Thông tin du học
Ireland: LÊN KẾ HOẠCH DU HỌC - Không thể bỏ lỡ

5 trường đại học Ireland chất lượng có chi phí phải chăng

ireland university

Cùng tham khảo danh sách 5 trường đại học tại Ireland (Ailen) có mức học phí phải chăng dành cho sinh viên quốc tế và một số khóa học nổi bật tại trường. Các bạn sinh viên lưu ý, số liệu trong bài là mức học phí trung bình vì tùy thuộc vào ngành nghề mà học phí cụ thể sẽ có chút khác biệt.

 

> Học bổng Ireland dành cho sinh viên quốc tế

> 10 điều cần làm khi tới Ireland

 

Dublin Business School

Thành lập từ năm 1975, Trường kinh doanh Dublin (DBS) là trường tư thục lớn nhất tại Ireland với hơn 9000 sinh viên theo học đến từ hơn 70 quốc gia. Trường sở hữu danh tiếng xuất sắc về chất lượng và tiêu chuẩn giảng dạy, mang đến cơ hội học tập linh hoạt, phù hợp với nhu cầu của sinh viên và nhà tuyển dụng với những chương trình giáo dục đại học toàn thời gian và bán thời gian, chương trình sau đại học, chương trình chuyên nghiệp và thực hành. 

Bằng cấp do DBS cấp được trao bởi QQI (Quality & Qualifications Ireland) và được công nhận bởi Bộ Giáo Dục, các đơn vị tuyển dụng và các tổ chức giáo dục khác. Ngoài ra, đối với những sinh viên có mong muốn theo đuổi những văn bằng chuyên môn, DBS cũng đem đến những khóa học cấp bằng và được công nhận bởi những tổ chức chuyên môn như Viện Kế toán Công chứng ở Ireland (ICAI), Hiệp hội Kế toán viên được Chứng nhận (ACCA), Hiệp hội Tâm lý Ireland (PSI) và Hiệp hội Tư vấn và Tâm lý trị liệu Ailen (IACP).

Những khóa học nổi bật với mức học phí phải chăng:

 • Kinh doanh

 • Luật

 • Quản lý sự kiện

 • Nghệ thuật

 • Công nghệ thông tin

 • Nghiên cứu truyền thông

Mức học phí trung bình: €9,850 (tương đương 250 triệu đồng)/ năm

 

> Tìm trường du học tại Ireland

 

Griffith College Dublin

Trường đại học Griffith Dublin (GCD) được thành lập từ năm 1974 và là một trong những tư thục lớn nhất tại Ireland. Trường có ba khu học xá chính, tọa lạc tại Dublin, Limerick và Cork. Trong đó, khu học xá Dublin là cơ sở đào tạo lớn nhất với hơn 10.000 sinh viên đến từ 77 quốc gia trên thế giới.

 

Nhận thấy những lợi ích của việc trao đổi văn hóa trong việc phát triển trải nghiệm giáo dục toàn diện cho sinh viên, Đại học Griffith Dublin có quan hệ đối tác với hơn 140 trường đại học và cao đẳng trên toàn thế giới, nhằm hỗ trợ sinh viên có thể chuyển tiếp sang các trường có liên kết với GCD một cách dễ dàng. Trường cũng đạt được nhiều thành tích nổi bật về nghiên cứu và giảng dạy: Trường Kế toán chuyên nghiệp của trường đã đạt được thành tích đầu tiên trên thế giới trong bảy lần tổ chức các kỳ thi ACCA. Sinh viên từ khoa luật của trường cũng đạt được nhiều thành công đáng chú ý, bao gồm chiến thắng trong Cuộc thi tranh luận lần thứ 50 của Ailen.

Những khóa học nổi bật với mức học phí phải chăng:

 • Kỹ thuật

 • Y dược

 • Quản trị kinh doanh

 • Khoa học Xã hội

 • Nghệ thuật

 • Pháp luật

Mức học phí trung bình: €12,000 (tương đương 305 triệu đồng)/ năm

 

National University of Ireland Maynooth

Trường đại học quốc gia Ireland (NUI) được biết đến là một trong những trung tâm đào tạo ưu tú hàng đầu Ireland, với 4 phân viện và 5 trường cao đẳng chuyên ngành trực thuộc. Trực thuộc đại học quốc gia Ireland, trường đại học Maynooth xếp hạng thứ 50 trong top các trường đại học trẻ trên thế giới theo bảng xếp hạng của Times Higher Education (THE) năm 2019. 

Tọa lại tại thành phố Maynooth - cách trung tâm thành phố Dublin 25km về phía Tây, trường có 13.000 sinh viên đến từ hơn 90 quốc gia, trong đó số lượng sinh viên quốc tế là 1.700 sinh viên. Cơ sở vật chất của trường được đầu tư hiện đại với hơn 460.000 đầu sách tại thư viện cùng khoảng 80.000 đầu báo chuyên ngành tại thư viện trực tuyến.

