Thông tin du học
Du học nước ngoài: TIÊU ĐIỂM NGÀNH HỌC

Trang web luyện nói – viết tiếng Anh với người bản xứ miễn phí

16 Tháng Bảy 2021
192
share image

Luyện nói, viết Tiếng Anh với người bản ngữ là cách học hiểu quả ngôn ngữ toàn cầu này. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện đi học trung tâm với mức giá trên trời. Nếu bạn còn gặp nhiều khó khăn khi học Tiếng Anh do thiếu kinh phí đi học thêm hay không có người kèm cặp, đừng lo nhé vì trong bài viết này, Hotcourses sẽ giới thiệu cho các bạn những trang web miễn phí luyện nói và viết Tiếng Anh.

 

Các trang web luyện nói Tiếng Anh miễn phí cùng người bản xứ

The Fluent in 3 Months Forum

Fluent in 3 Months là một trang web hữu ích với rất nhiều mẹo và bài học từ vỡ lòng đến nâng cao cho những người đang học một ngôn ngữ mới bao gồm Tiếng Anh. Điểm nổi bật nhất của trang web này có lẽ là cộng đồng người bản xứ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn luyện nói bất cứ khi nào, ở đâu. Bạn hãy bắt đầu bằng việc tạo tài khoản, truy cập vào diễn đàn Trao đổi ngôn ngữ và tìm kiếm một “speaking pal”. Họ có thể là người bản ngữ đang học Tiếng Việt, hoặc có thể là người Việt cũng đang học Tiếng Anh như bạn.

Điểm mạnh:

 • Cộng đồng đa dạng
 • Đăng ký dễ dàng
 • Tương tác ngay trên website
 • Truy cập bài học từ nhà sáng lập Benny – người học 7 thứ tiếng từng chia sẻ hành trình học ngôn ngữ của mình trên TED Talk

Một số trang web tương tự bao gồm: Conversation Exchange, Lingoglobe, Coffee Strap

 

 

Go Speaky

Nếu bạn không muốn tải xuống hoặc cài đặt bất kỳ chương trình đặc biệt nào như Skype mà vẫn trò chuyện được với bạn nước ngoài qua video thì Go Speaky là lựa chọn sáng suốt. Trang web này tích hợp sẵn tính năng trò chuyện video ngay trên trang web, vì vậy bạn có thể tìm và nói chuyện với mọi người mà không cần rời khỏi trình duyệt của mình.

Điểm mạnh:

 • Tính năng trò chuyện video không cần app liên kết
 • Kết nối bạn và người bản xứ dựa trên sở thích

 

Busuu

Nếu bạn muốn vừa có thể dùng laptop và điện thoại để học Tiếng Anh thì Busuu sẽ là ứng cử viên số 1.

Điểm mạnh:

 • Busuu có hơn 50 triệu người bản ngữ, bất kỳ ai trong số họ đều có thể trở thành speaking pal tiếp theo của bạn.
 • Busuu nổi tiếng trong cộng đồng học ngôn ngữ và có thể kết nối bạn với một người bản ngữ có kinh nghiệm thông qua các tùy chọn và công cụ lọc.
 • Có app dành cho người dùng IOS và Android

 

 

Coeffee

Nếu bạn đã chán với những cuộc trò chuyện nhạt nhẽo thì hãy thử Coeffee! Coeffee là một trang web thú vị dạy ngôn ngữ thông qua trò chơi. Bạn có thể “chiến đấu” với người khác trong các trò chơi như “Tạo cụm từ Tiếng Anh đúng”, trong đó bạn chọn các từ chính xác để tạo thành một câu hoặc bạn có thể chơi trò chơi đoán từ. Những trò chơi mang tính tương tác cao sẽ giúp bạn vui hơn khi học với những người khác. Nếu chán chơi game rồi, bạn có thể chuyển các cuộc trò chuyện của mình sang dạng nhắn tin văn bản hoặc video và luyện nói ở đó.

Điểm mạnh: trò chơi mang tính tương tác giúp học viên hứng thú hơn

 

 

Các trang web luyện viết và sửa bài viết Tiếng Anh miễn phí

Trong quá trình luyện nói, bạn có thể nhờ người bản xứ kiểm tra bài viết của mình xem đã hay, thuyết phục chưa, còn luận điểm nào cần thêm vào hay không. Sau khi cảm thấy bài viết đã ổn, đừng nộp bài hay bỏ quên nó mà hãy sử dụng một trong các website sau để có những bước kiểm tra hay đánh giá cuối cùng nhé!

 

Hemingway App

Hemingway là một ứng dụng giúp cho văn bản của bạn trở nên rõ ràng và tự nhiên hơn như những tác phẩm của nhà văn nổi tiếng người Mỹ Ernest Hemingway. Bên cạnh các ứng dụng cơ bản như xác định các lỗi ngữ pháp và chính tả, Hemingway còn giúp bạn xác định các câu khó đọc để tăng khả năng đọc (readability) của bài văn.

 

Hemingway hoạt động như thế nào?

 • Sao chép và dán văn bản vào trình chỉnh sửa và ứng dụng Hemingway sẽ cho bạn biết những gì cần cải thiện.
 • Thanh công cụ bên phải cho biết ứng dụng đã đánh giá điểm bài viết dựa trên: khả năng đọc (cho biết trình độ học vấn thấp nhất cần thiết để hiểu bài viết của bạn). Ví dụ, điểm sáu (6) cho thấy học sinh từ lớp sáu có thể hiểu bài viết của bạn.
 • Bên dưới điểm readability là một loạt các chỉ báo liên quan đến văn bản của bạn như câu văn bị dài, nhiều câu văn bị động, câu văn thiếu chủ ngữ, v.v. Bạn hãy dựa vào các hướng dẫn để cải thiện bài viết. Lưu ý là không phải hướng dẫn nào cũng phù hợp nên bạn hãy cân nhắc cẩn thận nhé!

