Những điều cần biết
Hà Lan: LÊN KẾ HOẠCH DU HỌC

Những trường Đại học nổi bật nhất Hà Lan

Các trường ĐH nổi bật Hà Lan
16310

Hà Lan là một trong những điểm đến du học thu hút với đa dạng chương trình đào tạo bằng tiếng Anh đạt chất lượng quốc tế. Dưới đây là những trường Đại học có chất lượng đào tạo được công nhận rộng rãi trên thế giới. Đặc biệt, hơn, danh sách này còn tiết lộ giúp bạn những ngành học thế mạnh của từng trường.

 

>>  Toàn bộ các ngành đào tạo tại Hà Lan

 

>>  Lựa chọn trường Đại học tại Hà Lan

 

 

HU University of Applied Sciences Utrecht (Đại học Khoa học Ứng dụng Utrecht)

 

Với hơn 38,000 sinh viên thuộc hơn 100 quốc tịch, HU Đại học Khoa học Ứng dụng Utrecht là ví dụ điển hình cho một cơ sở giáo dục quốc tế. Dù là ngôi trường có sĩ số sinh viên đông đảo, bạn vẫn có thể theo học những lớp có sĩ số khiêm tốn, được theo sát bởi một giáo viên hướng dẫn và tham gia các lớp thực hành hữu ích. Trường có hơn 92 chương trình đào tạo và sở hữu 6 trung tâm nghiên cứu thuộc các lĩnh vực sau: Báo chí và Truyền thông, Nghiên cứu giáo dục, Sáng kiến và Kinh doanh, Sáng kiến trong Chăm sóc sức khỏe, Sáng kiến Xã hội và Công nghệ và Sáng kiến.

 

 

Inholland University of Applied Sciences (Đại học Khoa học Ứng dụng Inholland)

 

Đây là ngôi trường coi trọng việc đào tạo gắn liền với thực hành. Các chương trình mà Đại học Khoa học Ứng dụng Inholland giảng dạy gồm Kỹ sư hàng không, Quản lý âm nhạc quốc tế, Kỹ sư Toán và Đa phương tiện và Quản lý giải trí. Các khu học xá của trường nằm ở Amsterdam, Delft, Haarlem và The Hague, vốn là những thành phố nổi bật và quan trọng trên cả nước.

 

>> Trở thành nhà đổi mới kinh doanh với Inholland University

 

 

Wageningen University (Đại học Wageningen)

 

Những sinh viên mong muốn theo đuổi lĩnh vực Khoa học đời sống nên quan tâm đến Đại học Wageningen. Trường có 29 chương trình Thạc sĩ về các ngành liên quan đến lĩnh vực khoa học đời sống, đặc biệt là ngành “Thực phẩm và Môi trường sống lành mạnh”.

 

Bên cạnh thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng đại học, trường còn là một trong những cơ sở có chỉ số xuất bản toàn cầu được đánh giá cáo, đặc biệt ở các đề tài thực phẩm, nông nghiệp, cây trồng, động vật và môi trường.

 

Ngoài ra, trường còn đặt quan hệ đối tác với nhiều doanh nghiệp và tổ chức trong nước lẫn quốc tế, nhằm mang lại cho sinh viên nhiều cơ hội làm việc ở nước ngoài.

 

 

Erasmus University Rotterdam (Đại học Erasmus Rotterdam)

 

Được thành lập vào năm 1913, Đại học Erasmus Rotterdam từ khi ra đời đến nay vẫn luôn là cơ sở nghiên cứu và giáo dục hàng đầu, liên tục có tên trong những danh sách các trường đại học tốt nhất thế giới. Các chương trình giảng dạy và nghiên cứu của trường tập trung vào bốn lĩnh vực chính: Sức khỏe, Quản lý, Văn hóa và Tài chính.

 

 

Eindhoven University of Technology (Đại học Công nghệ Eindhoven)

 

Là ngôi trường tập trung nghiên cứu chuyên sâu vào lĩnh vực Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ, Đại học Công nghệ Eindhoven được biết đến rộng rãi với các nội dung giảng dạy và nghiên cứu liên quan đến Công nghệ Viễn thông băng thông rộng, Kỹ thuật Nano về Thiết bị và Vật liệu chức năng, Quản lý và Kỹ thuật vận hành. Trường được đầu tư trang thiết bị tối tân, cho phép bạn phát triển tính sáng tạo lẫn kỹ năng kinh doanh.

