Thông tin du học
Du học nước ngoài: TIÊU ĐIỂM NGÀNH HỌC

Trang web luyện nói – viết tiếng Anh với người bản xứ miễn phí

16 Tháng Bảy 2021
62
share image

Luyện nói, viết Tiếng Anh với người bản ngữ là cách học hiểu quả ngôn ngữ toàn cầu này. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện đi học trung tâm với mức giá trên trời. Nếu bạn còn gặp nhiều khó khăn khi học Tiếng Anh do thiếu kinh phí đi học thêm hay không có người kèm cặp, đừng lo nhé vì trong bài viết này, Hotcourses sẽ giới thiệu cho các bạn những trang web miễn phí luyện nói và viết Tiếng Anh.

 

Các trang web luyện nói Tiếng Anh miễn phí cùng người bản xứ

The Fluent in 3 Months Forum

Fluent in 3 Months là một trang web hữu ích với rất nhiều mẹo và bài học từ vỡ lòng đến nâng cao cho những người đang học một ngôn ngữ mới bao gồm Tiếng Anh. Điểm nổi bật nhất của trang web này có lẽ là cộng đồng người bản xứ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn luyện nói bất cứ khi nào, ở đâu. Bạn hãy bắt đầu bằng việc tạo tài khoản, truy cập vào diễn đàn Trao đổi ngôn ngữ và tìm kiếm một “speaking pal”. Họ có thể là người bản ngữ đang học Tiếng Việt, hoặc có thể là người Việt cũng đang học Tiếng Anh như bạn.

Điểm mạnh:

 • Cộng đồng đa dạng
 • Đăng ký dễ dàng
 • Tương tác ngay trên website
 • Truy cập bài học từ nhà sáng lập Benny – người học 7 thứ tiếng từng chia sẻ hành trình học ngôn ngữ của mình trên TED Talk

Một số trang web tương tự bao gồm: Conversation Exchange, Lingoglobe, Coffee Strap

 

 

Go Speaky

Nếu bạn không muốn tải xuống hoặc cài đặt bất kỳ chương trình đặc biệt nào như Skype mà vẫn trò chuyện được với bạn nước ngoài qua video thì Go Speaky là lựa chọn sáng suốt. Trang web này tích hợp sẵn tính năng trò chuyện video ngay trên trang web, vì vậy bạn có thể tìm và nói chuyện với mọi người mà không cần rời khỏi trình duyệt của mình.

Điểm mạnh:

 • Tính năng trò chuyện video không cần app liên kết
 • Kết nối bạn và người bản xứ dựa trên sở thích

 

Busuu

Nếu bạn muốn vừa có thể dùng laptop và điện thoại để học Tiếng Anh thì Busuu sẽ là ứng cử viên số 1.

Điểm mạnh:

 • Busuu có hơn 50 triệu người bản ngữ, bất kỳ ai trong số họ đều có thể trở thành speaking pal tiếp theo của bạn.
 • Busuu nổi tiếng trong cộng đồng học ngôn ngữ và có thể kết nối bạn với một người bản ngữ có kinh nghiệm thông qua các tùy chọn và công cụ lọc.
 • Có app dành cho người dùng IOS và Android

 

 

Coeffee

Nếu bạn đã chán với những cuộc trò chuyện nhạt nhẽo thì hãy thử Coeffee! Coeffee là một trang web thú vị dạy ngôn ngữ thông qua trò chơi. Bạn có thể “chiến đấu” với người khác trong các trò chơi như “Tạo cụm từ Tiếng Anh đúng”, trong đó bạn chọn các từ chính xác để tạo thành một câu hoặc bạn có thể chơi trò chơi đoán từ. Những trò chơi mang tính tương tác cao sẽ giúp bạn vui hơn khi học với những người khác. Nếu chán chơi game rồi, bạn có thể chuyển các cuộc trò chuyện của mình sang dạng nhắn tin văn bản hoặc video và luyện nói ở đó.

Điểm mạnh: trò chơi mang tính tương tác giúp học viên hứng thú hơn

 

 

Các trang web luyện viết và sửa bài viết Tiếng Anh miễn phí

Trong quá trình luyện nói, bạn có thể nhờ người bản xứ kiểm tra bài viết của mình xem đã hay, thuyết phục chưa, còn luận điểm nào cần thêm vào hay không. Sau khi cảm thấy bài viết đã ổn, đừng nộp bài hay bỏ quên nó mà hãy sử dụng một trong các website sau để có những bước kiểm tra hay đánh giá cuối cùng nhé!

 

Hemingway App

Hemingway là một ứng dụng giúp cho văn bản của bạn trở nên rõ ràng và tự nhiên hơn như những tác phẩm của nhà văn nổi tiếng người Mỹ Ernest Hemingway. Bên cạnh các ứng dụng cơ bản như xác định các lỗi ngữ pháp và chính tả, Hemingway còn giúp bạn xác định các câu khó đọc để tăng khả năng đọc (readability) của bài văn.

 

Hemingway hoạt động như thế nào?

 • Sao chép và dán văn bản vào trình chỉnh sửa và ứng dụng Hemingway sẽ cho bạn biết những gì cần cải thiện.
 • Thanh công cụ bên phải cho biết ứng dụng đã đánh giá điểm bài viết dựa trên: khả năng đọc (cho biết trình độ học vấn thấp nhất cần thiết để hiểu bài viết của bạn). Ví dụ, điểm sáu (6) cho thấy học sinh từ lớp sáu có thể hiểu bài viết của bạn.
 • Bên dưới điểm readability là một loạt các chỉ báo liên quan đến văn bản của bạn như câu văn bị dài, nhiều câu văn bị động, câu văn thiếu chủ ngữ, v.v. Bạn hãy dựa vào các hướng dẫn để cải thiện bài viết. Lưu ý là không phải hướng dẫn nào cũng phù hợp nên bạn hãy cân nhắc cẩn thận nhé!