Ứng dụng này miễn phí, nhưng cũng có một phiên bản trả phí với nhiều tính năng hơn.

 

 

Grammarly

Ngoài Hemingway thì có lẽ các bạn cũng đã nghe nói tới Grammarly. Grammarly tập trung nhiều hơn về mặt ngữ pháp trong khi Hemingway tập trung vào độ readability của văn bản (ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu).

Điểm mạnh của Grammarly:

 • Bạn có thể đánh máy trực tiếp bài viết vào nền tảng hoặc sao chép các văn bản dài hơn (chẳng hạn như một bài luận) để chỉnh sửa.
 • Bạn có thể cài đặt Grammarly vào Microsoft Word hoặc cài như là phần mở rộng (extension) trên trình duyệt web (vd. Google Chrome) để mỗi câu Tiếng Anh bạn viết, dù là ở trang web hay nền tảng nào (vd. WordPress, Gmail), bạn cũng sẽ được gợi ý sửa lỗi nếu viết sai.
 • Grammarly giống như một giáo viên đọc bài viết tiếng Anh của bạn và đưa ra gợi ý. Các bản sửa lỗi luôn được đưa ra dưới dạng đề xuất, thay vì tự động sửa, vì vậy bạn sẽ có cơ hội xem lại những lỗi sai của mình trước khi thay đổi chúng.
 • Có trang blog rất hữu ích và được cập nhật thường xuyên bao gồm các chủ đề khác nhau liên quan đến viết và ngữ pháp, cũng như công việc và nghề nghiệp.

 

Để sử dụng Grammarly một cách hiệu quả với tư cách là một người học tiếng Anh, bạn nên coi đây là bước cuối cùng trong quá trình viết của mình. Sao chép văn bản của bạn vào nền tảng để thực hiện chỉnh sửa cuối cùng. Grammarly có dịch vụ trả phí với nhiều tính năng hơn.

 

Cộng đồng Viết và Sửa Tiếng Anh Trực tuyến

Cuối cùng là những forum lớn như

Những trang này đều có hàng triệu người bản ngữ là thành viên và sẵn sàng cho bạn lời khuyên hay bài học để viết hay hơn. Hãy kết bạn với một vài người hoặc cứ tự nhiên giới thiệu bản thân, đính kèm bài viết hoặc vài đoạn văn ngắn để họ cho bạn lời khuyên nhé!

 

 

Không thể bỏ lỡ

article Img

Ngành Công nghệ thông tin: Học gì, học ở đâu, và cơ hội nghề nghiệp

Có thể nói Công nghệ thông tin là một trong những ngành học chưa bao giờ hết “hot”. Theo thời gian, ngành học Công nghệ thông tin ngày một phát triển và được nhiều bạn trẻ lựa chọn để theo đuổi khi quyết định du học. Nếu bạn còn chưa rõ Công nghệ thông tin là ngành như thế nào thì hãy tham khảo bài viết này ngay nhé.     Học Công nghệ thông tin là học gì? Định nghĩa một cách ngắn gọn, ngành Công nghệ thông tin sẽ đào tạo cho

121.2K
article Img

Ngành Khoa học môi trường: Học gì, ở đâu và cơ hội nghề nghiệp

Biến đổi khí hậu, rác thải nhựa hay ô nhiễm không khí đang là vấn đề “đau đầu” của nhân loại. Đó là lý do ngành Khoa học môi trường luôn có sức hút lớn, đặc biệt đối với những bạn quan tâm đến môi trường và thiên nhiên. Chắc hẳn bạn có rất nhiều câu hỏi liên quan đến ngành Khoa học môi trường như có những lựa chọn nào, học ở đâu, và cơ hội phát triển sự nghiệp ra sao? Hotcourses Vietnam mời bạn cùng tìm câu trả lời trong bài viết sau đây.  

10.6K
article Img

Học Ngôn ngữ Anh ra trường làm gì?

Trong thời buổi toàn cầu hóa, tiếng Anh cần thiết trong mọi ngành nghề trên khắp thế giới. Với tấm bằng ngôn ngữ anh, ngoài việc trở thành giáo viên ngoại ngữ hay phiên dịch/ biên dịch viên, còn nhiều cơ hội việc làm ngôn ngữ anh mà bạn có thể lựa chọn. Tìm hiểu ngay cùng Hotcourses Vietnam xem học ngôn ngữ anh ra làm gì nhé!   > Ngành Ngôn ngữ Anh: Mọi điều bạn cần biết > Vì sao bạn nên theo học ngành Ngôn ngữ Anh  

8K
article Img

5 bước tự nâng cấp tiếng Anh tại nhà qua YouTube

YouTube luôn được nhiều bạn trẻ tin tưởng là phương tiện học tiếng Anh vừa hiệu quả, vừa có tính giải trí cao. Tuy nhiên, để tận dụng được nguồn học quý giá này, người học cần phải sử dụng YouTube một cách có chiến lược và sự đầu tư. Dưới đây là các bước học từ nguồn YouTube giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh một cách nhanh chóng nhất!   >> Nữ sinh chuyên văn chia sẻ kinh nghiệm ôn thi IELTS 8.0   Bước 1: Lựa chọn video có

487