 

>> Kỹ thuật, Xã hội và Môi trường là 3 ngành nên học tại Hà Lan

 

 

University of Groningen (Đại học Groningen)

 

Đại học Groningen, ngôi trường cổ kính thứ hai trên cả nước là nơi đã từng đào tạo các nhà khoa học đã đạt giải Nobel, phi hành gia Hà Lan đầu tiên và cả chủ tịch đầu tiên của Ngân hàng châu Âu. Trường rất tự hào về những công trình nghiên cứu liên quan đến các lĩnh vực năng lượng, sức khỏe người cao tuổi và xã hội bền vững. Bạn có thể lựa chọn cho mình một chương trình phù hợp giữa 26 khóa học cử nhân và 95 khóa học thạc sĩ được dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh của trường.

 

 

Leiden University (Đại học Leiden)

 

Danh sách này sẽ không thể hoàn chỉnh nếu thiếu trường Đại học cổ kính nhất Hà Lan, Đại học Leiden. Được thành lập năm 1575, trường đã khẳng định được chất lượng đào tạo vượt bậc trong hai lĩnh vực Y khoa và Nhân văn. Danh sách 46 khóa học cử nhân và 73 khóa học thạc sĩ của trường được giảng dạy tại 7 khoa và hơn 40 viện nghiên cứu của trường. Trường cũng rất quan tâm đến những ứng viên thích theo đuổi mô hình học tập đa ngành. 2252 sinh viên của trường đến từ 110 quốc gia khác nhau trên thế giới.

 

 

Utrecht University (Đại học Utrecht)

 

Đứng hạng 5 ngành Khoa học Thú Y và hạng 44 khoa Khoa học đời sống và Y khoa theo Xếp hạng các trường Đại học thế giới QS, Đại học Utrecht đã chứng minh được nền giáo dục sáng tạo và chất lượng cao. Các nghiên cứu và đào tạo của trường tập trung vào bốn nhóm: Động lực của giới trẻ, Các Viện, Khoa học đời sống và Bền vững. Trong số 183 chương trình đào tạo, có 90 chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh.

 

 

Delft University of Technology (Đại học Công nghệ Delft)

 

Là cơ sở đào tạo kỹ thuật trong hơn 170 năm qua, Đại học Công nghệ Delft là ngôi trường có truyền thống giảng dạy xuất sắc trong lĩnh vực Khoa học, Kỹ thuật và Thiết kế. Hai trong số các chương trình cử nhân và tất cả các chương trình thạc sĩ của trường được dạy bằng tiếng Anh. 30% sinh viên bậc thạc sĩ và 60% sinh viên tiến sĩ của trường là người nước ngoài.

 

>> Kinh nghiệm du học tại TU Delft: Khoa học máy tính là ngành dễ ứng dụng tại Việt Nam

 

 

University of Amsterdam (Đại học Amsterdam)

 

Nằm giữa thủ đô nổi tiếng, Đại học Amsterdam là một trong những trường Đại học danh tiếng nhất cả nước. Trường nghiên cứu trong khoảng 20 lĩnh vực, bao gồm di sản văn hóa và bản sắc, sức khỏe toàn cầu và phát triển, và vấn đề lượng tử và thông tin lượng tử. Với hơn 100 chương trình đào tạo được dạy bằng tiếng Anh và cộng đồng 3000 sinh viên và nghiên cứu sinh quốc tế, đây là lựa chọn lý tưởng cho những ứng viên quan tâm đến điểm đến du học Hà Lan.

 

Nguồn: Studylink

 

Tìm khóa học

Hà Lan
Tất cả các cấp học*
VỀ TÁC GIẢ

Các trường ĐH nổi bật Hà Lan

Sau thời gian du học chuyên ngành Truyền thông tại Pháp, Hà Lan và hoàn tất nhiệm kỳ Tình nguyện viên quốc tế Pháp ngữ (VIF) tại Lào, Trang Ami hiện sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Bên cạnh công việc biên tập cho Hotcourses Vietnam từ 2012 đến nay, cô thường xuyên cộng tác cho Travellive magazine, đồng thời tham gia dịch phụ đề cho các phim tài liệu từ tiếng Pháp sang tiếng Việt. Cô là tác giả cuốn sách “Du học từ A tới đích” và là blogger kể chuyện hành trình qua trang blog cá nhân www.trangami.com.

Không thể bỏ lỡ

Tại sao lại nên học tập tại Hà Lan

Hà Lan là đang nổi lên là một địa điểm học tập thực sự quốc tế. Có nhiều lý do cho điều này: nước này có xã hội đa văn hóa hiếu khách, có vị trí ở trung tâm châu Âu và đáng tiền dành cho sinh viên quốc tế. Hệ thống giáo dục đại học danh tiếng của Hà Lan đã được quốc tế biết đến về việc sử dụng hệ thống ‘học tập dựa trên vấn đề’ – hệ thống này khuyến khích sinh viên đại học phân tích các vấn đề phức tạp trong chuyên ngành đã chọn và có kết luận thông qua

9129