà thờ.

 

Học phí trung bình hệ Cử nhân cho sinh viên quốc tế không phải thành viên nhà thờ: 10,900 USD

 

 

2. Truman State University

 

 

Tọa lạc ở vùng ngoại ô Kirksville, Missouri, các ngành học phổ biến tại trường Truman State bao gồm Quản trị Kinh doanh, Sinh học, Tâm lý và Ngôn ngữ Anh.

 

Học phí trung bình hệ Cử nhân cho sinh viên quốc tế: 14, 850 USD

 

 

3. Florida State University

 

 

Các bạn sinh viên khi tham gia học tại trường Florida State sẽ dễ dàng đến vui chơi tại các bãi biển xinh đẹp của bang. Một vài ngành học đáng cân nhắc tại trường là Phân tích Tội phạm, Tâm lý và Ngôn ngữ Anh.

 

Học phí trung bình hệ Cử nhân cho sinh viên quốc tế: 21,693 USD

 

>> Top các trường đại học tốt và đắt nhất nước Mỹ

 

 

4. California Polytechnic State University (Cal Poly)

 

 

Cal Poly là trường đại học công lập đặt tại Luis Obispo, bang California, vốn được mệnh danh là một trong những thành phố hạnh phúc nhất ở Mỹ. Một số ngành học phổ biến tại trường bao gồm Kỹ sư, Nông nghiệp, Kinh doanh, Sinh học và Khoa học Sinh dược.

 

Học phí trung bình hệ Cử nhân cho sinh viên quốc tế: 23,300 USD

 

 

5. Binghamton University

 

 

Binghamton là một trường đại học chuyên về nghiên cứu tọa lạc tại thị trấn Vestal, thành phố New York. Trường đại học này phù hợp với những bạn nào yêu thích thiên nhiên và những hoạt động thể thao ngoài trời. Khu học xá của trường có đến hơn 700 ngàn mét vuông được bao phủ bởi cây cỏ. Ngoài ra trường còn có trung tâm Adventure Resource Center cũng như chương trình Outdoor Pursuits dành cho các bạn ưa các hoạt động khám phá và rèn luyện thể chất.

 

Học phí trung bình hệ Cử nhân cho sinh viên quốc tế: 26,300 USD

 

 

6. University of Minnesota – Twin Cities

 

 

Trường đại học Minnesota là một cơ sở đào tạo chuyên về nghiên cứu có hai khu học xá đặt tại Minneapolis và Saint Paul, nằm cách nhau khoảng 4 cây số. Các ngành học trọng điểm của trường là Khoa học Xã hội, Khoa học Y sinh, Kỹ sư, Kinh doanhTâm lý.

 

Học phí trung bình hệ Cử nhân cho sinh viên quốc tế: 28,910 USD

 

>> Top 20 trường đại học công lập tốt nhất nước Mỹ 2018

 

 

7. University of Georgia

 

 

Được thành lập vào năm 1785, trường đại học Georgia là cơ sở đào tạo công lập do chính quyền bang thành lập đầu tiên của nước Mỹ. Trường có trụ sở đặt tại Athens, Georgia, cách thủ đô bang Atlanta khoảng 100 cây số. Khu học xá của trường vừa hiện đại vừa có nét cổ kính khi sở hữu những tòa nhà được xây dựng từ năm 1806.

 

Học phí trung bình hệ Cử nhân cho sinh viên quốc tế: 30, 400 USD

 

 

8. James Madison University

 

 

Được đặt tên theo vị tổng thống thứ tư của Hoa Kỳ, trường James Madison tọa lạc tại thành phố Harrisonburg, Virginia, chỉ cách thủ đô Washington D.C. 2 tiếng chạy xe. Nhờ có vị trí đắc địa này nên chọn học các ngành liên quan đến chính trị tại trường sẽ là một lợi thế vì có thể tham dự nhiều hoạt động của chính phủ tại Washington D.C. Ngoài ra thì sinh viên cũng có thể đến thủ đô để thực tập hoặc tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp.

 

Học phí trung bình hệ Cử nhân cho sinh viên quốc tế: 30,800 USD

 

 

9. Purdue University

 

 

Có trụ sở đặt tại West Lafayette, Indiana, trường đại học Purdue nổi tiếng với chương trình đào tạo ngành Kỹ sư. Trường đại học này được mệnh danh là “cái nôi của phi hành gia” vì có đến 24 cựu sinh viên của trường đã trở thành phi hành gia. Trong đó bao gồm Neil Armstrong, người đầu tiên đặt chân lên mặt trăng và Eugene Cerman, người cuối cùng có mặt ở cung trăng.

 

Học phí trung bình hệ Cử nhân cho sinh viên quốc tế: 30,954 USD

 

>> Top 10 trường đại học “xanh” ở Mỹ

 

Nguồn tham khảo: HCC

Study in the USA

Free

EBook Hướng dẫn du học Mỹ

Bạn thấy bài viết vô cùng hữu ích? Bạn có thể tìm thấy các bài viết tương tự đã được HCVN dày công biên soạn trong cuốn ebook Hướng dẫn du học Mỹ trên nhé.

XEM NGAY