Ứng dụng này miễn phí, nhưng cũng có một phiên bản trả phí với nhiều tính năng hơn.

 

 

Grammarly

Ngoài Hemingway thì có lẽ các bạn cũng đã nghe nói tới Grammarly. Grammarly tập trung nhiều hơn về mặt ngữ pháp trong khi Hemingway tập trung vào độ readability của văn bản (ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu).

Điểm mạnh của Grammarly:

 • Bạn có thể đánh máy trực tiếp bài viết vào nền tảng hoặc sao chép các văn bản dài hơn (chẳng hạn như một bài luận) để chỉnh sửa.
 • Bạn có thể cài đặt Grammarly vào Microsoft Word hoặc cài như là phần mở rộng (extension) trên trình duyệt web (vd. Google Chrome) để mỗi câu Tiếng Anh bạn viết, dù là ở trang web hay nền tảng nào (vd. WordPress, Gmail), bạn cũng sẽ được gợi ý sửa lỗi nếu viết sai.
 • Grammarly giống như một giáo viên đọc bài viết tiếng Anh của bạn và đưa ra gợi ý. Các bản sửa lỗi luôn được đưa ra dưới dạng đề xuất, thay vì tự động sửa, vì vậy bạn sẽ có cơ hội xem lại những lỗi sai của mình trước khi thay đổi chúng.
 • Có trang blog rất hữu ích và được cập nhật thường xuyên bao gồm các chủ đề khác nhau liên quan đến viết và ngữ pháp, cũng như công việc và nghề nghiệp.

 

Để sử dụng Grammarly một cách hiệu quả với tư cách là một người học tiếng Anh, bạn nên coi đây là bước cuối cùng trong quá trình viết của mình. Sao chép văn bản của bạn vào nền tảng để thực hiện chỉnh sửa cuối cùng. Grammarly có dịch vụ trả phí với nhiều tính năng hơn.

 

Cộng đồng Viết và Sửa Tiếng Anh Trực tuyến

Cuối cùng là những forum lớn như

Những trang này đều có hàng triệu người bản ngữ là thành viên và sẵn sàng cho bạn lời khuyên hay bài học để viết hay hơn. Hãy kết bạn với một vài người hoặc cứ tự nhiên giới thiệu bản thân, đính kèm bài viết hoặc vài đoạn văn ngắn để họ cho bạn lời khuyên nhé!

 

 

Không thể bỏ lỡ

article Img

Ngành Thiết kế Thời trang: Học gì, học ở đâu và cơ hội nghề nghiệp

Nếu bạn từng có sở thích may quần áo cho búp bê, tháng nào cũng mua vài quyển tạp chí để cập nhật mẫu trang phục mới hay mê mẩn việc phối đồ cho bản thân và người khác thì có lẽ ngành học Thiết kế Thời trang là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Cùng Hotcourses Vietnam tìm hiểu mọi thứ liên quan đến ngành học có trách nhiệm chăm lo “cái mặc” cho mọi người chưa bao giờ hết “hot” trong bài viết dưới đây bạn nhé.   Học Thiết kế Thời trang là học gì?

23.1K
article Img

5 chuyên ngành tâm lý học phổ biến cho sinh viên

Nhận thức về các vấn đề bệnh tâm lý tại Việt Nam những năm gần đây đã tăng lên đáng kể. Cùng với đó, ngành Tâm lý học ngày càng được nhiều bạn trẻ theo đuổi vì sự tò mò đối với hành vi con người cũng như mong muốn giúp đỡ những người gặp vấn đề tâm lý. Trong bài viết dưới đây, cùng Hotcourses Vietnam tìm hiểu 5 chuyên ngành tâm lý học phổ biến nhất mà bạn có thể theo đuổi.   > Tìm hiểu du học ngành Tâm lý   Tâm lý học

2.6K
article Img

Ngành Trí tuệ nhân tạo: Học gì, học ở đâu, và cơ hội nghề nghiệp

Ngày nay, trí tuệ nhân tạo (AI) được coi là một trong những công nghệ quan trọng hàng đầu, giúp con người giải quyết nhiều vấn đề trong cuộc sống. Nếu bạn quan tâm đến ngành trí tuệ nhân tạo, cùng tìm hiểu về ngành học, điểm đến du học tiềm năng và cơ hội nghề nghiệp của ngành trong bài viết dưới đây.   > Điểm đến du học cho sinh viên ngành trí tuệ nhân tạo   Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence) là gì?

585
article Img

Cách làm nước hoa: Học gì, học ở đâu, cơ hội nghề nghiệp thế nào?

Nếu bạn có một niềm đam mê bất tận với các loại nước hoa thì nên cân nhắc đến việc trở thành một nhà điều chế nước hoa chuyên nghiệp. Bài viết này của Hotcourses Vietnam sẽ hướng dẫn cho bạn lộ trình cụ thể cũng như những thông tin quan trọng khác cần nắm để có thể bước chân vào thế giới mùi hương dự kiến có giá trị thị trường lên đến 56 tỉ USD vào năm 2026 theo Fortune Business Insights.   >> 10 ngành học cho những ai đang băn khoăn trong việc

295