Những điều cần biết
Anh Quốc: Essentials - Không thể bỏ lỡ

Xin visa du học Anh

1638

Sinh viên quốc tế cần phải có thị thực sinh viên trước khi đặt chân vào Vương quốc Anh.

Để nhận được thị thực Anh, bạn cần thỏa mãn những điều kiện dưới đây:

• Được nhận vào một chương trình đại học hay sau đại học hoặc một chương trình học tập/nghiên cứu kéo dài 6 tháng nếu chương trình này liên quan đến một khóa học quốc tế

• Được nhận vào một khóa học kéo dài ít nhất 15 tiếng mỗi tuần

• Được nhận vào một khóa toàn thời gian tại một cơ sở giáo dục đóng học phí độc lập

Bạn cũng cần:

• Chứng minh có thể chi trả được học phí và sinh hoạt phí trong toàn thời gian du học Úc mà không cần đi làm hoặc nhận trợ giúp từ các quỹ công

• Có khả năng theo học khóa học đã đăng ký

• Có ý định rời khỏi Anh sau khi hoàn thành khóa học

Chi phí xin thị thực

Mỗi quốc gia sẽ có những mức phí khác nhau cho thị thực và chi phí visa Anh là 144 bảng.

Các diện du học

Dưới đây là một số dạng thị thực sinh viên, tùy thuộc vào độ tuổi, độ dài khóa học và mục đích của chuyến đi.

Diện visa

 

 

Ai có thể đăng ký?

 

 

 

 

Visa du học cho Trẻ em

 

 

Tier 4 (Child)

 

 

 

 

Loại thị thực này dành cho các học sinh trong độ tuổi từ 4 đến 17. Nếu học sinh nằm trong độ tuổi từ 4 đến 15 khi đến Anh thì những em này phải theo học tại các trường tư thục có trả học phí.

 

 

 

 

Visa du lịch cho trẻ em -

 

 

Child visitor

 

 

 

 

Loại thị thục này cho những người dưới 18 tuổi và muốn đến học tập tại Anh cho những khóa học kéo dài dưới 6 tháng, như các chương trình tiếng Anh hoặc tiếng Anh và các họat động khác như học chơi golf, học bóng đá. Học sinh có loại visa này không thể chuyển đổi sang visa du học ngay tại Anh mà phải quay về nước để làm lại visa.

 

 

 

 

Visa du học chung  -

 

 

Tier 4 (General)

 

 

 

 

Loại thị thực này được xét và cấp dựa trên thang điểm, dành cho học sinh từ 16 tuổi trở lên

 

 

 

 

Visa du học cho sinh viên -

 

 

Student visitor

 

 

 

 

Là loại visa cấp cho học sinh 18 tuổi trở lên, tham gia các khóa học 6 tháng trở xuống (hoặc các khóa học tiếng Anh kéo dài đến 11 tháng) và không có ý định làm thêm khi du học.

 

 

 

 

 

Khi có loịa visa này, sinh viên có thể gia hạn tối đa lên đến 11 tháng ngay tại Anh, tuy nhiên không được đổi sang dạng visa du học Tier 4.

 

 

 

 

Visa sinh viên tiềm năng

 

 

Prospective student

 

 

 

 

Loại thị thực này dành cho những sinh viên muốn đến Anh để tham gia các khóa học dự bị trước khi quyết định đăng kí du học lâu dài, hoặc có ý định bắt đầu khóa học trong vòng 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh vào Anh. Khi có visa này, sinh viên có thể xin chuyển đổi sang visa du học Tier 4 chung hoặc tier 4 trẻ em mà không cần quay về nước.

 

 

 

Nguồn: UK Home Office website

Những thay đổi về hệ thống thị thực Anh quốc

Bộ nội vụ Anh đã đưa ra một số thay đổi liên quan đến việc nhập cảnh cho sinh viên quốc tế mong muốn du học tại Vương quốc Anh và những thay đổi này được cho là dựa trên tiêu chí mà sinh viên đó sẽ đóng góp vào nước Anh.

Ông Pat McFadden, Bộ trưởng Bộ Doanh nghiệp, Sáng chế và Kĩ năng Vương quốc Anh cho hay: “Nước Anh chào đón những sinh viên xuất sắc có đóng góp vào đời sống học tập và văn hóa của các trường Đại học, Cao đẳng mà họ sẽ theo học.”

Các trường đại học và cao đẳng tại Vương quốc Anh được biết là nơi có nền giáo dục uy tín nhất thế giới và quy trình thắt chặt việc cấp visa được xem là để bảo vệ danh tiếng và chất lượng đào tạo của các cơ sở giáo dục trong nước. Bạn có thể theo dõi (Cục Biên giới Anh) UK Border Agency website để cập nhật thông tin về những thay đổi này.

Cuối cùng, một số yêu cầu bạn nên lưu ý khi xin thị thực Anh là phải đảm bảo đạt ít nhất IELTS 6.0, và ngoài ra bạn cũng cần tìm hiểu về số lượng giờ làm việc cho phép, tương đương với bậc học của mình.

>> Tự luyện IELTS với 0 đồng học phí

Sinh viên tham gia khóa học dưới bậc đại học sẽ chỉ được làm 10 tiếng thay vì 20 tiếng một tuần.

Những sinh viên tham gia khóa học ngắn hơn 6 tháng sẽ không được phép đưa theo người thân sang Anh.

Thị thực cho các khóa học dưới bậc đại học có kèm theo hình thức làm việc sẽ chỉ được trao nếu cơ sở giáo dục bạn đăng ký là các cơ sở mới được đăng ký thuộc danh sách Highly Trusted Sponsors.

>> Gợi ý chọn trường du học Anh

>> Làm thêm tại Anh

 

Tìm khóa học

Anh Quốc
Tất cả các cấp học*
VỀ TÁC GIẢ

Freelancer