Những khóa học nổi bật với mức học phí phải chăng:

 • Kỹ thuật

 • Khoa học quản lý

 • Quản trị kinh doanh

 • Y dược

 • Khoa học Xã hội

Mức học phí trung bình: €13,000 (tương đương 330 triệu đồng)/ năm

 

University of Limerick

Đại học Limerick (UL) toạ lạc tại bờ biển phía tây Ireland, dọc theo con sông Shannon thơ mộng cùng cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Với gần 12.000 sinh viên, trong đó có hơn 2.000 sinh viên quốc tế mỗi năm, Đại học Limerick tự hào mang đến những trải nghiệm học tập vượt trội dành cho sinh viên và xuất sắc dành giải thưởng Education Ireland Awards 2019. Đồng thời, trường được tờ Sunday Times vinh danh trong Good University Guide (Cẩm nang Trường Đại học Chất lượng tốt) là Trường Đại học của năm 2019.

Đại học Limerick là đơn vị tiên phong trong việc triển khai Hợp tác Giáo dục tại Ireland, tạo điều kiện cho hơn 2.000 sinh viên tiếp cận những cơ hội việc làm được trả lương mỗi năm, với 30% cơ hội là các vị trí việc làm quốc tế. Những kinh nghiệm việc làm quý giá này giúp sinh viên trường Limerick được đánh giá cao trong mắt nhà tuyển dụng, với tỉ lệ có việc làm sau khi tốt nghiệp của các sinh viên cao hơn 15% so với mức trung bình của Ireland.

Những khóa học nổi bật với mức học phí phải chăng:

 • Kỹ thuật

 • Y dược

 • Khoa học tự nhiên

 • Quản trị kinh doanh

 • Ngành kiến trúc

Mức học phí trung bình: €11,913 (tương đương 300 triệu đồng)/ năm

 

Trinity College Dublin

Thành lập năm 1592, qua hơn 400 năm phát triển, trường đại học Trinity Dublin là trường đại học uy tín số 1 tại Ireland và xếp hạng thứ 108 trên toàn thế giới theo bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới QS 2020. Trường toạ lạc tại trung tâm thành phố Dublin - thành phố sôi động và vô cùng an toàn tại châu Âu, vinh dự được xếp hạng là thành phố sinh viên tốt thứ 34 trên thế giới theo bảng xếp hạng của QS 2018.

Đại học Trinity Dublin đạt được những thành tích nổi bật cả về nghiên cứu học thuật lẫn hỗ trợ cơ hội việc làm cho sinh viên. Đây là trường duy nhất tại Ireland vinh dự là thành viên của Liên đoàn 22 trường đại học nghiên cứu tại châu Âu (LERU), đem đến cho sinh viên cơ hội học hỏi và làm việc cùng những nhà lãnh đạo quốc tế hàng đầu. Đồng thời, trường Trinity Dublin luôn khuyến khích sự đổi mới và tinh thần khởi nghiệp ở sinh viên, đem đến những chương trình khởi nghiệp và hỗ trợ sinh viên triển khai các ý tưởng kinh doanh. Trường vinh dự nằm trong top 100 trên thế giới về tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp theo bảng xếp hạng QS World University Graduate Employability Rankings 2020.

Những khóa học nổi bật với mức học phí phải chăng:

 • Kỹ thuật

 • Khoa học quản lý

 • Khoa học Xã hội

 • Y dược

 • Nghệ thuật

 • Luật

 • Kinh doanh

Mức học phí trung bình: €17,240 (tương đương 430 triệu đồng)/ năm

 

> 3 thói quen giúp bạn tiết kiệm chi tiêu ở Dublin, Ireland

 

Nguồn tham khảo: World Scholarship Forum

 

Không thể bỏ lỡ

article Img

Bạn nên du học Ireland vì 6 lý do này này

Ireland có điều gì hấp dẫn mà bạn nên chọn quốc gia này làm địa điểm du học tương lai của mình ? C ùng Hotcourses Việt Nam tìm hiểu ngay trong bài viết này !   >> 10 điều bạn cần biết khi đặt chân đến Ireland   Học bổng chính phủ Ireland luôn chào đón bạn Tương tự như một số quốc gia khác, chính phủ Ireland cũng có chương trình cấp học bổng cho sinh viên quốc tế trong đó có Việt Nam. Học bổng này chỉ

39.4K
article Img

Về các cơ sở giáo dục của Ailen

Giáo dục đại học được tổ chức trong các trường đại học, cao đẳng giáo dục, cao đẳng tư và các học viện công nghệ ở Ailen. Các trường đại học Ailen Có 7 trường đại học ở Ailen: Đại học Limerick , Đại học Thành phố Dublin , Đại học Quốc gia Ailen Maynooth , Cao đẳng Đại học Cork , Đại học Quốc gia Galway , Cao đẳng Đại học Dublin , và Cao đẳng Dublin Trinity – Đại học

2.6K